Bà bầu sinh con tại Mỹ và những vấn đề cần lưu ý

Mỹ là một trong số ít nước mà mọi em bé sinh ra trên lãnh thổ Mỹ đều được Luật pháp nước này công nhận là công dân Mỹ bất kể xuất thân của bố mẹ của trẻ. Và hiển nhiên chính điều này đã làm gia tăng số lượng các bà bầu sang Mỹ để sinh con với mong muốn hưởng lợi nhờ chính sách này.

Các chuyên gia VISA 5S cho biết, với chính sách này thì bé sinh ra hiển nhiên trở thành công dân Mỹ và được hưởng nhiều quyền lợi:

– Được miễn phí 100% học phí từ mẫu giáo (Pre-School hay Kindergarden) đến hết lớp 12 (High School), có quyền ưu tiên tại các trường công lập. Điều này giúp trẻ tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến bậc nhất và hơn hết là học phí đại học sẽ tiết kiệm hơn nếu đến Mỹ theo diện du học sinh.

– Được chăm sóc sức khỏe tại những cơ sở y khoa hàng đầu thế giới.

– Khi tốt nghiệp đại học, cơ hội việc làm của công dân Mỹ bao giờ cũng cao hơn so với du học sinh các nước.

– Được quyền bảo lãnh cha mẹ, anh chị em khi tròn 21 tuổi.

– Được miễn visa khi đến 176 nước và vùng lãnh thổ, có quyền bầu cử khi đủ tuổi.

– Trẻ em sinh ra tại Mỹ vẫn có quyền được nhập tịch Việt Nam và mang 2 quốc tịch.

Với nhiều lợi ích như vậy nên nhiều bà mẹ quyết định đầu tư một số tiền không nhỏ để làm hồ sơ xin cấp visa du lịch Mỹ và ở lại sinh con. Nhưng các bà mẹ hãy lưu ý, khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến Mỹ với mong muốn con sinh ra tại Mỹ và có quốc tịch Mỹ thì hãy ghi nhớ không nên ở quá hạn, không làm bất cứ việc gì trái pháp luật, có hành vi lừa đảo…

Luật Mỹ không cấm các bà bầu đến du lịch theo diện visa không cư trú tại nước này vì vậy khi có nhu cầu hãy liên hệ dịch vụ visa Mỹ tại VISA 5S theo số điện thoại đường dây nóng 0911 909 686. Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc những quy định về về việc xuất nhập cảnh Mỹ, dịch vụ visa Mỹ, chi phí xin cấp visa…

Tuy trường hợp mẹ bầu đến Mỹ sinh con thành công và trở lại Việt Nam đúng lịch trình nhưng cũng không ít bà mẹ đã có thời gian lưu trú quá hạn và gặp phải nhiều rắc rối về sau. Vì vậy, tham khảo thông tin và nghe chia sẻ kinh nghiệm dịch vụ visa Mỹ tại VISA 5S là hết sức cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *