Bạn đã nắm rõ những quy định khi mang hàng hóa sang Úc?

Nước Úc là một trong những nước có chính sách hàng hóa nhập cảnh rất khắt khe, nghiêm ngặt, nếu không tuân thủ bạn sẽ gặp khá nhiều điều rắc rối, phiền toái không cần thiết cho chuyến đi của mình. Vướng phải những thủ tục kiểm tra này nếu không có sự chuẩn bị hay khai báo cụ thể ngoài việc bị phạt tiền bạn còn gặp phải khó khăn khi muốn nhập cảnh cho những lần sau khi muốn đến Úc.

Những quy định kiểm tra gắt gao, khó khăn này là bởi đặc tính thiên nhiên, môi trường của Úc có những điểm đặc biệt đến độc đáo, chỉ có xuất hiện ở Úc. Vì vậy muốn duy trì những đặc tính thiên nhiên cũng như hạn chế các loài thực vật, động vật gây hại, dịch bệnh lạ ảnh hưởng đến hệ sinh thái nước này đòi hỏi những du khách nước ngoài khi nhập cảnh vào Úc đều phải trải qua việc kiểm tra hành lý, hàng hóa của nhân viên phụ trách an ninh sinh học của Bộ Nông Nghiệp và Tài Nguyên.

Khi đến sân bay Úc, du khách cần phải điền vào phiếu hành khách nhập cảnh (Incoming Passenger Card). Khi điền vào phiếu du khách cần điền một cách trung thực và chính xác nhất để tránh những phiền phức không đáng có, cần điền cả những thứ có thể gây ra rủi ro an ninh sinh học cho Úc.

Cần biết nếu không kê khai hay kê sai thông tin sai lệch thì du khách sẽ đối mặt với việc bị bắt, bị truy tố, phạt tiền, cấm nhập cảnh vào Úc, các vật phẩm này đều bị tiêu hủy… Những vật phẩm cần phải khai báo gồm có thịt động vật, cá… cả tươi sống và đã qua xử lý (sấy khô, đóng hộp…), rau củ, các loại trái cây cả tươi và được qua chế biến thương mại (các loại rau củ quả hay trái cây được phép mang lên máy bay nhưng phải bỏ lại phần còn dư lại trên máy bay)… những loại này đều bị cấm nhập cảnh. Nếu các vật phẩm này du khách có nhu cầu giữ lại sẽ phải trả phí lưu giữ tại sân bay cho tới khi du khách rời Úc.

Để hạn chế những rủi ro cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ visa Úc của VISA 5S, đội ngũ chuyên viên tư vấn không những hỗ trợ kỹ lưỡng về mặt hồ sơ thủ tục mà luôn luôn chú trọng thông tin cho khách hàng những quy định riêng của từng quốc gia mà họ sắp đặt chân đến.

Cụ thể, trong trường hợp này, bạn sẽ được nhân viên VISA 5S tư vấn nhiệt tình và chi tiết những vật phẩm không nên mang theo, những vật phẩm nếu không khai báo sẽ bị phạt, dính phải rắc rối, những vật phẩm cấm mang theo lên máy bay,…để hạn chế những thiệt hại có thể xảy ra cho khách hàng.

Đây cũng chính là nguyên nhân giúp Dịch vụ visa Úc nói riêng cũng như các dịch vụ xin visa khác của VISA 5S nói chung luôn nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng từ khi thành lập cho đến nay với tỷ lệ đậu lên đến 98%.

Tổng đài 0911.909.686 hỗ trợ 24/7 luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí dịch vụ visa Úc cho quý khách hàng, đăng ký visa dễ dàng, hồ sơ tiếp nhận tại nhà của quý khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *