Bạn đã tìm hiểu về chi phí sống tại Melbourne – Úc

Ngoài việc lo thủ tục xin cấp visa Úc bạn cũng cần tìm hiểu về chi phí sống tại Melbourne – Úc để có kế hoạch cho thời gian bạn sang Úc sinh sống. Chi phí sinh hoạt chi tiết cho bạn tham khảo khi chuẩn bị hành trình du học, làm việc, sinh sống tại Melbourne – Úc.

Đơn vị tiền tệ của Úc là AUD, và những mức chi phí này là để bạn có thể tham khảo bởi giá cả có thể biến động theo từng ngày, từng giờ trong nhiều trường hợp như mất mùa, dịch bệnh… Ước tính một tháng bạn sẽ cần 550 AUD khi bạn muốn sống tại homestay tại Melbourne, bạn cũng có thể đăng ký tại ký túc xá sinh viên với mức giá khoảng 900 AUD, mức chi phí có thể dao động từ 300 AUD đến 1500 AUD nếu bạn lựa chọn thuê căn hộ ở chung với các sinh viên khác hoặc ở riêng.

Tùy vào sở thích và mức chi phí bạn có thể trả mà có thể lựa chọn nhà homestay nếu muốn được tiếp xúc với văn hóa, lối sống của người bản xứ hay không gian gần trường học, không gian riêng tư ở căn hộ với nhiều tiện nghi, thoải mái…

Chi phí đi lại bạn có thể tùy vào lựa chọn của bạn là các phương tiện giao thông công cộng với nhiều ưu đãi cho sinh viên với mức khoảng 140 AUD một tháng. Bạn cũng có thể lựa chọn các phương tiện khác như xe ô tô riêng, xe taxi hoặc bạn có thể sắm cho mình một chiếc xe đạp, xe máy điện nếu đoạn đường di chuyển gần.

Đây cũng là khoản chi tiêu bạn cần phải chú ý bởi mức chi tiêu tại Melbourne được liệt vào hàng đắt đỏ. Bạn có thể tìm hiểu các chương trình giảm giá cho sinh viên tại văn phòng sinh viên của trường để được hỗ trợ.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị những chi phí như tiền học phí (mức này tùy trường bạn nhập học), tiền photo in ấn tài liệu, sách giáo khoa… phục vụ cho việc học, sinh hoạt phí, tiền điện thoại, Internet… Tất cả các khoản chi phí đều nên liệt kê và tính toán sơ qua để lên kế hoạch chi tiêu, hơn nữa vào thực tế cũng có thể tăng hoặc giảm chi phí tùy vào việc bạn quản lý chi tiêu cá nhân.

Visa Úc sẽ được hỗ trợ tại các công ty dịch vụ visa Úc uy tín, vì vậy việc của bạn chỉ còn là lên kế hoạch và sắp xếp cho thời gian nhập cư ngắn hạn sắp tới. Những công việc như sắp xếp chứng từ cho hồ sơ, công chứng, dịch thuật, chứng minh tài chính, mua vé máy bay… cùng nhiều công việc khác sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ visa Úc chất lượng như VISA5S hỗ trợ bạn.

VISA5S là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ visa Úc đáng tin cậy, có nhiều năm trong lĩnh vực mà bạn hoàn toàn có thể tin cậy để giao hồ sơ xin cấp visa du học Úc của bạn. VISA5S chúng tôi đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 98%, liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0911.909.686.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *