Các loại visa Hàn Quốc

Các loại visa Hàn Quốc là gồm những loại nào? Không riêng gì Hàn Quốc, khi muốn đến một đất nước nào đó thì việc đầu tiên là phải có visa. Có rất nhiều loại visa Hàn Quốc, được cấp theo đúng với mục đích đi đến Hàn Quốc của bạn. Visa 5s sẽ phân tích sâu hơn về các loại visa và thời gian của từng loại nhé.

Visa Hàn Quốc có bao nhiêu loại

Có 4 loại, bao gồm

Visa ngoại giao, công vụ Hàn Quốc

Những công chức nhà nước, quân đội sẽ được cấp loại visa này. Bao gồm 3 loại visa như sau:

Visa A-1 được cấp cho các nhà ngoại giao, các quan chức chính phủ khi đi công tác chính thức tại Hàn Quốc. Visa này có thời hạn 3 tháng đối với những người đi công vụ tạm thời.

Visa A-2: được cấp cho người nước ngoài thực hiện các công việc chính thức của chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế được chính phủ hàn quốc chấp nhận.

Visa A-3: Visa hợp tác cấp cho nhân viên quân đội, nhân viên dân sự quốc phòng, các nhà thầu dân sự có nhiệm vụ chính thức được giao tại Hàn Quốc và các thành viên gia đình họ. Visa này có thời hạn 2 hoặc 5 năm.

cac-loai-visa-han-quoc

Visa lao động

Dùng để cấp cho người đi lao động Hàn Quốc, bao gồm:

Visa E-1: Visa Giáo sư cấp cho những người muốn giảng dạy, tham gia công tác nghiên cứu tại các trường đại học Hàn Quốc. Thời hạn của visa này là 5 năm.

Visa E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ cấp cho những công dân ở một số quốc gia đến Hàn Quốc làm giáo viên dạy tiếng Anh. Thời hạn của visa này là 13 tháng.

Visa E-3: Visa Nghiên cứu cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học.

Visa E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu hỗ trợ kỹ thuật.

Visa E-5: Visa Chuyên gia cấp cho những người làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như: phi công, bác sĩ…

Visa E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.

Visa E-7: Visa Kỹ sư chuyên ngành cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao. Đây là loại visa có thời gian dài hạn.

Visa E-8 là loại visa lao động ngắn hạn có thời hạn 5 tháng. Sau khi hết thời hạn 5 tháng làm việc tại Hàn thì chủ sử dụng sẽ làm thủ tục gia hạn cho lao động tại Đại Sứ Quán Hàn.

Visa E-9: Visa Lao động phổ thông dài hạn cấp cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc.

Visa E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền cấp cho những người đi lao động trên tàu thuyền tại Hàn Quốc.

Visa H-1: Visa Lao động ngày lễ cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong kì nghỉ lễ. Thời hạn của loại visa này là 1 năm.

Visa lưu trú ngắn hạn

Dành cho những ai đến Hàn Quốc lưu trú trong thời gian ngắn, gồm 4 loại visa cụ thể như sau:

Visa C-1: Visa phóng viên tạm trú cấp cho những phóng viên đến Hàn Quốc công tác.

Visa C-2: Visa thương mại ngắn hạn cấp cho những người đến Hàn Quốc làm giao dịch thương mại.

Visa C-3: Visa du lịch ngắn hạn cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc như đi du lịch, chữa bệnh.

Visa C-4: Visa Lao động ngắn hạn cấp cho người đến Hàn Quốc lao động ngắn hạn. Thời hạn của visa này là 90 ngày.

visa-han-quoc-luu-tru-dai-han

Xem thêm Trường hợp nào được miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc

Visa lưu trú dài hạn

Gồm 17 loại, cho phép chúng ta lưu trú dài hạn. Bao gồm:

Visa D-1: Visa Văn hóa/Nghệ thuật. Cấp cho những cá nhân đến Hàn Quốc tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phi lợi nhuận. Thời hạn của visa này là 2 năm.

Visa D-2: Visa du học. Cấp cho du học sinh Hàn Quốc theo các hệ đào tạo chính quy. Thời hạn của visa này là từ 6 tháng đến 1 năm.

Visa D-3: Visa Đào tạo sản xuất. Cấp cho những người đến Hàn Quốc để tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại các cơ sở đào tạo công nghiệp. Visa này có thời hạn là 1 năm.

Visa D-4: Visa Đào tạo tổng hợp. Cấp cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng, học nghề…

Visa D-5: Visa phóng viên thường trú. Cấp cho phóng viên các nước đến làm việc trong thời gian dài tại Hàn Quốc. Đây là một loại visa dài hạn.

Visa D-8: Visa hợp tác đầu tư. Cấp cho những cá nhân muốn mở, xây dựng các doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn là 2 hoặc 5 năm.

Visa D-9: Visa hợp tác thương mại. Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm quản lý công ty, thương mại quốc tế, quản lý sản xuất hàng hóa. Loại visa này có thời hạn là 1 hoặc 2 năm.

Visa F-1: Visa thăm viếng người thân. Cấp cho những người được người thân đang lưu trú tại Hàn Quốc mời sang theo diện thăm thân.

Visa F-2: Visa định cư. Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc dưới các diện visa khác. Thời hạn của visa F2 là 3 năm.

Visa F-3: Visa diện bảo lãnh. Cấp cho người thân của những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc bảo lãnh sang Hàn Quốc. Visa này có thời hạn bằng thời hạn của người bảo lãnh

Visa F-5: Visa định cư vĩnh viễn. Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc. Chuyển từ một số diện visa khác sang, để được định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc. đây là visa vô thời hạn.

Visa G-1: Cấp cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh không thuộc những trường hợp trên.

Như vậy Visa 5s đã liệt kê tất cả các loại visa Hàn Quốc cũng như thời hạn cụ thể. Mong rằng bạn sẽ nắm rõ cũng như biết được mình cần đúng loại visa nào. Nếu còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ dịch vụ xin visa Hàn Quốc của chúng tôi theo số 0911.909.686 – 0967.686.101 – (028).668.15234 để được tư vấn chi tiết nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *