Các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc

Hiện nay, nhu cầu sang Hàn Quốc của người Việt Nam rất cao với nhiều mục đích khác nhau. Người thì đi du lịch, người thăm bạn bè, người thân, cũng không ít người đi công tác hay đi theo diện kết hôn.

Có một điều chắc chắn là người Việt Nam muốn sang Hàn Quốc thì phải xin visa. Quan trọng là mỗi người phải biết mình thuộc loại visa nào để có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác.

Có không ít người chỉ vì không hiểu rõ các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc dẫn đến sơ suất trong quá trình chuẩn bị giấy tờ và kết quả là không đậu visa.

Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi xin trình bày về các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc và các loại giấy tờ tương ứng để các bạn có sự chuẩn bị chu đáo. Nhằm giúp quá trình xin visa của các bạn được thuận tiện và suôn sẻ hơn. Mời các bạn cùng theo dõi.

Visa là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, là một loại chứng nhận quan trọng và bắt buộc phải có do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào nước họ.

Các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc

Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh Hàn Quốc thì bắt buộc phải xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Tùy thuộc vào mục đích, lý do và hoàn cảnh của từng đối tượng mà sẽ xin visa theo các diện nhất định.

Để có thể biết mình thuộc diện xin visa nào, mời các bạn tham khảo danh sách các  loại visa nhập cảnh Hàn Quốc bên dưới để thuận tiện hơn trong quá trình chuẩn bị giấy tờ và làm hồ sơ xin visa.

–         Single Visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần và có giá trị trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận visa.

–         Mutuple Visa: Là loại visa mà bạn có thể nhập cảnh nhiều lần.

Các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc phân theo tình trạng lưu trú

–         Visa ngoại giao/công vụ

Đây là loại visa được cấp cho các quan chức chính phủ nhập cảnh vào Hàn Quốc để thực hiện nhiệm vụ ngoại giao, hợp tác giữa hai nước.

–         Visa lao động

Visa lao động bao gồm nhiều loại, chủ yếu phân loại theo trình độ lao động, cụ thể như: Visa giáo sư, visa giảng viên ngoại ngữ, visa nghiên cứu, visa hỗ trợ kỹ thuật, visa chuyên gia, visa nghệ thuật/giải trí, visa kỹ sư chuyên ngành, visa lao động phổ thông, visa lao động trên tàu thuyền, visa lao động ngày lễ.

–         Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận

Visa phóng viên tạm trú, visa thương mại ngắn hạn, visa lao động ngắn hạn, visa du lịch ngắn hạn.

–         Visa lưu trú dài hạn

Đây là  loại visa bao gồm khá nhiều loại, cụ thể như: Visa văn hóa/nghệ thuật, visa du học, visa đào tạo sản xuất, visa đào tạo tổng hợp, visa phóng viên thường trú, Religious Works, Intra _ Company Transfer, Visa hợp tác đầu tư, Visa thương mại…

Đối với mỗi loại visa thì các loại giấy tờ cần chuẩn bị khác nhau và quá trình xét duyệt cũng không giống nhau. Do đó, bạn cần xem xét cẩn thận xem mình thuộc loại visa nào và chuẩn bị hồ sơ tương ứng.

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia BlueSky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Công ty chúng tôi luôn tự tin trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi làm visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *