Các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc hay các nước khác trên thế giới dù với mục đích gì thì đều phải có visa. Đây là loại giấy tờ quan trọng và là điều kiện tiên quyết để được nhập cảnh vào Hàn Quốc, do chính phủ Hàn Quốc cấp.

Trừ những đối tượng đặc biệt sẽ được miễn cấp visa, còn lại tất cả đều phải có visa mới có thể nhập cảnh. Nếu nhân viên công vụ phát hiện bạn nhập cảnh trái phép thì sẽ bị trục xuất ngat lập tức. Trường hợp không đúng quyền hạn của visa cũng bị tương tự.

Do đó, việc hiểu được có bao nhiêu loại visa và mình thuộc loại visa nào vô cùng quan trọng. Không những giúp chúng ta chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ xin visa mà còn hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Đảm bảo không xảy ra các vấn đề đáng tiếc.

Các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc

–         Single visa: Là loại visa mà bạn chỉ được phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 03 tháng, kể từ ngày phát hành.

–         Multiple visa: Là loại visa mà bạn được nhập cảnh nhiều lần.

Phân loại theo tình trạng lưu trú thì các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc gồm có: Visa ngoại giao/Công vụ, Visa lao động, Visa lưu trú ngắn hạng và hoạt động phi lợi nhuận, Visa lưu trú dài hạn.

Như đã nêu ở trên, có rất nhiều loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Do đó, các bạn cần phải xem xét thật kỹ mình thuộc loại visa nào để có thể chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ tương ứng.

Quy trình xin cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc

Khi đã hiểu rõ mình thuộc diện đối tượng nào, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và thực hiện theo đúng quy trình sau để được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc.

–         Hồ sơ xin cấp visa

Bạn cần chuẩn bị: Hộ chiếu, đơn xin cấp visa, các tại liệu cần thiết cho từng loại lưu trú (sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký xe ô tô, hợp đồng lao động, giấy đăng ký kết hôn…)

–         Lệ phí xin cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc

Các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng là yếu tố quyết định đến lệ phí xin cấp visa. Cụ thể như sau:  Visa nhập cảnh một lần dưới 90 ngày: 30USD, Visa nhập cảnh một lần trên 90 ngày: 50USD, Visa nhập cảnh nhiều lần: 80USD…

Trên đây là một số thông tin về các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Hy vọng chúng sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong quá trình nhập cảnh vào đất nước Kim Chi.

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia BlueSky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Công ty chúng tôi luôn tự tin trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi làm visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *