Các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc

Các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc là những trường hợp nào ? Đã từ lâu xứ Kim Chi nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh nên thơ nên việc thu hút nhiều khách du lịch trên toàn thế giới đến tham quan là điều hiển nhiên, và chính phủ Hàn Quốc cũng đã tạo điều kiện thuận lợi để mọi người có thể đến du lịch bằng cách miễn visa cho một số nước. Và những ai đang đặt ra câu hỏi rằng liệu Hàn Quốc có miễn visa cho người Việt Nam không thì hãy theo dõi chia sẻ dưới đây.

Ai được miễn visa Hàn Quốc

Chính sách của Hàn Quốc về visa du lịch thuộc loại “dễ thở” nhất khi miễn phí cho rất nhiều đối tượng, và từ đó họ có thể đến đây để du lịch, công tác, thăm người thân mà không cần phải tốn thời gian công sức đi xin visa. Vậy ai mới được miễn visa Hàn Quốc ?

Visa là tấm vé thông hành không thể thiếu khi bạn muốn nhập cảnh vào một quốc gia nào đó một cách hợp pháp. Hàn Quốc nổi tiếng là quốc gia có chính sách visa nới lỏng khi thực hiện miễn visa du lịch Hàn Quốc cho rất nhiều đối tượng. Khi thuộc diện được miễn visa, bạn có thể đến xứ sở kim chi để du lịch, công tác hay thăm thân mà không cần phải tìm đến dịch vụ xin visa Hàn Quốc để làm rất phức tạp, tốn nhiều thời gian.

– Công dân của các quốc gia đã ký thỏa thuận miễn visa Hàn Quốc

– Người có giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc

– Người đã được cấp phép miễn visa nhập cảnh

– Có thẻ thương mại APEC (APEC Business Travel Card)

– Khách du lịch Nhật Bản

– Khách du lịch bay từ Trung Quốc đến Hàn để chờ chuyến bay chuyển tiếp sang Châu Âu

– Khách du lịch đến từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á nhập cảnh để đến đảo jeju, quá cảnh tại sân bay Gimhae và Incheon sẽ được miễn visa Hàn Quốc trong vòng 5 ngày.

– Những hành khách quá cảnh tại Hàn Quốc đang chờ bay để chuyển tiếp đến các quốc gia khác

– Người thường xuyên nhập cảnh tại Hàn Quốc

Xem thêm Trường hợp xin được visa định cư hàn quốc

Nước nào được miễn visa Hàn Quốc

Như đã nói, Hàn Quốc có miễn visa cho một số nước trong khoảng thời gian theo quy định của Thỏa thuận miễn visa và thỏa thuận hợp tác giữa bên. Những nước đó bao gồm :

– Miễn visa 30 ngày: Albania, Argentina, Andorra, Bahrain, Brunei, Bosnia và Herzegovina, Síp, Fiji, Ai Cập, Kazakhstan, Guyana, Honduras, Quần đảo Marshall, Mauritius,  Kiribati, Micronesia, Montenegro, Monaco, New Caledonia, Nauru, Oman, Paraguay, Palau, Qatar, San Marino, Samoa, Ả Rập Saudi, Quần đảo Solomon, Swaziland, Seychelles, Nam Phi, Tuvalu, Tonga, Tunisia, Vatican City.

– Miễn visa 60 ngày: Nga, Bồ Đào Nha, Lesotho

– Miễn visa 90 ngày: Liên minh Châu  u Eu (trừ Bồ Đào Nha và Cộng hòa Síp), Antigua và Barbuda, Bahamas, Australia, Brazil, Barbados, Costa Rica, Chile, Colombia, Dominican Republic, Dominica, El Salvador, Ecuador, Grenada, Guatemala, Hong Kong, Haiti, Israel, Iceland, Jamaica, Kuwait, Nhật Bản, Liechtenstein, Liberia, Ma Cao, Mexico, Malaysia, Morocco, New Zealand, Na Uy, Nicaragua, Peru, Panama, Saint Kitts và Nevis, Saint Vincent và Grenadines, Saint Lucia, Serbia, Singapore, Suriname, Thụy Sĩ, Thái Lan, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trinidad và Tobago, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Uruguay, Hoa Kỳ, Venezuela.

– Miễn visa 180 ngày: Canada

– Người mang hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao của các nước: Algeria, Armenia, Angola, Azerbaijan, Bangladesh, Belize, Belarus, Benin, Bolivia, Campuchia, Trung Quốc, Lào, Indonesia, Liban, Iran, Kyrgyzstan, Myanmar, Moldova, Mông Cổ, Philippines, Pakistan, Turkmenistan, Tajikistan, Uzbekistan.

– Người mang hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao của các nước sau có thời hạn visa dài hơn so với hộ chiếu phổ thông: Áo (180 ngày), Ai Cập (90 ngày), Argentina (90 ngày), Nga (90 ngày), Kazakhstan (90 ngày), Síp (90 ngày), Paraguay (90 ngày).

– Khách du lịch quá cảnh đợi bay được miễn visa Hàn Quốc trong thời gian không vượt quá 24 giờ (đối với sân bay Incheon). Trừ công dân Sudan và Syria yêu cầu phải có visa.

– Tất cả những công dân nước ngoài sở hữu hộ chiếu phổ thông đều có thể ở lại 30 ngày mà không cần visa ở tỉnh Jeju, trừ các quốc gia Cuba, Afghanistan, Ghana, Iraq, Iran, Kosovo, Nigeria, Macedonia, Palestine, Syria, Sudan.

– Người có thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có mã “KOR”: Brunei, Úc, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Indonesia, Mexico, Malaysia, New Zealand, Peru, Papua New Guinea, Philippines, Singapore, Nga, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam.

Việt Nam có được miễn visa Hàn Quốc không

Câu trả lời là có, nhưng phải thỏa những điều kiện của nước họ. Kể từ tháng 11/2017, chính phủ Hàn Quốc ra quyết định miễn visa cho công dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á trong trường hợp du lịch tại đảo Jeju với thời gian lưu trú tối đa 5 ngày với 3 điều kiện sau:

– Phải đăng ký tour thông qua công ty du lịch được cấp phép bởi chính phủ Hàn .

– Phải có vé máy bay chặng đầu và chặng cuối là đảo Jeju nhưng quá cảnh ở sân bay Gimpo hoặc sân bay Incheon.

– Phải hoàn tất lịch trình du lịch tại Jeju trước khi quá cảnh vào Incheon hoặc Seoul.

Sự thật là Việt Nam không có đường bay trực tiếp nối thẳng đến Jeju nên người Việt Nam khó có thể nào đáp ứng được điều kiện miễn visa của chính quyền nước sở tại được, và nếu muốn đến Hàn Quốc du lịch phải chuẩn bị visa trước 1 tháng. Đừng lo lắng, dịch vụ xin visa Hàn Quốc của visa5s sẽ giải quyết cho bạn từ đầu đến cuối trọn gói, bạn sẽ không cần phải lo lắng khi chờ đợi hoặc thủ tục phức tạp mà vẫn có được tấm visa du lịch đến xứ kim chi đúng như mong đợi. Gọi ngay đến hotline 0911909686 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *