Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Nhật Bản

Mùa thu lá đỏ đã tới rất gần trên đất nước mặt trời mọc. Bạn muốn đắm mình trong không khí mát mẻ đầy lãng mạn để thưởng ngoạn phong cảnh và chụp hình lưu niệm nơi những “rừng cây là đỏ” bằng một chuyến du lịch đến Nhật? Trước hết hãy chuẩn bị sẵn một visa Nhật Bản.

Không giống như du lịch đến Singgapore hay Malaysia, bạn bắt buộcphải có visa để du lịch tới Nhật. Để hưởng trọn vẹn một kỳ nghỉ tuyệt hảo nơi xứ sở của hoa anh đào và rừng cây lá đỏ, cũng hãy chuẩn bị kỹ hành trang du lịch Nhật Bản để không ngỡ ngàng và bối rối khi đến Nhật nhé.

Đồ dùng cá nhân

Vì các khách sạn và nhà nghỉ của Nhật thường không trang bị sẵn các vật dụng như bàn chải, kem đánh răng hay dao cạo, dép lê… Chính vì thế khách du lịch nên chuẩn bị trước các đồ dùng cá nhân này trong balo du lịch của mình để không gặp rắc rối khi cần thiết.

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản vào mùa xuân hãy chuẩn bị thêm kính râm, khẩu trang hoặc khăn che nắng để hạn chế cái nóng ban ngày. Còn nếu du lịch vào mùa đông, hãy mang theo mũ và cả khăn len để giữ ấm nếu không muốn cảm giác tê buốt và khả năng bị cảm vì lạnh nhé.

Và vào bất cứ mùa nào, bạn nên trang bị thêm một chiếc ô xếp gọn khi ra ngoài vì khí hậu vùng biển mưa nắng thất thường của Nhật Bản đôi khi sẽ gây cản trở cho bạn.

Chuẩn bị việc đổi tiền ngay khi thuận tiện

Muốn đổi tiến tại Nhật phải đến Ngân hàng hoặc các sở giao dịch hợp pháp mở cửa từ 9h sáng đến 3 giờ chiều (nghỉ ngày thứ 7, chủ Nhật và lễ) và bạn phải mang theo hộ chiếu của mình. Chính vì thế nếu không muốn gián đoạn hành trình du lịch của mình hoặc ngăn trở với đoàn du lịch nếu bạn đang đi theo tour Nhật Bản bạn nên đổi tiền từ trước và ngay khi có thể khi đặt chân đến Nhật. Thực tế bạn cũng có thể đổi tiền tại các cửa hàng ăn lớn, nhưng giá sẽ đắt hơn tại các điểm giao dịch.

Điện thoại di động, máy ảnh, máy ghi hình

Nhật dùng điện áp 110V nên nếu mang theo các thiết bị kể trên bạn nên lựa chọn loại có điện áp từ 110V-220V hoặc mang theo các sạc dự phòng, nếu không sẽ vô tác dụng. Hãy chuẩn bị thật cẩn thận để không bỏ lỡ những khoảnh khắc và khung hình đẹp mà bạn muốn lưu giữ khi đi tour Nhật Bản nhé.

Bản đồ du lịch Nhật Bản

Với vô vàn các điểm đến mà bạn không thể tham quan hết trong hành trình du lịch ngắn hạn của mình, nếu bạn đang du lịch tự túc, hãy chuẩn bị một bản đồ du lịch Nhật Bản để lựa chọn một hành trình hợp lý, thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhất. Lưu ý là phí đi lại tại Nhật Bản khá đắt đỏ, vậy nên hãy sắp xếp hành trình di chuyển thật logic, nên chọn các phương tiện công cộng như tàu điện cao tốc, tàu điện ngầm hay xe bus, tránh dùng taxi vì giá rất đắt đỏ.

Chuẩn bị kiến thức căn bản về văn hóa Nhật Bản.

Đồng ý chúng ta du lịch không chỉ thể thưởng ngoạn phong cảnh, thư giãn nghỉ ngơi mà còn học hỏi về văn hóa và con người địa phương. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu trước một số kiến thức cớ bản về văn hóa ứng xử, văn hóa ăn uống của người dân Nhật để tránh ngỡ ngàng và tránh những tình huống khó xử tại đất khách, xứ người. Hãy tận dụng nguồn thông tin dồi dào từ internret hay các brochure, áp phích và tài liệu du lịch của các công ty du lịch và bạn đang và muốn tiến hành đặt tuor.

Chúc các bạn có một tour du lịch Nhật Bản thật hoàn mỹ!

Nguồn: tournhatban.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *