Câu chuyện xin visa Đài Loan

Visa Đài Loan hiện nay khá dễ dàng đối với công dân Việt Nam, vì vậy theo một số lời khuyên của bạn bè tôi quyết định thử xin cấp visa Đài Loan tự túc. Đầu tiên tôi phải tự tìm hiểu tờ khai xin cấp visa Đài Loan trên các trang web trên mạng, thông tin tràn ngập và tôi không biết nên tin vào những gì.

Với việc đầu tiên tôi đã cảm thấy hơi choáng váng, nhưng tiếp theo được biết một nơi có thông tin chính xác là Lãnh sự quán Đài Loan có chính xác những giấy tờ và thông tin cần để thực hiện được bộ hồ sơ xin cấp visa.

Tiếp theo đó tôi chụp hình và tìm các giấy tờ theo hướng dẫn để dịch thuật, công chứng. Tôi cần đến ngân hàng để chứng minh tài chính của mình đủ để chi trả cho chuyến đi, chứng minh tôi có công việc ổn định và mối liên hệ tại Việt Nam để chắc chắn sẽ quay về khi chuyến du lịch kết thúc. Những việc này mất của tôi ít nhất là 1 buổi đến 1 ngày trời.

Tôi còn phải tự mình đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tôi đã đặt chỗ ở xa trung tâm và giá chưa thực sự ưu đãi cho lắm vì tham khảo thông tin chia sẻ trên các diễn đàn nhưng chưa đúng lắm. Ngoài ra tôi còn phải tự mình lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình phòng trường hợp nhân viên tiếp nhận hồ sơ gửi đề nghị phỏng vấn.

Thực sự ác mộng nằm ở thời gian chờ đợi xếp hàng để nộp hồ sơ xin cấp visa Đài Loan ở Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP Hồ Chí Minh hơn là những công việc thu thập, dịch thuật, công chứng giấy tờ kia.

Trước đó do không có kinh nghiệm và thông tin nên khi thanh toán phí dịch vụ nộp hồ sơ xin cấp visa Đài Loan tôi đã không mang theo đủ tiền USD. Lưu ý rằng tại nơi tiếp nhận hồ sơ – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc chỉ nhận tiền USD. Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc cũng là địa chỉ tiếp nhận hồ sơ cho các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào.

Trải qua việc này và nhận được sự tư vấn, hỗ trợ cũng như giúp đỡ nhiệt tình của nhân viên VISA5S, công ty chuyên về dịch vụ visa Đài Loan, Mỹ, Nhật Bản… tôi cảm thấy khá thú vị khi thời gian bỏ ra ít, chi phí thực hiện dịch vụ visa Đài Loan ưu đãi. Quan trọng hơn nữa là tôi đã không phải đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để chờ đợi cả buổi sáng.

Chính vì vậy mà tôi đã bỏ đi ý nghĩ tiêu cực về các công ty chuyên làm dịch vụ visa Đài Loan nói riêng hay các nước khác nói chung. Bởi tôi thấy rõ chất lượng dịch vụ visa Đài Loan cũng như chi phí bỏ ra tại VISA5S để sử dụng dịch vụ là rất đáng. Hãy thử trải nghiệm sử dụng dịch vụ tại đây, bạn sẽ không phải thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *