Chính sách nhập cư Canada 2021

Cơ Hội Nhập Cư Canada

Canada là một trong những nước có nền giáo dục và kinh tế phát triển nhất thế giới. Chính vì vậy mà định cư Canada là ước mơ của rất nhiều người không riêng gì Việt Nam mà trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, là một nước phát triển có diện tích lớn thứ 2 thế giới nhưng lại thiếu hụt lượng lao động có tay nghề, nên chính phủ Canada luôn ban hành các chương trình khuyến khích nhập cư. Mỗi chương trình sẽ có chính sách nhập cư riêng.

Các Bước Để Định Cư Tại Canada

Mỗi chương trình sẽ có điều kiện cũng như các bước cụ thể khác nhau, dưới đây là các bước chung để các gia đình có thể nhập cư Canada:

1: Tìm hiểu thông tin các chương trình định cư tại Canada

Mọi người có thể tìm hiểu thông tin chính xác nhất các chương trình định cư Canada tại các website chính phủ Canada. Hoặc cũng có thể tìm hiểu tại các website uy tín tại Việt Nam.

Mỗi tỉnh bang sẽ có những chính sách nhập cư Canada riêng. Bạn nên lưu ý tìm hiểu các thông tin quan trọng như: tổng quan chương trình, đối tương tham gia, tỉnh bang áp dụng chương trình và quy trình, các chi phí cần có để tham gia.

2: Tìm hiểu và liên hệ với các công ty di trú hoặc tư vấn định cư

Bạn nên liên hệ với những công ty uy tín vì họ có các chuyên viên và luật sư giàu kinh nghiệm để đánh giá và xử lý các hồ sơ di trú. Họ sẽ giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề và đưa ra những định hướng phù hợp cho bạn. Với kinh nghiệm lâu năm của Visa5s, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để dễ dàng hoàn thành thủ tục hồ sơ để có được cuộc sống định cư Canada hoàn hảo.

3: Đăng ký tham gia chương trình định cư

Sau khi đã chọn được chương trình phù hợp, bạn sẽ đăng ký với công ty tư vấn định cư, và bắt đầu quá trình nộp và xử lý hồ sơ, chờ xét duyệt. Bạn yên tâm rằng, khi hồ sơ của bạn đã được những luật sư, chuyên viên giày dạn kinh nghiệm đánh giá, thì gần như hồ sơ của sẽ thành công 100%.

4: Chờ kết quả

Có rất nhiều chương trình nhập cư khác nhau nên thời gian xử lý cũng sẽ hông giống nhau. Một số chương trình bạn có thể nhận PR tại Việt Nam, nhưng một số lại yêu cầu bạn có kinh nghiệm học tập và làm việc tại Canada mới nhận được PR.

Xem thêm: Dịch vụ xin Visa Canada 10 năm uy tín

Chính Sách Nhập Cư Canada Theo Từng Bang

Chính sách Bang Saskatchewan

Bang Saskatchewan được xem là một trong những tỉnh bang có chính sách nhập cư hấp dẫn nhất của Canada. Một số chính sách nhập cư bạn có thể tham khảo:

 • Chương trình chỉ định tỉnh bang Saskatchewan – Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP).
 • Các chương trình nhập cư như Existing Work Permit (những ứng viên đã làm việc tại tỉnh bang Saskatchewan); Health Professionals; Hospitality Sector Project và Long Haul Truck Driver Project vẫn được áp dụng. Tất cả ứng viên trong diện này đều phải có thời gian làm việc tại tỉnh trong thời gian trên 6 tháng.
 • Chính sách nhập cư Canada cho học sinh, sinh viên hệ trung học, đại học và cao học. Đặc biệt, chính sách này yêu cầu sinh viên phải làm việc tại tỉnh bang Saskatchewan ít nhất 24 tháng trước khi nộp đơn hoặc trước 6 tháng nếu tốt nghiệp từ cơ sở giáo dục ở Saskatchewan.
 • Chương trình định cư diện đầu tư SINP cho doanh nhân đầu tư vào tỉnh.

Saskatchewan là một trong những tỉnh bang có nhiều chính sách cho người nước ngoài định cư của Canada

Chính sách Bang Manitoba

Nếu có nhu cầu định cư tại Manitoba, bạn có thể tham khảo qua các chính sách định cư Canada sau đây:

 • Chính sách định cư tỉnh bang tại Manitoba là chương trình chính được áp dụng tại khu vực này. Đây là chính sách tuyển dụng ứng viên tay nghề cao tại Manitoba.
 • Định cư theo diện đầu tư ( MPNP-B): Chương trình định cư dành cho nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp có nhu cầu hoạt động và làm việc tại bang Manitoba của Canada.
 • Chương trình định cư theo diện giáo dục quốc tế MPNP: Chương trình này dành cho ai vừa tốt nghiệp tại một tổ chức giáo dục hoặc một trường đại học tại tỉnh Manitoba và đang có nhu cầu tìm việc tại đây. Việc ứng viên đăng kí theo diện này có thể thúc đẩy nhanh được quá trình xin nhập cư.

Chính sách Bang Nova Scotia

Hai chương trình nhập cư Canada được nhiều gia đình quan tâm nhất tại bang này vẫn là Express Entry và Doanh nhân tỉnh bang  (NSNP).

 • Express Entry: hỗ trợ chính sách định cư Canada cho các cá nhân từ 21 – 55 tuổi, nghề nghiệp thuộc lĩnh vực kỹ sư, kinh tế hoặc thuộc nhóm ưu tiên của Nova Scotia và đáp ứng các điều kiện cần thiết được yêu cầu được quy định trong chương trình.
 • Chương trình doanh nhân tỉnh bang Nova Scotia: có yêu cầu và quy định tương tự chính sách chung của đất nước. Tuy nhiên, quy định về thời gian và số vốn đầu tư ban đầu.

Chính sách định cư Canada Quebec

Ngoài chính sách doanh nhân tỉnh bang đã tạm ngưng nhận hồ sơ, bạn vẫn có thể làm thủ tục định cư tại khu vực này theo các chương trình khác như:

 • Quebec Experience Program (PEQ): chính sách định cư Canada cấp tốc tại tỉnh bang Quebec do chính phủ Quebec công bố từ năm 2018 cho phép sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư ở Quebec 6 tháng trước khi tốt nghiệp và thời gian duyệt hồ sơ trong vòng 1-3 tháng. Hoặc bạn có thể tham khảo chính sách Skilled Worker
 • Chính sách định cư của chính phủ liên bang CEC: yêu cầu ở bang Quebec đối với du học sinh không quá khắt khe như của chính phủ liên bang, ví dụ như không cần có thư mời xin việc, không yêu cầu kinh nghiệm làm việc cũng như danh mục nghề nghiệp và không giới hạn về số lượng người hay khả năng tiếng Anh.

Chính sách Đảo Hoàng Tử Edward

Đây là tỉnh bang có diện tích và dân số nhỏ nhất Canada, tuy nhiên nơi đây rất “nhiệt tình” tạo điều kiện cho các ứng viên định cư tại đây. Bên cạnh chương trình định cư Express Entry của chính phủ liên bang, bạn có thể lựa chọn định cư ở PEI theo diện đầu tư định cư.

Tổng kết

Bên trên chỉ là chính sách nhập cư Canada 2021 của một số tỉnh bang lớn và nổi bật nhất nên nếu bạn cần tim hiểu cụ thể và chi tiết hơn trước khi quyết định nữa nhé. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc tìm hiểu các thông tin dịch vụ liên quan đến visa, dịch vụ nhập cư – định cư Canada tại Dịch vụ visa Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *