Du lịch Nhật Bản mùa hoa Anh đào năm 2016

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản đã trở thành một trong những lễ hội được mong chờ nhất trên thế giới. Hoa anh đào thường nở vào tiết xuân tầm tháng 3 và tháng 4 dương lịch hàng năm. Trên khắp nước Nhật sẽ tràn ngập hoa sakura, kéo theo mùa lễ hội và hàng loạt hoạt động diễn ra trong tuần hoa nở đẹp nhất. Nếu quý khách muốn tới tham gia lễ hội vào mùa xuân 2016 này thì những thông tin về địa điểm ngắm hoa nổi tiếng và lịch ngắm hoa anh đào sự kiến mới nhất dưới đây chắc hẳn sẽ giúp ích cho quý vị rất nhiều.

Những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng tại Nhật Bản

Thường tập trung tại những khu chính là hệ thống các lâu đài và khu công viên lớn tại mỗi thành phố, nơi tập trung nhiều cây anh đào với mật độ dày đặc nhất. Bên cạnh đó, du khách nếu muốn khám phá cây anh đào giữa thiên nhiên cũng có thể chọn những cung đường khác, đơn giản nhất là đến viếng thăm những khu bảo tồn hoặc công viên quốc gia.

-Cung điện Hoàng Gia: Hàng loạt cây anh đào chạy dọc bên khu Hoàng cung hòa với cảnh sắc cổ kính trầm mặc gợi nhớ đến hình ảnh một nước nhật cổ xưa, vàng son mà thanh nhã. Điểm trừ là du khách chỉ có thể tham quan và chụp hình ở bên ngoài nhưng như vậy cũng không làm giảm hứng thú và lòng mong đợi của mọi người khi đến với địa điểm nổi tiếng này.

 

-Công viên Ueno: là nơi được mệnh danh là nơi có hoa anh đào đẹp nhất Tokyo với hơn 1000 cây anh đào tạo thành khu rừng rực rỡ mỗi khi mùa hoa đến. Đây cũng là địa điểm tập trung đông du khách và cả người dân Nhật đến nhất, những hoạt động xoay quanh lễ hội hoa anh đào cũng được diễn ra tại đây

-Công viên Katsumaya  mỗi mùa hoa anh đào nở rộ, khu vực công viên lại thu hút rất nhiều du khách đến thưởng lãm. Ở đây tập hợp những cây anh đào lâu năm được bảo tồn kỹ lưỡng, tạo nên một khung cảnh hết sức lãng mạn bao quanh lâu đài Fukouka gần đó.

 

-Chếch về phía đông của công viên tưởng niệm Hiroshima là lâu đài Hiroshima với khung cảnh đầy mê hoặc nhờ hàng loạt cây anh đào trĩu nặng hoa mang vẻ đẹp từ nhiều loại anh đào khác nhau.

-Du khách sẽ như chìm trong biển hoa bồng bềnh khi tới công viên Kema Sakuranomiya với khoảng 5000 cây anh đào đua nhau khoe sắc. Cạnh đó là lâu đài Osaka và công viên Expo 70 vô cùng cuốn hút bởi sự cổ kính hòa quyện với không khí trẻ trung của một nước Nhật Bản hiện đại.

-Hệ thống đền chùa tại Nhật được lưu giữ vô cùng tốt, phát triển song song với những kiến trúc cao tầng, trong số đó đền Heian (Heian Shrine) và Lâu đài Nijojo là một địa điểm như vậy. Bên trong và xung quanh hai nơi này đều có rất nhiều cây anh đào điểm xuyết thêm vào khung cảnh trữ tình đậm dấu ấn Nhật Bản thời phong kiến.

 

Lịch ngắm hoa anh đào năm 2016

Theo hiệp hội thời tiết Nhật Bản, hoa anh đào dự kiến sẽ nở theo tốc độ trung bình trong năm 2016, ngoại trừ tại Kyushu sẽ nở muộn hơn dự kiến một chút. Những cây hoa Anh đào sẽ bắt đầu khai nụ vào cuối tháng 3 và nở rộ vào khoảng đầu tháng 4 tại nhiều thành phố lớn của Nhật Bản.

Mưa, gió, nhiệt độ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến mùa hoa anh đào và làm thay đổi lịch dự kiến, chẳng hạn chúng có thể đẩy nhanh tốc độ hoa nở, làm chậm lại quá trình nở hoặc rút ngắn thời gian duy trì của hoa trên cây. Do đó hãy theo dõi sát sao tình hình thời tiết hoặc lên kế hoạch chuyến đi dài ngày để không bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp nhất trong mùa hoa anh đào Nhật Bản 2016.

 

Dưới đây là lịch trình dự kiến cho mùa hoa anh đào tại Nhật bạn có thể tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *