Hé lộ những nguyên nhân trượt Visa Nhật Bản từ các chuyên gia

Khi chuẩn bị sang Nhật Bản, ắt hẳn bạn đã được nghe qua về việc đây là đất nước có thủ tục và quy trình xét duyệt hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản khá khó khăn. Tuy nhiên cũng có những điều bạn có thể chưa biết như lý do vì sao bạn gặp phải trường hợp rớt visa Nhật Bản, bạn mất thời gian công sức cho bộ hồ sơ nhưng không đạt kết quả đậu… Từ những điều này bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho mình để tăng tỷ lệ đậu visa Nhật.

Theo các chuyên gia VISA 5S, hồ sơ xin visa Nhật Bản bị đánh rớt thường là do đương đơn vướng vào trường hợp như không đủ giấy tờ để chứng minh tài chính, bạn có thể sở hữu nhiều tiền nhưng không chứng minh được với Lãnh sự quán khi không cung cấp được giấy tờ chứng minh phù hợp trong hồ sơ. Ví dụ như bạn đầu tư kinh doanh online, không ký hợp đồng lao động hay không mở công ty riêng… như vậy bạn sẽ không chứng minh được nguồn gốc tiền của mình.

Hay việc bạn chứng minh tài chính có sự chênh lệch với công việc của mình. Bạn làm việc tại một công ty trong nước với mức lương từ 7 đến 10 triệu đồng và chứng minh tài chính vài tỷ trong tài khoản ngân hàng. Điều này sẽ khiến nhân viên tiếp nhận hồ sơ chú ý và sẽ khắt khe hơn với hồ sơ của bạn.

Bạn chưa chứng minh được sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Bạn nghĩ đơn giản chỉ cần có cặp vé máy bay khứ hồi là đã có thể chứng minh với nhân viên Lãnh sự quán một cách thuyết phục. Không đơn giản như vậy, bạn cần phải chứng minh được đang có việc làm ổn định, có tài sản lớn tại Việt Nam…

Bạn chưa hề xuất cảnh đi nước nào. Đây là bất lợi cho bạn bởi hộ chiếu trắng sẽ làm giảm độ tin cậy với nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Bởi có một vài dấu trên hộ chiếu chứng tỏ bạn là một người có trách nhiệm và đáng tin khi trở về Việt Nam sau chuyến đi.

Bạn có nhu cầu xin visa Nhật Bản, bạn đã tìm hiểu về những giấy tờ cần thiết, bạn hình dung cơ bản về các thủ tục, trình tự, bạn lại băn khoăn khi chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính,… Thực tế bạn không cần phải tìm hiểu quá nhiều, bạn chỉ cần tìm một công ty chuyên làm dịch vụ visa Nhật Bản uy tín như VISA5S thì mọi vấn của bạn đều sẽ được giải quyết.

VISA5S là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan như visa nhập cảnh nước ngoài, visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài, đặt vé máy bay, đặt tour, thiết kế hành trình… Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dịch vụ visa Nhật Bản lâu năm cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn. VISA5S tự hào là người bạn đồng hành của khách hàng trong mọi chuyến đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *