Hướng dẫn xin visa định cư Úc diện tay nghề

Nếu bạn đang có ý định sang Úc làm việc và định cư, hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể dưới đây về cách xin visa định cư Úc diện tay nghề hiệu quả và có tỷ lệ thành công cao ngay sau đây:

Nếu bạn đạt đủ các yêu cầu dưới đây thì khả năng cao thành công được làm việc và định cư tại Úc:

1. Ngành nghề bạn chọn phải nằm trong SOL list danh sách và chỉ tiêu các ngành diện tay nghề được phép định cư tại Úc mới nhất.

2. Bạn phải được chấp nhận bởi một cơ quan đại diện (assessing authority) là bạn đáp ứng tiêu chuẩn cho ngành nghề đó. Ví dụ:

• Đối với ngành IT: bạn phải có 1 năm kinh nghiệm trong ngành hoặc 1 năm học Professional Year sau khi học xong

• Đối với ngành nhân sự, marketing: bạn phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong ngành sau khi học xong.

3. Bạn phải đáp ứng đủ số điểm thấp nhất là 60 điểm trở lên theo bảng tính điểm định cư Úc diện tay nghề.

4. Bạn dưới 50 tuổi.

Hướng dẫn nộp visa định cư Úc diện tay nghề

1. Chứng nhận đạt chuẩn cho ngành nghề của mình: bạn phải gửi tất cả giấy tờ liên quan đến bằng cấp, chứng chỉ anh văn và kinh nghiệm đến cơ quan đại diện để xét cho bạn. Bạn phải có kết quả đạt chuẩn trước khi nộp hồ sơ. Hầu hết các cơ quan này đều nhận thư nộp online nên bạn chỉ cần scan màu và đính kèm vào thư là được.

2. Nộp đơn đề đạt nguyện vọng (Expression of Interests): đơn này cũng được nộp online, bạn chỉ cần điền các thông tin cơ bản cho thấy bạn đã đáp ứng các tiêu chuẩn và đính kèm giấy tờ liên quan để chứng minh.

3. Chờ và nhận email mời của bộ di trú: Bộ di trú mỗi kì sẽ xét và mời người nộp bằng cách lấy điểm từ trên xuống dưới, và tùy theo mỗi hạn mức cho từng ngành nghề. Bạn có thể tính thời gian được nhận thư mời dựa trên thông tin Bộ Di Trú đã mời đến tháng nào và hiện tại ngành bạn nộp còn bao nhiêu chỗ.

4. Nhận thư mời và nộp visa: nếu bạn được đến bước này thì xin chúc mừng, bạn đã có trong tay 80% cơ hội nhận được PR. Bước này cũng làm online. Đến lúc này hồ sơ của bạn sẽ đước phân bổ cho một nhân viên xét hồ sơ (Case Officer). Nếu hồ sơ của bạn có vấn đề, họ sẽ liên lạc yêu cầu bổ sung giấy tờ hay điều chỉnh thông tin hoặc yêu cầu đi khám sức khỏe. Điều còn lại phải làm là nộp đơn xin PR và đính kèm các giấy tờ theo yêu cầu.

5. Khám sức khỏe và chờ email. Thời gian xét thông thường là 8 đến 10 tuần.

Trên đây là quy trình thủ tục và kinh nghiệm xin visa định cư Úc diện tay nghề có khả năng cao nhất, mong có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Chúc các bạn có một chuyến đi thuận lợi!

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email: info@visa5s.com.vn

Công ty chúng tôi luôn tự tin trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi làm visa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *