Làm visa đi Nhật Bản mất bao lâu?

Việc xin visa đi Nhật Bản đang là vấn đề đau đầu của hàng ngàn du khách Việt khi muốn đến với xứ sở Hoa anh đào mộng mơ. Câu hỏi đặt ra khiến nhiều du khách quan tâm đó chính là làm visa đi Nhật Bản mất bao lâu để không làm lỡ chuyến hành trình của mình.

Nhật Bản từ lâu đã trở thành một điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách trên thế giới đến tham quan và trong đó Việt Nam. Hàng năm có khoảng hàng nghìn lượt du khách từ Việt Nam đến Nhật Bản tham quan.

Nhật Bản là đất nước phát triển sầm uất, hiện đại bậc nhất nhì thế giới cùng với đó nơi đây nổi tiếng với những nét đẹp văn hóa thấm đượm trong nếp sống hàng ngày của người dân xứ hoa đào. Nhưng để bạn có thể thực hiện được chuyến du lịch đến đất nước tuyệt vời này thì bạn cần phải có visa đi Nhật Bản trước khi xách balo lên bắt đầu hành trình của mình.

Đầu tiên khi đi xin visa Nhật Bản thì bạn có thể tìm đến văn phòng đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam hoặc nhờ các công ty du lịch có dịch vụ làm visa đi Nhật Bản. Mọi thủ tục hồ sơ đều phải nộp tại đại sứ quán. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đại sứ quán Nhật Bản đóng tại 2 trụ ở chính ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy, từ khu vực Bình Định trở ra đến phía Bắc sẽ xin visa tại đại sứ quán đóng tại Hà Nội. Các tỉnh từ Bình Định trở vào đến Nam Bộ thì sẽ xin visa tại lãnh sự quán đóng ở thành phố Hồ Chí Minh. Khi đã sở hữu tấm visa Nhật Bản sẽ giúp quý khách có được khởi đầu tốt để làm visa sang các nước Châu Âu, Mỹ hay các nước khác…

Làm visa Nhật không yêu cầu bạn phải đóng phí visa trước, mà khi nào bạn lên lấy kết quả visa thì mới phải trả phí. Sau khi chuẩn bị hết các giấy tờ làm hồ sơ, bạn hãy đem hồ sơ tới nộp ở đại sự quán trong thời gian từ thứ 2 tới thứ 6 trong tuần vào lúc 8:30 am đến 11:30 am. Thời gian làm visa đi Nhật Bản mất bao lâu tùy thuộc vào thời điểm mà quý khách nộp hồ sơ cho đại sứ quán cũng như giấy tờ của khách hàng.

Lưu ý khi nộp hồ sơ làm visa đi Nhật

Khi đến nộp hồ sơ để sớm có được tấm visa đi Nhật mà không phải mất nhiều thời gian công sức chờ đợi, bạn nên chú ý những điểm sau:

Để tránh phải xếp hàng quá lâu thì nên đi vào trước giờ mở cửa lãnh sự khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng. Xem trước lịch nghỉ của đại sứ quán và bạn tuyệt đối không nên đến nộp hồ sơ sau ngày mà đại sứ quán nghỉ vì khi đó sẽ có nhiều người đến nộp hồ sơ nên bạn sẽ phải chờ rất lâu.

Thời gian làm visa đi Nhật Bản mất bao lâu là đúng 1 tuần sau khi nộp hồ sơ vào buổi sáng bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ đại sứ quán báo lên lấy passport, kể cả khi hồ sơ được thông qua hay không thì quý khách cũng cần lấy passport về. Đây là yêu cầu bắt buộc.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp giải đáp thắc mắc của quý khách về thời gian làm visa đi Nhật Bản mất bao lâu và đem lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn. Chúc bạn có một chuyến du lịch thật tuyệt vời!

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

Trụ sở: 833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

Văn phòng: Lầu 5 Tòa nhà HD Bank, Số 25 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email: visa5giay@gmail.com Website: visa5s.com.vn

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ visa của Visa5s.com.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *