Lưu ý khi xin visa đi Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc đang có chính sách nới lỏng việc xin visa đi Hàn Quốc cho du khách Việt. Điều này đem lại nhiều tiện lợi cho những ai có nhu cầu làm việc, du lịch hay học tập tại đất nước này. Tuy nhiên để sớm hoàn thiện thủ tục làm visa những lưu ý sau là điều không thể bỏ qua cho những ai có nhu cầu xin visa đi Hàn Quốc.

1.     Chuẩn bị đủ các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết

Khi làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ, các hồ sơ để trình Lãnh sự quán Hàn Quốc giúp việc hoàn thiện thủ tục nhanh chóng hơn và tạo được niềm tin từ phía Lãnh sự. Đặc biệt khi đi làm thủ tục, cần mang theo chứng minh thư gốc để phía Lãnh sự đối chiếu, kiểm chứng.

2.     Phỏng vấn xin visa đi Hàn Quốc

Theo quy định hiện hành, các thủ tục xin visa đi Hàn Quốc đã được nới lỏng. Một số trường hợp người làm visa không cần phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt theo yêu cầu của Đại sứ quán vẫn cần đến trực tiếp phỏng vấn. Trong trường hợp này, bạn không cần quá lo lắng. Cần chuẩn bị tâm lý tự tin, thoải mái và tinh thần tốt nhất trước khi gặp Lãnh sự.

Cần cho phía Lãnh sự thấy rằng bạn có cuộc sống ổn định tại Việt Nam, có gia đình và nhiều mối quan hệ ràng buộc, chắc chắn rằng sau khi đến Hàn Quốc bạn sẽ quay trở về nước.

3.     Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa và hiệu lực của visa

Các loại visa đi Hàn Quốc đều có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ được phép xuất nhập cảnh duy nhất một lần trong thời gian còn hiệu lực.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa được chia theo khung giờ nhận hồ sơ và trả kết quả.

Trong đó thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Đại sứ Quán.

Ngược lại thời gian trả kết quả vào khoảng từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Đại sứ Quán.

Thời gian nhận kết quả thường kéo dài 8 ngày làm việc tính từ ngày bắt đầu nộp đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc.

Để nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và có được tấm vé thông hành khi đến với xứ sở Kim Chi, quý khách cũng có thể tìm hiểu các thông tin về dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói với thời gian nhanh chóng, đảm bảo an toàn, uy tín. Tại đây chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn thiện thủ tục hồ sơ trong thời gian sớm nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *