Những điều cần biết khi nhập cảnh Hàn Quốc

Nếu xin visa là cả một quá trình khó khăn với đủ thứ giấy tờ thì việc nhập cảnh cũng không dễ dàng chút nào. Nói như vậy để các bạn hình dung đây là một quy trình quan trọng, các bạn phải nắm rõ và chuẩn bị chu đáo để quá trình nhập cảnh được suôn sẻ. Sau đây là những điều cần biết khi nhập cảnh Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ, mời các bạn cùng tham khảo!

Những điều cần biết khi nhập cảnh Hàn Quốc

–         Visa là điều kiện đầu tiên

Visa là điều kiện tiên quyết để bạn có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc. Vì thế khi quyết định đến Hàn Quốc, bạn phải chuẩn bị thủ tục xin visa sớm nhất có thể. Thủ tục xin visa cũng không quá phức tạp, nếu ở khu vực phía Bắc bạn có thể làm thủ tục xin visa nhập cảnh Hàn Quốc tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội và lãnh sự quán Hàn Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh nếu bạn ở miền Nam.

South Korea flag wooden sign with a beautiful sky on background – Asia; Shutterstock ID 161391059; PO: aol; Job: production; Client: droneVì Việt Nam không thuộc diện miễn visa nên bạn cần chuẩn bị visa càng sớm càng tốt.

–         Hiểu rõ về những loại visa nhập cảnh Hàn Quốc

Hiện nay, có rất nhiều loại visa nhập cảnh khác nhau, do đó bạn cần nắm rõ mình thuộc loại visa nào để làm thủ tục xin cấp visa được chính xác.

Kết quả hình ảnh cho những điều cần biết khi nhập cảnh hàn Quốc

Nếu xét theo tình trạng lưu trú thì có các loại visa như: visa công vụ, visa ngoại giao, visa ngắn hạn, visa dài hạn, visa lao động… Những visa này đều có những quy định cụ thể về hình thức lưu trú cũng như thời hạn lưu trú riêng biệt.

Nếu xét về quy định thời gian thì cũng có 2 loại visa, đó là Multiple và Single visa. Single visa là loại visa mà bạn chỉ được nhập cảnh một lần duy nhất và có hiệu lực 90 ngày kể từ ngày phát hành. Còn Multiple visa là loại visa mà bạn được quyền nhập cảnh nhiều lần.

–         Thực hiện đúng thời gian và quyền hạn của visa quy định

Do có nhiều loại visa khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo thực hiện đúng thời gian và quyền hạn quy định đúng trong visa. Nếu bạn có single visa thì bạn chỉ được nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần và có thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp visa. Nếu bạn lưu trú hơn 90 ngày đồng nghĩa với việc bạn lưu trú bất hợp pháp và sẽ bị trục xuất về nước. Ngoài ra, bạn còn bị xếp vào những đối tượng bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Khi có visa không có nghĩa là bạn sẽ được đặt chân lên xứ sở kim chi một cách dễ dàng. Quan trọng hơn là việc bạn phải thực hiện quyền lợi chính xác của visa, nếu sử dụng sai bạn sẽ vi phạm pháp luật và ảnh hưởng đến việc nhập cảnh của bạn sau này.

Trên đây là  những thông tin về những điều cần biết khi nhập cảnh Hàn Quốc. Hy vọng nó có thể giúp ích cho chuyến đi của bạn.

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia BlueSky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Công ty chúng tôi luôn tự tin trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi làm visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *