Những loại visa đi úc nào đã bị chính phủ Úc bãi bỏ ?

Tính tới thời điểm này đã có 5 loại visa đi Úc bị chính phủ úc bãi bỏ bắt đầu từ ngày 11/9/2016. Việc này nằm củng cố lại các loại visa tạm trú khác nhau và giúp mọi người dễ dàng hoàn thành quá trình duyệt nộp hồ sơ. Điều này chắc chắn sẽ là tin vui cho những bạn đang chuẩn bị có ý định sử dụng dịch vụ làm visa đi Úc và muốn trải nghiệm vùng đất xinh đẹp này.

Với những loại visa đến Úc bị bãi bảo sau đây, kể từ ngày có hiệu lực sẽ ngay lập tức ngừng nhận hồ sơ và chắc chắn sẽ không còn nằm trong visa tạm trú mới. Mọi hồ sơ từ trước ngày có hiệu lực sẽ vẫn được thực hiện theo đúng pháp luật và Bộ di trú.

1.     Visa 401

Loại Visa sang Úc 401 dành cho những người sang đây lao động, tạm trú lâu dài và nằm trong lĩnh vực thể thao, tôn giáo…Nếu bạn đã và đang làm trong tiểu loại visa 401 trước đó thì sẽ không bị ảnh hưởng. Còn nếu bạn thuộc diện này mà bây giờ mới sử dụng dịch vụ làm visa đi úc và dùng loại 401 thì không còn hiệu lực nữa.

2.     Visa 402

Loại Visa 401 dành cho những người hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu,  thực tập sinh hay đào tạo bởi một tổ chức nào đó. Khi Visa 402 bãi bỏ, chính phủ Úc đã duyệt thay thế bởi Visa 407 với những yêu cầu phải có sự đề cử, bảo trợ của một tổ chức đào tạo nằm trong danh sách được xét duyệt. Hiệu lực này có nghĩa đến 18/5/2017.

3.     Visa 416

Loại Visa 416 dành cho những hoạt động giao lưu văn hóa hay các chương trình học thuộc cộng đồng. Loại visa đi Úc này cũng đã bị bãi bỏ và thay thế loại Visa 408 dành cho hoạt động tạm thời. Bên cạnh đó là các yêu cầu đi kèm là các chương trình giao lưu đó phải được sự bảo trợ, thỏa thuận với chính phủ Liên Bang Úc.

4.     Visa 420

Những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí thì sẽ sử dụng Visa 420. Nhưng nay cũng bị bãi bỏ và hợp nhất thay thế bởi visa 408 (hoạt động tạm thời) và đồng nghĩa bạn sẽ phải nộp sơ trên mạng và cá nhân sẽ không được bảo trợ cho người trong ngành giải trí nữa.

5.     Visa 488

Loại Visa 488 dành cho Phi hành đoàn cũng sẽ được hợp nhất thành Visa 408 và cũng tương tự như những người làm trong lĩnh vực giải trí, tham gia các mùa lễ hội thể thao, làm giúp việc cho  lãnh đạo cấp cao người ngoại quốc hay các công tác khác….

Vậy những visa đi úc nào đang được áp dụng?

Hiện đang có 4 loại Visa đi Úc có hiệu lực bạn nên biết khi tìm đến dịch vụ làm visa đi Úc tại Visa5s.com.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ chi tiết từ a-z và sẽ được xét duyệt một cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất. Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi thú vị mà không phải suy nghĩ.

1.  Subclass 400 Temporary Work (Short Stay Specialist) (Visa 400 cho làm việc tạm thời (Chuyên gia ngắn hạn)

2. Subclass 403 Temporary Work (International Relations) (Visa 403 cho làm việc tạm thời (Quan hệ quốc tế)

3. Subclass 407 Training Visa (Visa 407 cho đào tạo)

4. Subclass 408 Temporary Activity Visa (Visa 408 cho hoạt động tạm thời)

Bạn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ làm visa đi Úc của chúng tôi:
Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

Trụ sở: 233/30 Đường Trục, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Văn phòng: Lầu 5 Tòa nhà HD Bank, Số 25 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM.

Tel: 08 668 15 234
Hotline: 0911 909 686
Email: visa5giay@gmail.com
Website: visa5s.com.vn

Nguồn tin: border.gov.au

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *