Những trường hợp bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những nước phát triển của châu Á với vô số cảnh đẹp, nền văn hóa ẩm thực độc đáo. Ngoài ra, đây còn là đất nước của những trường đại học danh giá, với nền giáo dục tiên tiến. Do đó, nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc của người Việt Nam rất cao, nhất là những năm trở lại đây.

Tuy nhiên, có một thực trạng đáng buồn là có không ít người Việt bị cấm nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này với nhiều lý do khác nhau. Hôm nay chúng tôi xin nêu ra những trường hợp bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Những trường hợp bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

Đầu tiên là những đối tượng tội phạm truy nã hay liên quan đến tội phạm. Với những đối tượng này sẽ bị cấm nhập cảnh vào tất cả các nước chứ không riêng gì Hàn Quốc.

Kế tiếp là người lao động nước ngoài lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Có nghĩa là những đối tượng là lao động người nước ngoài tại Hàn Quốc, hết hạn visa lưu trú nhưng vẫn ở lại đất nước này và không chịu hồi hương. Số lượng này chiếm khá cao, thậm chí là nhiều nhất trong danh sách những trườn hợp bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

Thời gian cấm nhập cảnh căn cứ vào thời gian lưu trú bất hợp pháp của đối tượng tại Hàn Quốc. Thông thường thời gian cấm nhập cảnh ít nhất là 5 năm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây chính phủ Hàn Quốc có chính sách nới lỏng nhập cảnh. Theo đó, những đối tượng lao động là người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng tư đến ngày 30 tháng 9 năm 2016 sẽ được tái nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc khuyến khích người lao động nước ngoài tự nguyện về nước cũng như tạo cơ hội cho họ tái nhập cảnh ở những lần tiếp theo.

Đối tượng cuối cùng bị xếp vào những trường hợp bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc là visa có vấn đề, quá thời hạn cư trú và quyền lợi không đúng với visa. Nếu rơi vào những trường hợp này các bạn cũng sẽ  bị trục xuất về nước ngay lập tức và bị cấm tái nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này.

Trên đây là một số thông tin về những trường hợp bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc. Trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn nên tham khảo thật cẩn thận tránh gặp sự cố không đáng có. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp chuyến đi của các bạn đực thuận lợi và suôn sẻ.

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia BlueSky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Công ty chúng tôi luôn tự tin trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi làm visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *