Quy định nhập cảnh vào Hàn Quốc có khắt khe không?

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp với văn hóa ẩm thực độc đáo, nền giáo dục tiên tiến và nhất là những bộ phim ấn tượng trong lòng người hâm mộ. Hiện nay, nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc của  người Việt ngày càng cao với nhiều mục đích khác nhau như: du lịch, công tác, lao động, thăm người thân hay kết hôn.

Để chuyến đi của bạn được dễ dàng và thuận lợi hơn, bắt buộc bạn phải hiểu rõ về những quy định về nhập cảnh vào Hàn Quốc. Vậy, quy định nhập cảnh vào Hàn Quốc có khó không? Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc thì cần chuẩn bị những gì?

Quy định nhập cảnh vào Hàn Quốc có khắt khe không?

Quy định nhập cảnh của chính phủ Đại hàn Dân quốc không quá khắt khe, tuy nhiên người nước ngoài cần tuân thủ đúng những thủ tục và hình thức để được nhập cảnh thuận lợi.

Người nước ngoài phải tìm hiểu kỹ về những trường hợp được miễn thị thực, thực hiện nhập cảnh nhanh chóng và những quy định về những đối tượng cấm nhập cảnh vào nước này để thực hiện chính xác. Nếu cố tình vi phạm bạn có thể bị trục xuất về nước ngay lập tức thậm chí còn phải liên quan đến pháp luật nên cần hết sức lưu ý.

Có rất nhiều loại visa xin nhập cảnh Hàn Quốc, đối với mỗi loại visa sẽ có quy định nhập cảnh riêng.

Bên cạnh đó, luật cấm nhập cảnh cũng có quy định rõ ràng về những đối tượng không được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc. Hầu như những đều khoản trong luật cấm nhập cảnh đều có liên quan đến hộ chiếu và visa nên bạn cần đặc biệt lưu ý 2 loại giấy tờ này để thực hiện đúng theo quy định.

Những lưu ý về visa nhập cảnh Hàn Quốc

Visa nhập cảnh Hàn Quốc là loại giấy tờ quan trọng, nó đại diện cho quyền hạn của bạn khi đến đất nước này. Để thực hiện xin visa nhập cảnh vào Hàn, bắt buộc bạn phải có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Ngoài ra, các loại giấy tờ khác liên quan đến thủ tục xin visa bạn phải chuẩn bị đầy đủ để nộp tại đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Theo quy định nhập cảnh vào Hàn Quốc thì Việt Nam không thuộc diện miễn visa nên khi có nhu cầu sang Hàn Quốc bắt buộc bạn phải thực hiện đúng quy trình.

Như đã nêu ở trên, visa xin nhập cảnh Hàn Quốc có rất nhiều loại, do đó bạn phải biết mình đang xin loại visa nào để chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết. Đồng thời, hiểu được điều đó để có thể thực hiện trách nhiệm cũng như nghĩa vụ khi đang lưu trú tại Hàn Quốc theo đúng quy định.

Trên đây là một số thông tin về quy định nhập cảnh vào Hàn Quốc. Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn có thể nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này một cách dễ dàng.

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia BlueSky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Công ty chúng tôi luôn tự tin trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi làm visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *