Quy định về điều kiện xin visa đi Đài Loan là gì?

Khi mà nhu cầu sang sinh sống, làm ăn, du lịch, học tập tại đất nước Đài ngày càng tăng cao thì cũng là lúc người ta cần đến tấm vé visa nhất để được xuất cảnh hợp pháp sang quốc gia này. Vậy, bạn có biết điều kiện xin visa đi Đài Loan là gì không?

Thực tế, trong những năm gần đây, đặc biệt là kể từ ngày 1/9/2016, Đài Loan đã có những quy định khá nới lỏng trong về điều kiện xin visa đi Đài Loan cho người Việt Nam. Cụ thể, để được cấp thẻ visa trong thời gian sớm nhất, người làm cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ hợp lệ và nộp lệ phí theo đúng trình tự thủ tục. Nhìn chung, về yêu cầu chung để được cấp visa đi Đài Loan đó là, phải là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên (hoặc nếu chưa đủ 18 tuổi thì phải thông qua người đại diện, người giám hộ), chưa bị quốc gia này trục xuất.

Và khi đáp ứng được các điều kiện chung này thì trong hồ sơ xin cấp visa đi Đài Loan cần kê khai cấp đủ các loại giấy tờ là Đơn xin cấp thể visa, ảnh 4×6, Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu, Chứng minh thư, Giấy khai sinh, Sơ yếu lý lịch, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy đăng ký kết hôn trong hoặc Giấy ly hôn.

Tuy nhiên, đây chỉ là yêu cầu chung cho việc cấp thẻ visa và tùy từng trường hợp khác nhau sẽ có những quy định riêng về điều kiện xin visa đi Đài Loan. Như đối với trường hợp xin visa để đi công tác thì bắt buộc phải có thêm Thư mời từ công ty Đài Loan; Giấy phép kinh doanh, Quyết định cử đi công tác…Hoặc nếu như bạn làm thẻ visa đi du lịch thì phải có Giấy chứng nhận đang đi làm thông qua hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính.

Ngoài ra, trong trường hợp làm visa đi Đài Loan để theo học Đại học, học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ thì trong hồ sơ bắt buộc phải các chứng chỉ về trình độ Anh ngữ Toefl, Toeic, Ieltts hoặc Giấy chứng nhận trình độ Hoa ngữ tương đương (tùy từng chuyên ngành đang theo học). Và khi có đầy đủ các loại giấy tờ như trên thì các bạn sẽ tiến hành nộp lệ phí cũng như chờ đợi cơ quan có thẩm quyền xét duyệt, trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Tóm lại, để biết thêm chi tiết về điều kiện xin visa đi Đài Loan hoặc các thủ tục pháp lý khác có liên quan, các bạn hãy liên hệ trực tiếp cho Công ty tư vấn đầu tư làm thẻ visa uy tín – Asia Blue Sky để được trợ giúp.

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email: nfo@visa5s.com.vn

Công ty chúng tôi luôn tự tin trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi làm visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *