Thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Để du học Hàn Quốc thuận lợi và đúng quy trình, visa là giấy tờ quan trọng phải chuẩn bị ngay khi bạn có kế hoạch đi du học. Có nhiều yếu tố liên quan đến visa cần quan tâm trong đó thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu được nhiều người chú ý nhất bởi thời gian ảnh hưởng đến kế hoạch xin visa và thực hiện các công việc khác.

1. Thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc được quy định cụ thể theo từng diện visa khác nhau. Tùy từng trường hợp mà bạn xin visa diện nào, loại nào sẽ có thời gian xin visa quy định chặt chẽ như thế.

xin visa hàn quốc mất mấy ngày

Thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Cụ thể là các loại visa theo từng trường hợp mà bạn có thể tham khảo:

–         Nếu bạn xin visa du học đại học tự túc và học tiếng thì sẽ mất khoảng 4 tuần tính từ khi nộp hồ sơ mới được xét duyệt.

–         Nếu bạn xin visa du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng thì thời gian xét visa sẽ khoảng 2 tuần từ lúc nộp hồ sơ xét duyệt

–         Nếu du học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường đại học Việt Nam và Hàn Quốc thì thời gian xét visa khoảng 2 tuần.

Như vậy,thời gian xin visa du học Hàn Quốc tùy thuộc vào loại và diện visa, trường hợp mà bạn đi du học Hàn Quốc nào. Căn cứ vào hồ sơ cũng như đơn xin visa, các giấy tờ mà người xét duyệt sẽ công bố kết quả sau thời gian quy định. Tuy nhiên, trên đây là thời gian xét duyệt từ lúc nộp hồ sơ chính thức còn thời gian chuẩn bị hồ sơ hay thực hiện các thủ tục khác là do bạn. Vì thế, nếu muốn xin visa du học Hàn Quốc nhanh bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

>>Xem thêm: DỊCH VỤ VISA HÀN QUỐC

2. Lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc

lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

Một số lưu ý khi thực hiện xin visa du học Hàn Quốc

Nếu bạn đang muốn xin visa du học Hàn Quốc thì hãy chú ý thêm một số điều dưới đây:

–         Chuẩn bị kỹ hồ sơ với các giấy tờ cần thiết, đơn xin, ảnh. Giấy tờ phải sạch đẹp, photo công chứng rõ ràng, cẩn thận, không được tẩy xóa.

–         Chuẩn bị lệ phí bằng tiền mặt khi đến đại sứ quán để nộp hồ sơ để nộp lệ phí nhanh chóng hơn, không mất nhiều thời gian.

–         Chú ý đến thời gian hẹn nộp hồ sơ với đại sứ quán và đến đúng giờ.

>> Tham khảo: LÀM VISA ĐI HÀN QUỐC TRONG BAO LÂU THÌ ĐƯỢC CẤP VISA?

Trên đây là một số lưu ý khi thực hiện xin visa du học Hàn Quốc. Tùy vào từng trường hợp mà bạn cần tham khảo thông tin thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu cũng như các tiêu chí khác thật kỹ lưỡng để xin visa thành công hơn.

>>> Tại: Visa5s để biết rõ hơn.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ visa của Visa5s.com.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *