Thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Để có thể du học Hàn Quốc thuận lợi và dễ dàng, visa du học Hàn Quốc là giấy tờ quan trọng cần phải chuẩn bị ngay khi bạn có kế hoạch đi du học Hàn Quốc. Có rất nhiều yếu tố liên quan đến visa cần quan tâm, trong đó thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu được nhiều người chú ý. Vì đây là yếu tố ảnh hưởng về mặt thời gian khi xin visa du học Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Khi muốn đến một quốc gia ngoài Việt Nam, việc có được visa là điều cực kỳ quan trọng. Visa là một loại giấy chứng nhận do cơ quan xuất nhập cảnh của một quốc gia cấp để xác nhận quyền nhập cảnh cho cá nhân đó. Thời hạn và loại visa phụ thuộc vào mục đích của việc nhập cảnh, và thường được cấp tại các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó.

Một số quốc gia chấp nhận visa dưới dạng con dấu xác nhận trên hộ chiếu, nhưng cũng có những quốc gia không yêu cầu visa cho việc nhập cảnh, tùy thuộc vào các thỏa thuận hoặc liên minh giữa các quốc gia, như trong cộng đồng ASEAN hoặc EU.

Đối với những người muốn du học tại Hàn Quốc, visa du học là một phần không thể thiếu. Thời hạn của loại visa này phụ thuộc vào chương trình học và khóa học của du học sinh, và được phân chia thành các loại như D4, D2, D10, E7 dựa trên chương trình học cụ thể của họ.

Thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc được quy định cụ thể theo từng diện visa khác nhau. Tùy từng trường hợp mà bạn xin visa diện nào, loại nào sẽ có thời gian xin visa quy định chặt chẽ như thế.

Thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Cụ thể là các loại visa theo từng trường hợp mà bạn có thể tham khảo:

–         Nếu bạn xin visa du học đại học tự túc và học tiếng thì sẽ mất khoảng 4 tuần tính từ khi nộp hồ sơ mới được xét duyệt.

–         Nếu bạn xin visa du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng thì thời gian xét visa sẽ khoảng 2 tuần từ lúc nộp hồ sơ xét duyệt

–         Nếu du học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường đại học Việt Nam và Hàn Quốc thì thời gian xét visa khoảng 2 tuần.

Như vậy,thời gian xin visa du học Hàn Quốc tùy thuộc vào loại và diện visa, trường hợp mà bạn đi du học Hàn Quốc nào. Căn cứ vào hồ sơ cũng như đơn xin visa, các giấy tờ mà người xét duyệt sẽ công bố kết quả sau thời gian quy định. Tuy nhiên, trên đây là thời gian xét duyệt từ lúc nộp hồ sơ chính thức còn thời gian chuẩn bị hồ sơ hay thực hiện các thủ tục khác là do bạn. Vì thế, nếu muốn xin visa du học Hàn Quốc nhanh bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

>>Xem thêm: DỊCH VỤ VISA HÀN QUỐC

2. Lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc

lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

Một số lưu ý khi thực hiện xin visa du học Hàn Quốc

Nếu bạn đang muốn xin visa du học Hàn Quốc thì hãy chú ý thêm một số điều dưới đây:

–         Chuẩn bị kỹ hồ sơ với các giấy tờ cần thiết, đơn xin, ảnh. Giấy tờ phải sạch đẹp, photo công chứng rõ ràng, cẩn thận, không được tẩy xóa.

–         Chuẩn bị lệ phí bằng tiền mặt khi đến đại sứ quán để nộp hồ sơ để nộp lệ phí nhanh chóng hơn, không mất nhiều thời gian.

–         Chú ý đến thời gian hẹn nộp hồ sơ với đại sứ quán và đến đúng giờ.

>> Tham khảo: LÀM VISA ĐI HÀN QUỐC TRONG BAO LÂU THÌ ĐƯỢC CẤP VISA?

Trên đây là một số lưu ý khi thực hiện xin visa du học Hàn Quốc. Tùy vào từng trường hợp mà bạn cần tham khảo thông tin thời gian xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu cũng như các tiêu chí khác thật kỹ lưỡng để xin visa thành công hơn.

Quy trình xin Visa đi du học Hàn Quốc trọn gói từ A-Z tại Visa5s

Bước 1: Đăng ký tư vấn Quý khách cần tư vấn dịch vụ xin Visa đi du học Hàn Quốc, có thể nhắn tin trực tiếp cho Fanpage Visa5s hoặc gọi vào số hotline 0936.686.101 để được tư vấn miễn phí.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ Sau khi tư vấn, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ Quý khách để đề xuất các giải pháp tối ưu tỉ lệ đậu khi xin Visa đi du học Hàn Quốc.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ Visa5s sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình từ chuẩn bị hồ sơ đến hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ và đợi kết quả Chuyên viên xử lý hồ sơ tại Visa5s sẽ hỗ trợ Quý khách nộp hồ sơ xin visa và cập nhật trạng thái cấp visa. Kết quả visa sẽ được chuyển đến địa chỉ email của Quý khách kèm theo các hướng dẫn liên quan đến việc nhập cảnh.

doi ngu nhan vien visa5s
Đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm tại Visa5s

VISA5S – CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ASIA BLUE SKY

Trụ sở chính: 833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Bình Dương: 16 trần đại nghĩa, P. Bình An, TX Dĩ An , Bình Dương

Hà Nội: 87 Vương Thừa Vũ,P. Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Visa 5S

Kênh Tiktok: Visa5s

Tư vấn: 0911.909.686 – 0936.686.101

Email: info@visa5s.com.vn

Website: www.visa5s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *