Thủ tục tái nhập cảnh Hàn Quốc

Hiện nay, nhu cầu hợp tác lao động tại Hàn Quốc của người Việt rất cao. Thậm chí có người còn nhập cảnh đến đất nước xinh đẹp này rất nhiều lần. Tuy nhiên, cũng có không ít người lao động Việt Nam bị từ chối tái nhập cảnh Hàn Quốc vì nhiều lý do. Vì thế, trước khi tái nhập cảnh Hàn Quốc, chúng ta cần tìm hiểu về luật tái nhập cảnh để việc nhập cảnh được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Thủ tục tái nhập cảnh Hàn Quốc của người lao động gồm những gì?

–         Thủ tục sau khi về nước

Sau khi về nước, nếu là người lao động xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc vừa trở về thì phải đến trung tâm lao động ngoài nước để khai báo việc trở về đúng thời gian quy định và thực hiện các thủ tục cần thiết khác.

Sau đó, người lao động phải mua một bộ hồ sơ đăng ký đi làm tại Hàn Quốc và thanh toán lệ phí rồi nộp lại phòng tổ chức hành chính.

Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu, giấy xin cấp visa, hồ sơ đăng kí đi làm ở Hàn Quốc, giấy khám sức khỏe. Phải nộp tất cả các loại giấy tờ này trong vòng 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

–         Thủ tục chờ tái xuất, nhập cảnh

Sau khi thực hiện đầy đủ hồ sơ với trung tâm lao động thì người lao động phải chờ thông báo thời gian xuất cảnh. Sau khi có lịch xuất cảnh thì người lao động được tái nhập cảnh Hàn Quốc theo đúng thời gian qui định.

Quy định về tái nhập cảnh Hàn Quốc đối với người lao động

–         Về phép:Trong thời gian lao động ở Hàn Quốc, nếu người lao động có nhu cầu xin về nướ phải có sự động ý của người sử dụng lao động. Khi được người sử dụng lao động đồng ý, người lao động làm thủ tục thông báo về nước tạm thời và nộp lên trung tâm lao động nước ngoài tại khu vực mà người lao động đang sinh sống và làm việc.

Khi làm thủ tục tại sân bay, người lao độn phải được đóng dấu tái nhập cảnh vào hộ chiếu và thời gian mà người lao động phải có mặt ở Hàn Quốc. Người lao động phải đảm bảo quay lại Hàn Quốc đúng thời gian qui định trên.

–         Hết hợp đồng:Thông thường, sau 3 năm hợp đồng có thời hạn trong vòng 3 năm, khi hết hạn hợp đồng thì người lao động phải  về nước và làm các thủ tục tái nhập cảnh Hàn Quốc như trên. Nếu người lao động được người sử dụng lao động tiếp tục ký hợp đồng thì họ có quyền ở lại Hàn Quốc thêm 2 năm nữa.

Trên đây là một số quy định về thủ tục tái nhập cảnh Hàn Quốc đối với người lao động. Hy vọng chúng sẽ là những thông tin bổ ích giúp việc tái nhập cảnh của bạn được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *