Thủ tục và hồ sơ xin visa Đài Loan chi tiết nhất

Trải nghiệm du lịch tại Đài Loan là một cơ hội tuyệt vời để khám phá văn hóa độc đáo và đa dạng của đất nước này. Tuy nhiên, để thăm quan Đài Loan, bạn cần phải xin visa Đài Loan. Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình xin visa Đài Loan, Visa5S sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật chi tiết và hữu ích.

Hãy cùng Visa5S tìm hiểu về thủ tục và hồ sơ xin visa Đài Loan chi tiết nhất để bạn có một hành trình khám phá đầy trọn vẹn và an toàn nhé!

Visa Đài Loan là gì?

visa đài loan
Visa Đài Loan hay còn gọi là thị thực Đài Loan

Visa Đài Loan là một loại thị thực cần thiết cho những người muốn nhập cảnh và lưu trú tại Đài Loan một cách hợp pháp. Thị thực này được cấp bởi chính phủ Đài Loan hoặc các cơ quan lãnh sự Đài Loan ở nước ngoài. Có nhiều loại visa Đài Loan tùy thuộc vào mục đích của việc nhập cảnh như du lịch, thăm người thân, công việc, học tập hoặc định cư. Các yêu cầu và quy trình xin visa Đài Loan có thể khác nhau tùy theo quốc gia và loại thị thực mà bạn đang xin.

Các loại visa Đài Loan

Phân theo mục đích nhập cảnh 

các loại visa Đài Loan
các loại visa Đài Loan

Nếu phân theo mục đích nhập cảnh thì thị thực Đài Loan sẽ bao gồm các loại phổ biến như sau:

Các loại visa Đài Loan
Visa ngắn hạn (có thời hạn tối đa 90 ngày, trong đó lưu trú tối đa 14 ngày)
Visa du lịch Đài Loan Visa du lịch Đài Loan sẽ được cấp cho mục đích du lịch, giải trí và các mục đích đã được phê duyệt khác. Đặc biệt, bạn cần lưu ý là diện visa này sẽ không được nhận việc làm được trả lương hoặc xin giấy phép bổ sung.
Visa thăm thân Đài Loan Visa thăm thân Đài Loan là diện thị thực cho phép người sở hữu visa, có quyền nhập cảnh vào quốc gia này. Với các mục đích thăm những người đang sinh sống tại đây và là lao động hợp pháp có ARC hoặc APRC. Diện visa này, không bao gồm thăm thân là người lao động nhập cư tại Đài Loan.
Visa công tác ở Đài Loan Visa công tác Đài Loan là loại thị thực chỉ cấp cho người nộp đơn xin thị thực có nhu cầu nhập cảnh vào Đài Loan nhằm mục đích công tác trong công việc. 
Visa học ngôn ngữ tại Đài Loan Visa du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là diện visa chỉ dành cho đối tượng là các bạn muốn sang Đài Loan cho mục đích học tiếng Trung. Sở hữu visa này bạn sẽ phải gia hạn thị thực liên tục vì những học kỳ sẽ chỉ kéo dài khoảng 3 tháng mà thôi.
Visa điều trị, khám chữa bệnh ở nước Đài Loan Nếu như bạn hoặc người thân có nhu cầu sang Đài Loan để điều trị hay khám chữa bệnh. Bạn cần xin loại visa này để được nhập cảnh hợp pháp cho mục đích y tế.
Visa cư trú (thời hạn trên 6 tháng)
Visa phiên dịch ở Đài Loan Là loại thị thực dành cho những bạn trẻ sang đất nước này làm công việc phiên dịch viên có thời hạn trên 6 tháng.
Visa định cư Đài Loan Visa này cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Đài Loan trên 6 tháng. Tuy nhiên diện visa này chỉ được cấp cho các trường hợp như: đoàn tụ cùng vợ, chồng, con cái, cha mẹ hoặc là người muốn kết hôn với người Đài Loan,…
Visa học chính quy tại Đài Loan  Dành cho những người nước ngoài muốn theo học tại một cơ sở giáo dục của Đài Loan. Visa này có yêu cầu là trước khi nộp đơn, bạn sẽ phải được chấp nhận vào một trường học cũng như là trường đại học ở Đài Loan.
Visa lao động (có thời hạn tối đa lên đến 180 ngày)
Visa lao động Đài Loan Visa này để cấp cho người nước ngoài muốn làm việc được trả lương trong một công ty tại Đài Loan. Ngoài thị thực lao động, bạn cũng sẽ cần giấy phép lao động tại Đài Loan khi xin visa này.
Visa dành cho lao động tái nhập cảnh Visa này cấp cho công dân nước ngoài, đã từng làm việc được trả lương tại 1 công ty Đài Loan. Và đang có mong muốn được quay lại tiếp tục làm việc tại quốc gia này.

Bên cạnh các loại visa phổ biến như visa du lịch và visa kinh doanh, còn có các loại visa ít được biết đến hơn như visa ngoại giao và visa công vụ, dành cho cán bộ ngoại giao và nhân viên công vụ sang Đài Loan thực hiện các nhiệm vụ công tác chính trị và ngoại giao.

Phân theo số lần nhập cảnh, thời hạn 

– Single Entry Visa là diện visa cho phép bạn có thể nhập cảnh vào Đài Loan chỉ một lần duy nhất. Đây cũng là thị thực phổ biến nhất dành cho các mục đích du lịch, công tác, thương mại,… Diện visa này có thời hạn 90 ngày và lưu trú tối đa là khoảng 14 ngày.

– Multiple entry visa là loại visa cho phép người sở hữu được nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần. Visa này có thời hạn lên đến 24 tháng, cũng như là thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là khoảng 30 ngày.

– Visa Đài Loan 10 năm là diện visa có hiệu lực trong 10 năm cho phép bạn có thể nhiều lần nhập cảnh.

Trọn bộ hồ sơ xin visa Đài Loan

Để xin visa du lịch Đài Loan thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ như sau:

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao 1 bản. Hộ chiếu của bạn còn hạn trên 6 tháng và trên hộ chiếu phải có chữ ký của đương đơn. Bản photo hộ chiếu sẽ bao gồm các mặt hộ chiếu và tất cả các trang visa, dấu xuất nhập cảnh có trên hộ chiếu của bạn.

– Mẫu đơn xin visa Đài Loan.

– 02 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3 tháng gần nhất. 

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của người nộp đơn xin thị thực.

– Chứng minh tài chính của bạn bao gồm: Sổ tiết kiệm, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản của người nộp đơn. Tất cả phải nộp bản chính và photo.

– Một số minh chứng khác (nếu có): Xác nhận đặt vé hai chiều, xác nhận đặt khách sạn, lịch trình du lịch tại Đài Loan.

Chuẩn bị hồ sơ theo danh sách checklist là bước quan trọng để nộp đơn và xin visa Đài Loan. Việc có một hồ sơ hoàn chỉnh và logic không chỉ là điều kiện cần để tăng cơ hội đỗ visa mà còn giúp đảm bảo tính hợp lý và thực tế của đơn xin visa. Hồ sơ cũng cần được điều chỉnh và điều chỉnh để phản ánh đúng tình hình cá nhân của mỗi người, đảm bảo sự phù hợp và chính xác trong quá trình xin visa.

Thời gian, lệ phí và địa điểm xin visa Đài Loan

Thời gian xin visa Đài Loan

Thời gian xét duyệt visa trung bình được tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin visa Đài Loan của người nộp đơn xin thị thực:

– Nếu bạn sử dụng dịch vụ thường: Mất khoảng 5 ngày trở lại.

– Nếu bạn sử dụng dịch vụ gấp: Mất khoảng 2 ngày trở lại.

Nếu hồ sơ của bạn bị thiếu hoặc có sai sót, quá trình xét duyệt có thể kéo dài. Đặc biệt, việc xin visa cư trú sẽ mất thời gian xét duyệt lâu hơn so với visa du lịch ngắn hạn.

Lệ phí xin visa Đài Loan

Loại visa Thời gian xét duyệt USD VNĐ
Visa nhập cảnh 1 lần Khoảng 2 ngày làm việc 75 1.779.000
Khoảng 5 ngày làm việc 50 1.186.000
Visa nhập cảnh nhiều lần Khoảng 2 ngày làm việc 150 3.558.000
Khoảng 5 ngày làm việc 100 2.372..000
Visa tạm trú Khoảng 2 ngày làm việc 99 2.348.000
Khoảng 5 ngày làm việc 66 1.565.000

Lưu ý quan trọng:

– Đại sứ quán sẽ thu phí xin visa Đài Loan bằng tiền USD. Do đó, bạn cần đổi tiền trước khi tiến hành nộp hồ sơ tại Đại sứ quán nhé.

– Phí visa tự túc chỉ tính toán các chi phí cơ bản và không bao gồm các khoản phí phát sinh như dịch thuật, công chứng và các chi phí khác. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và tránh bất kỳ chi phí không mong muốn nào, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa uy tín và đáng tin cậy như Visa5S.

Địa điểm xin visa Đài Loan

Các công dân Việt Nam mong muốn đăng ký xin visa Đài Loan cho mục đích cá nhân phải hoàn tất việc nộp hồ sơ và các giấy tờ tại một trong hai Cơ quan Đại diện Ngoại giao của Đài Loan tại Việt Nam:

– Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (Tiếp nhận hồ sơ của các đương đơn thường trú từ Huế trở ra Bắc):

+ Địa chỉ: Tầng 20A, Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

+ Điện thoại: +84-24-38335501

+ Thời gian làm việc: Từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần

– Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM (Tiếp nhận hồ sơ của các đương đơn thường trú từ Đà Nẵng trở vào Nam):

+ Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: (28) – 38349160 65

+ Thời gian làm việc: Từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần

Quy trình xin visa Đài Loan

Bước 1: Xác định loại visa phù hợp

Hãy xác định loại thị thực phù hợp dựa trên mục đích của chuyến đi đến Đài Loan.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ nộp visa

Tiến hành chuẩn bị hồ sơ theo trường hợp cụ thể của bạn, tuân theo hướng dẫn được cung cấp trong danh mục hồ sơ cần thiết để xin visa Đài Loan.

Bước 3: Điền đơn xin visa Đài Loan trực tuyến tại https://visawebapp.boca.gov.tw

Bước 4: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa tại Văn phòng Đài Bắc gần nhất nơi mình sinh sống.

Bước 5: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả visa Đài Loan

Trong trường hợp thông tin trong hồ sơ visa Đài Loan của bạn không rõ ràng hoặc không minh bạch đầy đủ, nhân viên lãnh sự có thể yêu cầu một cuộc phỏng vấn để làm rõ thêm. Trong tình huống đó, việc chuẩn bị trước một số câu hỏi và trả lời một cách tự tin và trung thực là rất quan trọng. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, buổi phỏng vấn sẽ diễn ra một cách suôn sẻ, giúp hồ sơ của bạn được xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Dịch vụ xin visa Đài Loan trọn gói tại Visa5s

Bạn đang có ý định đến du lịch Đài Loan thì xin visa Đài Loan là một điều quan trọng. Và Visa5s rất vui được đồng hành cùng bạn trong hành trình này! Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về quy trình xin visa Đài Loan, đội ngũ chuyên viên của Visa5s sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z, từ việc chuẩn bị hồ sơ đến tư vấn về các loại visa phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Quy trình xin visa Đài Loan tại Visa5s

Bước 1: Đăng ký tư vấn Quý khách cần tư vấn dịch vụ xin visa Đài Loan, có thể nhắn tin trực tiếp cho Fanpage Visa5s hoặc gọi vào số hotline 0936.686.101 để được tư vấn miễn phí.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ Sau khi tư vấn, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ Quý khách để đề xuất các giải pháp tối ưu tỉ lệ đậu khi xin visa Đài Loan.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ Visa5s sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình từ chuẩn bị hồ sơ đến hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ và đợi kết quả Chuyên viên xử lý hồ sơ tại Visa5s sẽ hỗ trợ Quý khách nộp hồ sơ xin visa và cập nhật trạng thái cấp visa. Kết quả visa sẽ được chuyển đến địa chỉ email của Quý khách kèm theo các hướng dẫn liên quan đến việc nhập cảnh Đài Loan.

doi ngu nhan vien visa5s
Đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm tại Visa5s

VISA5S – CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ASIA BLUE SKY

Trụ sở chính: 833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Bình Dương: 16 trần đại nghĩa, P. Bình An, TX Dĩ An , Bình Dương

Hà Nội: 87 Vương Thừa Vũ,P. Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Visa 5S
Kênh Tiktok: Visa5s
Tư vấn: 0911.909.686 – 0936.686.101
Email: info@visa5s.com.vn
Website: www.visa5s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *