Thủ tục xin gia hạn visa Canada

Hiện nay, đa số visa Canada thường có thời hạn ngắn, bao gồm các loại visa du lịch, du học… Vì vậy, nếu trong quá trình vui chơi, học tập hay làm việc tại Canada bạn quên mất không gia hạn visa, hoặc visa sắp hết hạn nhưng bạn muốn tiếp tục ở lại thêm một thời gian vậy phải làm gì. Không cần lo lắng, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết trong bài viết này. Bài viết này Visa5s sẽ hướng dẫn các bạn Thủ tục xin gia hạn visa Canada nhanh và đơn giản.

KHI NÀO THÌ CẦN GIA HẠN VISA CANADA, TRƯỚC KHI HẾT HẠN HAY CÒN 2 ĐẾN 6 THÁNG? 

Khi nào cần gia hạn visa Canada là thắc mắc của rất nhiều người Việt Nam khi visa du học, du lịch Canada sắp hết hạn. Câu trả lời là hãy kiểm tra Visa của mình còn thời hạn cho tới lúc trở lại Canada để tiếp tục học tập hay không trước khi có ý định về nước…

Bên cạnh đó, nếu thời hạn ghi trên visa còn ít hơn hoặc hết hạn trước khi bạn quay lại Canada thì phải thực hiện thủ tục gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại xứ xở lá phong đỏ để học tập và làm việc.

Bạn nên cân nhắc thời điểm gia hạn visa Canada. Bởi bạn sẽ không muốn đăng ký quá sớm khi visa hiện tại vẫn còn hiệu lực. Nhưng cũng không nên để nước đến chân mới nhảy, vì thủ tục gia hạn visa Canada phải được thực hiện sớm trước khi bạn quay về Canada nhé.

Tóm lại, thời điểm lý tưởng để làm thủ tục gia hạn là khi visa Canada còn thời hạn khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, quá trình gia hạn có thể gặp phải nhiều vấn đề khó khăn nên bạn có thể gia hạn visa sớm hơn.

Xem thêm: Dịch vụ làm visa du học Canada

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT KHI LÀM THỦ TỤC GIA HẠN VISA DU HỌC CANADA

Chúng ta có thể gia hạn visa du học Canada bằng 2 cách là gia hạn tại Lãnh Sự Quán Canada ở Mỹ hoặc Việt Nam với điều kiện giấy phép còn hạn trong 6 tháng:

Cách 1: Gia hạn visa tại Mỹ

  • Nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn
  • Nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết(Hộ chiếu có dán visa cũ và còn hạn, Giấy phép học tập còn thời hạn ít nhất 3 tháng, Biên lai xác nhận bạn đã thanh toán xong học phí của kỳ sắp tại trường học ở Canada…) và một số giấy tờ khác
  • Điền đầy đủ các thông tin vào bộ đơn gia hạn (Form du lịch)

Cách 2: Gia hạn visa tại Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam

  • Các giấy phép tương tự khi gia hạn tại Mỹ
  • Trong trường hợp du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, phải nộp thêm đơn xin giấy phép du học mới.
  • Nộp hồ sơ xin visa du học Canada trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam.

Bài viết trên chỉ là một số kinh nghiệm cần thiết để làm thủ tục xin gia hạn visa Canada. Để tiết kiệm chi phí và thời gian, đồng thời tăng tỉ lệ được gia hạn bạn nên tham khảo dịch vụ visa Canada khi mà bạn vẫn chưa có kinh nghiệm, liên hệ với chúng tôi đễ được hỗ trợ:

Địa chỉ:

TP.HCM: 833 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

VP Bình Dương: 16 Trần Đại Nghĩa, P.Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương

TP.Hà Nội: 87 Vương Thừa Vũ, P.Khương Mai, Thanh Xuân, HN

Hotline:  (028).668.15234 hoặc 0911.909.686

Website: https://visa5s.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.