Tự xin Visa Hàn Quốc bạn sẽ gặp những trở ngại gì?

Ngày nay, tuy việc xuất hiện của các công ty dịch vụ visa Hàn Quốc ngày càng nhiều nhưng số lượng những người tự túc xin visa vẫn ở mức cao vì nhiều nguyên nhân khác nhau như: e ngại về chi phí, chưa tìm được đơn vị uy tín, chuyến đi chưa thực sự quan trọng,…

Nếu bạn cũng đang có ý định xin visa Hàn Quốc tự túc, bạn đã biết mình sẽ phải đối diện với những trở ngại gì chưa?

– Thông tin tràn lan: Hiện nay, với sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng internet, mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu tất tần tật những thông tin về giấy tờ, thủ tục cho hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc của mình. Tuy nhiên, điều đáng nói là những thông tin này quá tràn lan và thiếu sự nhất quán với nhau. Nếu không thực sự sáng suốt bạn sẽ rất khó trong việc chọn lọc thông tin để có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

– Mất quá nhiều thời gian: Đầu tiên, việc chọn lọc những thông tin tràn lan trên các trang mạng đã “ngốn” của bạn kha khá thời gian. Tiếp theo đó bạn sẽ phải bỏ hàng giờ đồng hồ xếp hàng chờ đợi để nộp hồ sơ cũng như lấy kết quả từ Lãnh sứ quán. Đó là chưa kể những trường hợp hồ sơ của bạn bị thiếu sót phải bổ sung nhiều lần. Nếu bạn là người khá bận rộn thì đây thực sự là một trở ngại lớn.

– Gặp nhiều trở ngại trong quá trình phỏng vấn: Bạn hoàn toàn không có cơ sở để tin tưởng rằng bộ hồ sơ của mình đã đầy đủ giấy tờ, thông tin chính xác, đúng biểu mẫu khi tự chuẩn bị. Điều này có thể là nguyên nhân làm giảm đi sự tự tin của bạn trong quá trình trả lời phỏng vấn với Lãnh sự quán. Đặc biệt, nếu bạn chưa có kinh nghiệm phỏng vấn xin visa và sự chuẩn bị thiếu kỹ lưỡng thì nguy cơ bị đánh rớt hồ sơ sẽ rất cao.

– Tốn khá nhiều chi phí: Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người tự xin visa thay vì tìm đến các dịch vụ visa Hàn Quốc là vì cho rằng sẽ đỡ tốn chi phí hơn. Tuy nhiên, đây cũng là sai lầm của khá nhiều người, bởi lẽ đối với những đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín như VISA 5S thì chi phí vô cùng phải chăng lại đảm bảo không phát sinh sau khi ký hợp đồng, tỷ lệ đậu hồ sơ luôn được đảm bảo.

Ngược lại, khi xin visa tự túc bạn sẽ mất khá nhiều khoản chi phí cộng dồn như: phí dịch thuật, phí xin cấp visa, phí đi lại, nghỉ phép,…và bạn chỉ biết chờ đợi trong lo lắng cho khả năng đậu bộ hồ sơ xin visa của mình.

– Khó khăn khi cần liên hệ với Lãnh sự quán: Nếu bạn đã từng tự xin visa chắc chắn sẽ biết rằng việc liên hệ với Lãnh sứ quán khi cần biết cụ thể về những thủ tục bổ sung hay lấy kết quả visa sẽ không hề dễ dàng. Đối với những trường hợp bạn ở xa Lãnh sứ quán, quản thật là rất khó khăn.

Việc xin visa tự túc tuy không phải là không thể nhưng sẽ gặp khá nhiều khó khăn, tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, hơn nữa tỷ lệ đậu visa lại không lấy gì làm đảm bảo. Giải pháp tốt nhất cho bạn trong trường hợp này là tìm đến các dịch vụ visa Hàn Quốc uy tín như VISA 5S.

Tại đây, bạn không những được nhân viên tư vấn phân tích hồ sơ, hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, xử lý các trường hợp khó xin mà bạn còn được đảm bảo tỷ lệ thành công visa lên đến 98% với mức chi phí vô cùng phải chăng.

Hãy đến với VISA 5S để trải nghiệm dịch vụ visa Hàn Quốc chuyên nghiệp, bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối khi không biết đến dịch vụ này sớm hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *