Visa đi Nhật Bản và những điều cần chuẩn bị kỹ khi xin visa

Khi xin visa đi Nhật bản, bạn cần thực hiện chuẩn bị nhiều từ hồ sơ cho đến lệ phí, thời gian thuận tiện đi lại và phỏng vấn…để có thể xin visa thuận lợi. Dưới đây là một số điều lưu ý cần chuẩn bị kỹ càng khi xin visa đi nhat ban.

1. Xác định đúng loại visa 

Loại vis mà bạn xin là visa đi nhat ban du lịch, công tác, du học, thăm thân, làm việc…hay theo mục đích gì thì đều cần xác định kỹ lưỡng để xin đúng đơn xin visa và chuẩn bị hồ sơ, cũng như lệ phí, các câu hỏi phỏng vấn…sau đó nên bạn cần xác định kỹ loại visa để đảm bảo quyền hạn cho mình khi đến Nhật bản.

Tìm hiểu và xin đúng visa đi nhật bản đúng quyền hạn

2. Chuẩn bị Hồ sơ kỹ càng

Hồ sơ là vòng xét duyệt đầu tiên nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng, để đảm bảo được khi xét duyệt sẽ được đại sứ quán thông qua trót lọt. Hồ sơ sẽ cần các giấy tờ cần thiết theo từng loại  visa đi nhat ban mà bạn xin trong đó có hộ chiếu, ảnh thẻ, đơn xin….và nhiều giấy tờ khác. Các yêu cầu về bản gốc, bản sao, photo công chứng hay dịch thuật đều phải chuẩn bị đầy đủ và chi tiết theo yêu cầu. Nếu có bất kỳ thông tin nào bị sai hoặc tẩy xóa thì bạn sẽ phải làm hồ sơ lại từ đầu vì quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa từ đại sứ quán không cho phép có lỗi. Do đó hãy cẩn trọng khi làm hồ sơ, đặc biệt là thông tin điền vào đơn xin visa do đơn xin chỉ có tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

3. Chuẩn bị phỏng vấn

Phỏng vấn cũng là bước quan trọng, bạn cần tìm hiểu câu hỏi và thông tin về nước Nhật để tâm lý vững vàng khi trả lời. Tùy theo từng loại visa đi nhat ban mà câu hỏi phỏng vấn thường thấy cũng khác nhau do đó mà bạn cần tìm hiểu kỹ để an tâm hơn khi phỏng vấn. Mỗi loại visa thường có các câu hỏi hay gặp và một số câu hỏi bất ngờ do đó cần chuẩn bị kỹ để trả lời tốt hơn. Trong cuộc phỏng vấn, bạn cần trả lời cẩn thận và trung thực, ngắn gọn nhưng đầy đủ.

4. Chuẩn bị chi phí tiền mặt

Tìm hiểu lệ phí và đưa tiền mặt đi cùng khi xin visa

Khi đi xin visa đi nhat ban thì bạn cần tìm hiểu về lệ phí của từng loại visa và chuẩn bị tiền mặt trước để dễ nộp và nộp nhanh hơn. Đồng thời, đề phòng có chi phí phát sinh, bạn nên đưa tiền mặt nhiều hơn lệ phí quy định nhé.

Tham khảo thêm tại visa5s.com.vn để biết chi tiết xin visa đi nhat ban!

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

Trụ sở: 233/30 Đường Trục, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Văn phòng: Lầu 5 Tòa nhà HD Bank, Số 25 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email: visa5giay@gmail.com Website: visa5s.com.vn

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ làm visa đi Nhật của Visa5s.com.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *