Visa kết hôn Đài Loan những vấn đề cần nắm rõ

Ngay cả việc thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với nhau cũng có nhiều sự chuẩn bị thì việc đăng ký kết hôn với công dân nước ngoài càng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Ngày nay công dân Việt Nam kết hôn với công dân Đài Loan càng phổ biến, vì vậy nếu bạn cũng đang xin visa kết hôn Đài Loan, nhất định cần phải nghiên cứu trước khi thực hiện các thủ tục này.

  • Cần tìm hiểu nơi đăng ký kết hôn cho công dân Việt Nam và công dân Đài Loan. Có hai trường hợp, nếu như công dân Việt Nam kết hôn với công dân Đài Loan thì cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc đăng ký kết hôn là Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú của công dân Việt Nam.

Trường hợp thứ 2 là hai công dân Việt Nam kết hôn với nhau ở Đài Loan hoặc giữa công dân Việt Nam cư trú ở Đài Loan với công dân Đài Loan thì cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc đăng ký kết hôn là cơ quan đại diện Việt Nam (cơ quan đại diện Ngoại giao hoặc cơ quan Lãnh sự của Việt Nam) ở Đài Loan.

  • Những giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn theo từng trường hợp 1 và 2 phía trên và theo từng đối tượng. Những giấy tờ như tờ khai đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là cả hai trường hợp và đối tượng đều cần chuận bị.

Đối với công dân Việt Nam thì cần có hộ chiếu hay giấy chứng minh nhân dân, bản sao hộ khẩu… Đối với công dân Đài Loan sắp kết hôn với công dân Việt Nam thì cần phải có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương để thay thế như giấy thông hành, thẻ cư trú, thẻ thường trú hoặc tạm trú hoặc chứng nhận tạm trú…

  • Đương đơn là người trực tiếp đến nộp hồ sơ và nộp các khoản lệ phí. Thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn là 25 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.
  • Sở Tư pháp sẽ thực hiện việc phỏng vấn để xác minh hồ sơ đăng ký kết hôn của đương đơn trước khi hoàn tất và thực hiện lễ đăng ký kết hôn tại đây.

Tất cả các bước và giấy tờ cung cấp để làm visa kết hôn với công dân Đài Loan của bạn sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn nhờ dịch vụ visa Đài Loan của VISA 5S. So với việc tự thực hiện các bước trong quy trình, công chứng, dịch thuật… nhiều điều lạ lẫm cần phải tìm hiểu thì hãy để VISA 5S thực hiện cho bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, nhân viên đến từ VISA5S sẽ liên hệ tư vấn cho bạn chi tiết, cụ thể nhất để hỗ trợ cho hồ sơ xin cấp visa kết hôn với công dân Đài Loan được thành công nhất. Chỉ cần liên hệ với VISA5S chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0911 909 686 hoặc trang web https://visa5s.com.vn/ bạn sẽ được nhân viên tư vấn miễn phí kỹ hơn về dịch vụ visa Đài Loan. Liên hệ sớm bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ các chương trình dịch vụ visa Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *