Visa Pháp

Trong quá khứ, visa Pháp đã từng được xếp vào loại “dễ” trong khối Schengen. Nhưng sau hàng loạt sự kiện liên quan đến thị thực Pháp trên khắp Châu Âu thì giờ đây là loại thị này trở nên cực kỳ khó. Hơn nữa, là 1 trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Do đó, xin visa Pháp cũng đồng nghĩa với việc xin visa Schengen và tuân thủ theo các quy định chung của khối.

 Xin visa Pháp có khó không?

Trên các diễn đàn du lịch, chúng ta dễ dàng bắt gặp những câu hỏi như “xin visa đi Pháp có khó không”, “visa du lịch pháp có khó không nếu xin tự túc”, “xin visa du lịch Pháp khó hay dễ”,… Đây là thắc mắc chính đáng của tất cả những người đang mộng mơ về kinh đô ánh sáng Paris và biểu tượng tháp Eiffel huyền thoại.

Trên thực tế, Pháp được đánh giá là quốc gia khá dễ xin visa trong khối Schengen. Khác với những quốc gia khác, thời hạn visa Pháp khá linh hoạt (1 tháng, 45 ngày, 2 tháng, 4 tháng…), thường cho phép nhập cảnh nhiều lần với số ngày được ở lại châu Âu tối đa là 90.

Thủ tục xin visa Schengen Pháp cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, với nhu cầu xin visa đi Pháp ngày càng tăng, số hồ sơ bị đánh trượt cũng không hề ít, nhất là khi bạn xin visa Pháp du lịch tự túc. Chỉ cần bất cẩn một chút trong quá trình làm hồ sơ, bạn có thể bị cơ quan lãnh sự đặt dấu hỏi về mục đích chuyến đi.

Hồ sơ xin visa Pháp

Tất cả hồ sơ xin visa Pháp bao gồm:

– Hồ sơ cá nhân:

  1. Hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức: được cấp cách đây chưa đầy 10 năm và còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày bạn về Việt Nam.

Lưu ý: hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống để Lãnh sự dán visa

  1. 02 ảnh thẻ phông nền trắng, chuẩn ICAO
  2. Sổ hộ chiếu công chứng tất cả các trang có tên
  3. 4. Chứng minh nhân dân công chứng
  4. Đơn xin Visa du lịch Pháp theo quy định, điền thông tin rõ ràng bằng mực đen hoặc xanh.
  5. Giấy chứng nhận độc thân / kết hôn / ly hôn / ly hôn
  6. Giấy khai sinh công chứng nếu có con dưới 9 tuổi

– Sổ làm việc: Nếu nhân viên: Phiếu trả lương 3 tháng gần nhất làm việc và giấy ủy quyền của giám đốc kinh doanh Nếu bạn là giám đốc kinh doanh: Giấy chứng nhận kinh doanh, tờ khai thuế 6 tháng gần nhất (hoặc 2 quý gần nhất) Nếu bạn là người đã nghỉ hưu: Bằng chứng về việc nghỉ hưu (hoặc thẻ hưu trí, số lương hưu) – Giấy tờ tài chính : 1. Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  1. Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 

Thời gian xin visa Pháp mất bao lâu?

Theo quy định, bạn chỉ được nộp hồ sơ xin thị thực Pháp trong vòng 90 ngày trước khi khởi hành. Chúng tôi khuyến khích nên nộp hồ sơ xin thị thực ít nhất 20 ngày trước ngày khởi hành vì thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là 15 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *