Visa thăm thân Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

So với tất cả các nước tại khu vực châu Á thì Nhật Bản được xem là một trong những nước xin visa khó nhất hiện nay, đặc biệt là visa thăm thân. Do vậy, xung quanh vấn đề về visa thăm thân có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, thường thấy nhất là visa thăm thân Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Các chuyên gia VISA 5S cho biết, diện visa thăm thân được áp dụng với mục đích tạo điều kiện thăm viếng cho những người có quan hệ họ hàng, người thân trong gia đình trong vòng 03 đời hoặc bạn bè đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Nhật Bản.

Theo đó, chỉ những công dân đã có quốc tịch Nhật Bản mới có thể đứng ra mời 01 hoặc nhiều người thân của mình, của vợ/ chồng mình sang Nhật để viếng thăm. Ngoài ra, người được bảo lãnh phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài nhưng đang sinh sống & làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Hiện nay visa thăm thân được cấp với nhiều thời hạn lưu trú khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể cũng như điều kiện tài chính của đương đơn, có thể là 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày.

Thời hạn visa sẽ được ghi cụ thể trên thẻ và được tính từ lúc đương đơn đặt chân sang đất nước Nhật Bản. Trường hợp khi sử dụng các dịch vụ visa Nhật Bản, bạn sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Trong thời hạn lưu trú, người được bảo lãnh có thể về nước bất kỳ khi nào họ muốn nhưng đương nhiên sẽ không được ở lại Nhật Bản vượt quá thời hạn cho phép ghi trên visa.

Dạng visa thăm thân này được áp dụng cho việc nhập cảnh một lần duy nhất nên bạn vẫn phải làm thủ tục xin visa như lúc ban đầu nếu muốn đặt chân lên đất nước Nhật Bản lần nữa.

VISA 5S từ lâu được biết đến là một trong những dịch vụ visa Nhật Bản uy tín nhất hiện nay. Hoạt động dựa trên phương châm đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, phong cách làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng.

Dịch vụ visa Nhật Bản tại VISA 5S cam kết tỷ lệ đậu lên đến 99%, hoàn phí nếu hồ sơ không đậu. Với VISA 5S, khách hàng cho đi niềm để nhận lại sự hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *