Xin visa đi Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Hàn Quốc là đất nước xinh đẹp phù hợp với việc du lịch khám phá đồng thời cũng là đất nước phát triển mà nhiều người hướng đến du học, kinh doanh và cả định cư…Tùy theo trường hợp di chuyển đến Hàn Quốc khác nhau mà bạn cần phải xin visa theo đúng diện đó. Vậy thì Xin visa đi Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

1.  Hồ sơ cơ bản để xin visa đi Hàn Quốc

Để xin visa đi Hàn Quốc thì yêu cầu về hồ sơ rất quan trọng bởi đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi bắt đầu quá trình xin visa. Nếu hồ sơ không đạt yêu cầu bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu, mất rất nhiều thời gian. Quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa rất khắt khe với những quy định nghiêm ngặt vì thế mà làm hồ sơ cẩn thận là điều quan trọng.

xin-visa-di-han-quoc-can-chuan-bi-nhung-gi_-1

Làm visa đi Hàn Quốc cần hộ chiếu

Tùy theo từng loại visa mà hồ sơ cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Dưới đây là những giấy tờ cơ bản của một bộ hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc:

–         Hộ chiếu bản gốc và bản photo với thời gian hiệu lực còn từ 3-6 tháng tùy trường hợp xin visa.

–         Đơn xin visa và ảnh không chụp quá 3 tháng, không scan hay chụp lại

–         Giấy chứng minh thư, hộ khẩu, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân

–         Sao kê tài khoản, sổ tiết kiệm, chứng minh tài chính, nghề nghiệp của bạn…Tùy từng trường hợp riêng mà số giấy tờ này cũng sẽ đòi hỏi những số lượng riêng.

Bên cạnh các giấy tờ cơ bản này, theo mỗi loại visa lại đòi hỏi những giấy tờ khác nhau. Có các dạng visa ngắn hạn như visa đi du lịch, visa công tác hay visa dài hạn như visa làm việc, visa du học, visa định cư…đòi hỏi các yêu cầu riêng.

=>> Tham khảo: DỊCH VỤ VISA HÀN QUỐC

2. Chuẩn bị về thời gian, tiền mặt và các yếu tố khác

Để xin visa đi Hàn Quốc thì bạn cần chuẩn bị thời gian để di chuyển đến đại sứ quán thường xuyên. Ít nhất bạn phải di chuyển đến đây để nộp hồ sơ, thực hiện nộp lệ phí và phỏng vấn, cuối cùng là sau khi có visa thì đến tận đại sứ quán để lấy visa đúng hẹn. Ít nhất là 3 lần di chuyển. Thời gian xét duyệt hồ sơ đến khi có visa cấp phát sẽ tùy theo trường hợp visa loại nào mà quy định riêng.

xin-visa-di-han-quoc-can-chuan-bi-nhung-g_-2

Chuẩn bị giấy tờ, lệ phí để xin visa

=> Xem thêm: XIN VISA ĐI HÀN QUỐC ĐẢM BẢO AN TOÀN CHẤT LƯỢNG

Khi xin visa đi Hàn Quốc sẽ có mức lệ phí quy định theo từng diện visa khác nhau vì thế bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị tiền mặt để chủ động nộp tiền.

Bên cạnh đó là những yếu tố về phỏng vấn, tìm hiểu và chuẩn bị tinh thần phỏng vấn đến các thông tin khác mà bạn có thể liên hệ với Visa5s.com.vn  để được tư vấn chi tiết!

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Chúng tôi luôn hi vọng đón nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *