Xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc có khó không?

Bạn đang muốn xinvisa nhập cảnh vào Hàn Quốc nhưng chưa hiểu rõ về thủ tục hay quy trình thực hiện như thế nào. Tìm hiểu trên mạng thì lại có nhiều nguồn thông tin khác nhau khiến bạn hoang mang không biết đâu mới là thông tin chính xác.

Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số bước cơ bản để bạn có thể xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc một cách dễ dàng và tỷ lệ đậu hơn 99%. Mời các bạn cùng tham khảo!

Các bước xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc

Để có được visa nhập cảnh vào Hàn Quốc một cách thuận lợi, điều đầu tiên là bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của lãnh sự quán Hàn Quốc. Các bước thực hiện bao gồm:

Chọn diện phù hợp và hoàn thiện hồ sơ của mình

Ví dụ bạn xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc theo diện du lịch tự túc. Để hoàn thành bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị :

–         Hộ chiếu gốc, tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán và bản sao chứng minh nhân dân.

–         Giấy chứng minh khả năng tài chính của bản thân.

Sổ tiết kiệm trị giá 5000 USD, gửi trên 1 tháng. ( Tính từ ngày nộp hồ sơ trở về trước), có kèm xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng.

Nếu chưa gửi được 1 tháng thì sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 3 tháng và nộp kèm theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có bản dịch bằng tiếng Anh.

Bạn cũng có thể photo giấy đăng ký xe ô tô để nộp kèm nếu không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nếu bạn đã từng nhập cảnh vào các nước thành viên thuộc tổ chức OECD (trừ Hàn Quốc) trong 3 năm trở lại đây thì không phải nộp giấy chứng minh thu nhập. Bạn chỉ cần photo trang visa và trang có đóng dấu nhập cảnh là được.

Trường hợp bạn đi du lịch do công ty thưởng thì việc chứng minh tư cách pháp nhân, khả năng tài chính là trách nhiệm của công ty.

–         Giấy chứng minh nghề nghiệp

Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm xinvisa nhập cảnh Hàn Quốc. Theo đó bạn sẽ xác nhận bảng lương có dấu của công ty, sao kê tiền lương 3 tháng gần nhất. Kèm theo đó là bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp bạn phải nộp giấy đăng ký kinh doanh và có xác nhận của địa phương. Kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng và sao kê tài khoản công ty xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

–         Lịch tham quan kèm theo bản dịch tiếng Anh

–         Xác nhận đã đặt khách sạn ở Hàn Quốc

Trên đây là một số bước xinvisa nhập cảnh vào Hàn Quốc, chúng tôi chỉ lấy ví dụ diện du lịch tự túc, ngoài ra còn rất nhiều diện xin visa khác. Như:

–         Xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc theo diện hôn nhân

–         Xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc theo diện du học

–         Xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc theo diện thăm thân

Mỗi diện sẽ có những đặc thù riêng, thủ tục riêng. Do đó, các bạn cần xác định rõ là mình thuộc diện nào và chuẩn bị thủ tục để hoàn thiện hồ sơ. Chúc các bạn thành công!

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia BlueSky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Công ty chúng tôi luôn tự tin trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi làm visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *