55 quốc gia và lãnh thổ miễn visa cho người Việt Nam

Chỉ với cuốn hộ chiếu xanh tím than, công dân Việt Nam có thể đi du lịch 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khoảng thời gian nhất định mà không cần xin visa!

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ vòng quanh thế giới thì thông tin này Visa5s tin rằng vô cùng hữu ích với bạn. Bạn sẽ được miễn thị thực 55 quốc gia và vùng lãnh thổ nếu là công dân Việt Nam. Để biết quốc gia nào cho phép miễn visa cho người Việt thì tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Các quốc gia/vùng lãnh thổ không yêu cầu visa đối với công dân có hộ chiếu Việt Nam

HIện nay, có 17 quốc gia/vùng lãnh thổ miễn visa cho người Việt đến du lịch, sau đây là danh sách

Quốc gia/Lãnh thổ Thời gian tạm trú
Brunei Dưới 14 ngày
Campuchia Dưới 30 ngày
Indoneisia Dưới 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú
Lào Dưới 30 ngày
Malaysia Dưới 30 ngày
Myanmar Dưới 14 ngày
Philipines Dưới 21 ngày, với điều kiện hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc di chuyển tiếp đến nước khác
Singapore Dưới 30 ngày, với điều kiện có vé máy bay khứ hồi hoặc di chuyển tiếp đến nước khác
Kyrgyzstan Không giới hạn và không phân biệt mục đích nhập cảnh
Thái Lan Dưới 30 ngày
Panama Dưới 180 ngày, nhập cảnh với mục đích du lịch và có thẻ du lịch
Ecuador Dưới 90 ngày, nhập cảnh với mục đích tham quan
Saint Vincent and the Grenadines Không giới hạn, với điều kiện hộ chiếu còn hiệu lực, có vé máy bay khứ hồi và chứng minh tài chính
Haiti Dưới 90 ngày
Turks and Caicos Dưới 30 ngày, với điều kiện có vé máy bay khứ hồi, được gia hạn lưu trú thêm một lần trong 30 ngày
Cộng hòa Dominica Dưới 30 ngày
Liên bang Micronesia Dưới 30 ngày
cac quoc gia mien visa cho nguoi viet
Có 17 quốc gia/vùng lãnh thổ miễn visa cho người Việt đến tham quan, du lịch

Các quốc gia/vùng lãnh thổ cấp visa tại sân bay đến hoặc miễn visa cho người Việt nếu có điều kiện

Cộng hòa Maldives

Khi bạn cung cấp vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn, nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu miễn visa trong 30 ngày vào hộ chiếu của bạn. Đồng thời, họ sẽ gắn thêm dấu “Employment Prohibited”, nhằm ngăn chặn việc sử dụng visa du lịch để làm việc trái phép.

Đông Timor

Tại sân bay Đông Timor, bạn có thể nhận được thị thực nhập cảnh với mức phí là 30 USD. Tuy nhiên, để làm thủ tục nhập cảnh, bạn cần có vé máy bay khứ hồi và xuất trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Điều này không đòi hỏi bạn phải nộp số tiền đó, chỉ cần xuất trình là đủ.

Nepal

Tại sân bay Kathmandu, để được cấp visa với thời gian lưu trú từ 15 đến 90 ngày, bạn cần chuẩn bị 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và đảm bảo có ít nhất một trang trống để được đặt visa lưu trú tối đa trong 90 ngày.

Sri Lanka

Để thực hiện thủ tục xin visa đi Sri Lanka, bạn chỉ cần đơn giản là nộp đơn xin visa trực tuyến và thanh toán phí visa bằng thẻ ngân hàng. Sau đó, chờ đợi kết quả và in tờ xác nhận để mang theo khi làm thủ tục tại sân bay để bay đến Sri Lanka.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Nếu bạn sử dụng vé của hãng Emirates hoặc Etihad để bay từ Việt Nam đến Dubai hoặc Abu Dhabi, bạn có thể dễ dàng xin visa trực tuyến hoặc hỏi văn phòng đại diện của hai hãng hàng không này về cách thức xin visa. Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch quá cảnh ở UAE, bạn cũng có thể mua các gói Stop Over trong thời gian không quá 96 tiếng, bao gồm cả dịch vụ visa.

Iran

Công dân Việt Nam có thể đăng ký visa tại cửa khẩu Iran với thời hạn 17 ngày với mức phí là 40 Euro. Khi nhập cảnh tại thủ đô Tehran, quý vị có thể cần phải xuất trình ảnh thẻ để hoàn tất thủ tục nhập cảnh.

Burundi

Cấp visa tại sân bay Bujumbura với thời hạn 30 ngày.

Hàn Quốc

Hàn Quốc miễn visa cho du khách bay thẳng đến đảo Jeju. Nếu bạn đi những nơi khác ngoài Jeju thì cần xin visa Hàn Quốc.

Somalia

Để nhận visa lưu trú 30 ngày tại sân bay Somalia, công dân Việt Nam cần gửi trước thư đến phòng xuất nhập cảnh của sân bay ít nhất 2 ngày trước khi họ đến.

Đài Loan

Các công dân Việt Nam (chưa từng làm việc ở nước ngoài) nếu có visa còn hiệu lực của các quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand và các nước thuộc khu vực visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan và được lưu trú tại đây trong thời gian 30 ngày.

Tuy nhiên, để được xét duyệt miễn visa Đài Loan, đương đơn cần đăng ký trực tuyến.

cac quoc gia mien visa co dieu kien
Các quốc gia miễn visa cho người Việt có điều kiện

Các quốc gia/lãnh thổ cấp visa cho công dân Việt Nam không thu phí

Serbia, Cộng hòa Bắc Macedonia và Moldova là ba trong số các quốc gia mà người Việt có hộ chiếu còn hiệu lực có thể nhận thị thực mà không phải trả lệ phí.

Việc du lịch đến các quốc gia miễn visa này không chỉ mang lại trải nghiệm mới mẻ mà còn giảm bớt rắc rối trong thủ tục hành chính. Ngoài ra, điều này cũng hỗ trợ nếu bạn dự định nhập cảnh tại các quốc gia có quy trình cấp visa phức tạp hơn cho công dân Việt.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng miễn visa không tự động có nghĩa là bạn sẽ được phép nhập cảnh bởi các cơ quan hải quan tại sân bay, cửa khẩu đường bộ hoặc đường thủy.

Đều đặn, bạn nên tuân thủ các quy định như không mang theo hàng hóa cấm, tuân thủ luật pháp quốc tế và nội địa, ăn mặc lịch sự, cung cấp vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn.

Để được tư vấn thêm các thông tin về visa, bạn vui lòng liên hệ Visa5s 0936686101 để được tư vấn nhanh chóng, miễn phí.

Quy trình tư vấn visa tại Visa5s

Bước 1: Đăng ký tư vấn Quý khách cần tư vấn dịch vụ xin visa các nước, có thể nhắn tin trực tiếp cho Fanpage Visa5s hoặc gọi vào số hotline 0936.686.101 để được tư vấn miễn phí.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ Sau khi tư vấn, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ Quý khách để đề xuất các giải pháp tối ưu tỉ lệ đậu khi xin visa các nước.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ Visa5s sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình từ chuẩn bị hồ sơ đến hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ và đợi kết quả Chuyên viên xử lý hồ sơ tại Visa5s sẽ hỗ trợ Quý khách nộp hồ sơ xin visa và cập nhật trạng thái cấp visa. Kết quả visa sẽ được chuyển đến địa chỉ email của Quý khách kèm theo các hướng dẫn liên quan đến việc nhập cảnh.

doi ngu nhan vien visa5s
Đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm tại Visa5s

 

VISA5S – CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ASIA BLUE SKY

Trụ sở chính: 833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Bình Dương: 16 trần đại nghĩa, P. Bình An, TX Dĩ An , Bình Dương

Hà Nội: 87 Vương Thừa Vũ,P. Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Visa 5S
Kênh Tiktok: Visa5s
Tư vấn: 0911.909.686 – 0936.686.101
Email: info@visa5s.com.vn
Website : www.visa5s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *