Đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh

Cách viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh.

Nếu bạn đang có ý định xin nghỉ phép đi du lịch hay làm hồ sơ xin visa, cần tìm hiểu cách viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Visa5s để cập nhật thông tin mà bạn đang cần.

Đơn xin nghỉ phép để du lịch là gì?

Có nhiều lý do mà một người cần xin nghỉ làm trong vài hôm như bị bệnh, người thân bị bệnh, hoặc chuẩn bị du lịch, kết hôn, hay nghỉ thai sản, … tùy trường hợp mà đơn nghỉ phép sẽ có nội dung phù hợp.

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh giúp cấp trên hiểu rõ lý do nghỉ phép của bạn, ghi nhận những ngày bạn vắng mặt và thu xếp nhân sự phụ trách thay vị trí công việc mà bạn tạm vắng mặt để không ảnh hưởng đến công việc của công ty – là cách chính thức để người lao động xin nghỉ làm trong một khoảng thời gian cụ thể, với mục đích du lịch, đi chơi xa hoặc nhiều lý do khác.

Trường hợp nếu bạn đang làm việc cho một công ty có vốn nước ngoài hay công ty liên doanh, có quản lý là người nước ngoài,… thì bạn sẽ cần trình bày một đơn xin nghỉ phép song ngữ Anh Việt, và cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Trình bày nội dung chân thực, đúng ngữ pháp và ngắn gọn ;
  • Cần viết đúng chính tả, tránh sai các dấu câu;

Cần viết đơn xin nghỉ đi du lịch bằng tiếng Anh khi nào?

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh sẽ được áp dụng trong 02 trường hợp sau:

  • Công ty nước ngoài có văn phòng tại Việt Nam: người quản lý thường là người ngoại quốc, nên tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chung được sử dụng nhiều nhất trong hầu hết mọi giao tiếp và các văn bản lưu hành nội bộ.
  • Hồ sơ xin visa xuất cảnh: hầu hết các quốc gia trên Thế giới hiện tại đều sẽ yêu cầu đương đơn nộp các giấy tờ cá nhân, tài chính phải là bản dịch bằng tiếng Anh có công chứng.

Quy trình nộp đơn xin nghỉ phép đi du lịch như thế nào?

Mỗi một công ty sẽ có quy tắc riêng tạo nên đặc điểm doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên nhìn chung thì các quy định trong quản lý nhân sự vẫn tương tự như nhau tại các doanh nghiệp. Trong đó, việc nộp đơn xin nghỉ phép sẽ đều sẽ trải qua một số tiến trình như sau:

Bước 1: Viết đơn xin nghỉ cho mục đích đi tham quan du lịch

Trường hợp công ty có sẵn mẫu đơn quy định thì bạn chỉ cần liên hệ bộ phận Hành chính – Nhân sự là có thể lấy giấy và sau đó điền đầy đủ thông tin chính xác và cần thiết.

Nhưng để đảm bảo đúng yêu cầu về giấy tờ hồ sơ nộp thị thực, bạn có thể tải về từ trên mạng mẫu đơn xin nghỉ phép để xin visa du lịch Canada chẳng hạn.

Bước 2: Trình nộp đơn cho cấp quản lý trực tiếp

Bạn cân chuyển cho người Quản lý trực tiếp duyệt sau khi hoàn tất đơn xin nghỉ phép.

Ngoài ra, khoảng thời gian duyệt đơn sẽ là khoảng thời gian là để người quản lý có thể xem xét ngày bạn xin nghỉ so với lịch làm việc chung, khối lượng và tiến độ công việc, số ngày phép năm theo quy định của công ty.

Bước 3: Chuyển đơn cho phòng Nhân sự

Hầu hết, một khi bạn nhận được sự chấp thuận cho phép nghỉ của cấp quản lý rồi thì coi như đã có thể yên tâm.

Bước sau cùng này chỉ còn việc chuyển đơn cho phòng Nhân sự là xong. Tuy nhiên đây là điều cần thiết và rất quan trọng để xác minh là bạn sẽ nghỉ với tư cách công khai chính đáng.

Cách viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh


Khi viết bằng tiếng Anh, đơn xin nghỉ sẽ bao gồm những ý chính gì?

Một số điểm quan trọng nhất cần đề cập trong đơn xin nghỉ phép của bạn là:

– Salutation (Lời chào, thưa gửi)

– Purpose of the application (Tiêu đề đơn)

– Reason for leave (Lý do xin nghỉ phép)

Chẳng hạn, kết hôn hoặc sinh con, các vấn đề sức khỏe cá nhân hoặc gia đình, người thân mất hoặc để giảm bớt căng thẳng công việc quá mức.

– Number of leaves needed (Số ngày muốn xin nghỉ)

Ghi rõ ngày khởi hành chuyến du lịch và ngày dự tính quay lại làm việc của bạn.

– Work plan during your absence (Tình hình công việc khi bạn nghỉ)

Nêu những cách thức bạn thu xếp trong công việc khi bạn sẽ vắng mặt, điều này cho thấy bạn là một nhân viên tận tình và chu đáo.

Ví dụ: Tìm người bàn giao công việc, đào tạo người thay thế, ghi chú và soạn thảo chi tiết về quy trình làm việc hàng ngày của bạn.

– Contact information (Thông tin liên hệ)

Để lại số điện thoại liên lạc của bạn trong đơn xin nghỉ, thể hiện rằng bạn sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong thời gian vắng mặt.

Bằng cách này, sẽ giúp bạn nâng tầm chuyên nghiệp và trách nhiệm công việc.

– Signature (Chữ ký xác nhận của bạn)

Xem thêm các thông tin liên quan tại: https://visa5s.com.vn/tin-tuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *