Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mỹ Có Tỷ Lệ Đậu Cao

“Giấc mơ đến Mỹ” là ước mơ của hàng triệu người trên toàn thế giới, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Tuy nhiên, để ước mơ có thể thành hiện thực, bạn phải vượt qua rào cản đầu tiên, đó là quá trình xin visa du lịch Mỹ và phỏng vấn. Để được cấp visa du lịch, bạn cần phải chứng minh rằng bạn sẽ trở về nước sau khi kỳ nghỉ kết thúc. Chính phủ Mỹ đặc biệt quan ngại về nguy cơ một số người xin visa du lịch sẽ tìm cách ở lại bất hợp pháp. Do đó, quá trình xin visa du lịch Mỹ không hề dễ dàng. Qua bài viết này của Visa5s sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin cần thiết về visa Mỹ cùng những kinh nghiệm mới nhất và chi tiết nhất trong quá trình xin visa du lịch Mỹ.

 

Visa du lịch Mỹ là gì?

Visa du lịch Mỹ hay visa B2 là loại visa dành cho những người nước ngoài muốn tham gia vào các hoạt động du lịch, thăm thân và các hoạt động hữu nghị khác tại Mỹ. Mặc dù thời hạn của visa du lịch có thể lên đến 1 năm, tuy nhiên, quyền lưu trú tại Mỹ của bạn chỉ được phép trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng tùy thuộc vào quyết định của các nhân viên Hải quan.

visa du lich my
Visa du lịch Mỹ hay visa B2 là loại visa dành cho những người nước ngoài muốn du lịch tại Mỹ

Các bước xin visa du lịch Mỹ 

Bước 1: Hộ chiếu

Để xin visa du lịch Mỹ, hộ chiếu phải cung cấp đầy đủ thông tin và có chữ ký hợp lệ. Hộ chiếu cần phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Mỹ và phải có ít nhất 1 trang trống. Mỗi đương đơn xin visa du lịch Mỹ, bao gồm cả trẻ em, đều phải có hộ chiếu riêng.

Nếu có hộ chiếu cũ, bạn nên đưa vào bộ hồ sơ xin visa Mỹ của mình để tăng cơ hội được cấp visa.

Bước 2: Ảnh visa Mỹ

Để chuẩn bị cho việc xin visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị cả file ảnh mềm và file ảnh cứng hình visa. File ảnh mềm sẽ được sử dụng để tải lên khi điền mẫu đơn DS-160, trong khi file ảnh cứng sẽ được mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn. Ảnh visa Mỹ cần tuân thủ một số điều kiện nghiêm ngặt như sau:

 • Chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Kích thước ảnh là 5*5cm.
 • Phông nền trắng
 • Mặt phải được chụp rõ ràng, có thể nhìn thấy hai tai và trán.
 • Không được đeo kính trong ảnh.
 • Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu (bao gồm cả tóc) đến dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến tầm mắt, phải chiếm từ 55% đến 70% tổng chiều cao hoặc khoảng 2/3 của chiều cao tấm ảnh.
 • Đối với file ảnh mềm: Ảnh phải có hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng), và kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).
anh visa my chuan
Ảnh chụp xin visa du lịch Mỹ cần tuân thủ theo các quy chuẩn nghiêm ngặt

Bước 3: Hoàn tất mẫu đơn xin visa 

Bạn truy cập vào link: https://ceac.state.gov/GenNIV để điền tờ khai xin visa du lịch mỹ. Ngoài việc điền đúng thông tin, bạn nên điền nhiều nhất có thể, đừng bỏ trống nhiều sẽ khiến tỷ lệ trượt visa cao hơn. Bên cạnh đó, bạn còn phải nhớ ID và câu hỏi bảo mật của mình.

Sau khi điền xong thông tin, bạn sẽ nhận được 2 form, 1 form để bạn kiểm tra lại toàn bộ thông tin và 1 form xác nhận. Bạn sẽ phải in ra để mang theo cùng bộ hồ sơ nộp cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ.

don xin visa my
Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn xin visa Mỹ để nộp đơn cho Đại sứ quán

Bước 4: Thanh toán lệ phí xét duyệt visa 

Bạn truy cập vào link: https://www.ustraveldocs.com/ để tạo tài khoản. Bạn nên ghi nhớ tài khoản và mật khẩu của mình phòng khi cần đăng nhập lại. Sau đó, bạn điền lại tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán và chọn phương thức thanh toán mong muốn. Tiếp theo, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn in giấy này ra và cầm giấy này cùng giấy xác nhận để ra địa điểm thanh toán phí. Mức phí thanh toán là 180$ (~4.625.000vnđ – tỷ giá 25.000vnđ). 

Sau đó, bạn ra bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền để làm thủ tục thanh toán. Bạn sẽ nhận được biên nhận này sau khi đã nộp lệ phí xử lý visa Mỹ qua đường bưu điện. Đây là tài liệu quan trọng cần phải mang theo khi đến Đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ để tham gia phỏng vấn. 

Lưu ý: Phí xin visa du lịch Mỹ sẽ không hoàn lại nếu như bạn đậu hoặc rớt visa.

Bước 5: Đặt lịch hẹn

Sau khi thanh toán phí visa, bạn sẽ phải đặt lịch hẹn online trước khi đến Đại sứ quán, vì nếu bạn không đặt lịch trước thì Đại sứ quán sẽ không sắp xếp được thời gian gặp mặt.

Lưu ý về thời gian đặt lịch:

 • Nếu bạn thanh toán phí visa trước 17h, bạn có thể đặt lịch hẹn vào lúc 12h trưa ngày làm việc tiếp theo.
 • Nếu bạn thanh toán phí visa sau 17h, bạn có thể đặt lịch hẹn vào lúc 12h trưa 2 ngày làm việc tiếp theo.

Trước khi tham gia phỏng vấn, bạn cần mang theo đầy đủ các tài liệu như ảnh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, biên lai nộp tiền, và in kèm thư hẹn phỏng vấn. Đặt tất cả các giấy tờ cần thiết vào một bao thư gọn gàng và tự tin bước vào phòng phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cần điền thêm các thông tin như địa điểm giao nhận giấy tờ để khi có visa, bưu điện sẽ gửi visa về đúng địa chỉ bạn đã đưa.

Bước 6: Giấy tờ liên quan

Giấy tờ chứng minh công việc

 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất (nếu có). 
 • Nếu là cán bộ hoặc nhân viên, bạn cần mang theo hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất và đơn xin phép nghỉ đi du lịch. 
 • Sinh viên hoặc học sinh cần mang theo bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. 
 • Người đã nghỉ hưu cần mang theo sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu. 

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong hầu hết các đơn xin visa ở mọi loại hình. Thông thường, bạn có thể chứng minh bằng một số giấy tờ như bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty, giấy chứng nhận sở hữu bất động sản, giấy tờ liên quan đến phương tiện đi lại, sổ tiết kiệm… Đây là các bằng chứng nhằm đảm bảo rằng bạn có tài chính ổn định tại Việt Nam và có khả năng chi trả cho chuyến đi của mình.

Lịch trình du lịch tại Mỹ

Việc chuẩn bị một lịch trình du lịch chi tiết và cụ thể về các hoạt động và địa điểm tham quan là rất quan trọng. Thông tin về ngày đi/ ngày về, địa điểm khách sạn và các điểm du lịch cần được nắm rõ và cung cấp trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn.

Lưu ý: Khác với các quốc gia khác, khi xin visa du lịch Mỹ, không cần dịch thuật các giấy tờ cần thiết. Bạn chỉ cần mang tất cả bản gốc hồ sơ xin visa đi Mỹ đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày hẹn phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ kiểm tra và trả lại cho bạn, chỉ giữ lại hộ chiếu nếu bạn đạt được visa.

Khuyến cáo bạn nên mua vé máy bay khi nhận được visa chính thức, vì nếu rớt visa sẽ không được hoàn lại phí vé máy bay.

lich trinh du lich tai my
Bạn cần ghi rõ lịch trình bao gồm địa điểm, thời gian, vé booking

Trên đây là toàn bộ danh sách hồ sơ xin visa du lịch Mỹ mà mỗi đương đơn cần chuẩn bị. Nếu bạn chưa tự tin về bộ hồ sơ của mình, hãy liên hệ với Visa5s để kiểm tra xem hồ sơ của bạn có điểm mạnh, điểm yếu như thế nào, từ đó đưa ra phương án giúp bạn có tỷ lệ đậu visa cao nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Visa5s luôn tự hào là đơn vị làm dịch vụ visa Mỹ uy tín, chất lượng và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *