Hồng Kông miễn visa cho nước nào? Người Việt nhập cảnh Hong Kong có cần xin Visa không?

Du lịch Hồng Kông hiện đang là một trong những điểm đến hấp dẫn với nhiều giá trị văn hóa, lịch sử và ẩm thực đặc sắc. Tuy nhiên, để đến tham quan Hồng Kông, bạn cần xin giấy miễn thị thực nhập cảnh từ Sở Di trú Hồng Kông để nhập cảnh hợp pháp. Vậy, hiện nay, Hồng Kông miễn visa cho các quốc gia nào? Liệu Việt Nam có nằm trong danh sách này không? Hãy cùng Visa5S khám phá chính sách Hồng Kông miễn visa đối với các quốc gia trong bài viết này nhé!

Hồng Kông miễn visa cho nước nào?

Dưới đây là một số tóm tắt về các thông tin của một số quốc gia được Hồng Kông miễn visa:

Các nước được Hong Kong miễn Visa

Dưới đây là bảng các nước được Miễn Visa Hong Kong và thời hạn chi tiết của từng Quốc gia:

Thời gian Các nước
Miễn visa 180 ngày Các công dân của Anh và Macau (đối với những người có thẻ thường trú nhân Macau).
Miễn visa 90 ngày Các quốc gia bao gồm Ai Cập, Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Czech, Đan Mạch, Đức, Croatia, Hà Lan, Hungary, Hy Lạp, Ireland, Iceland, Phần Lan, Pháp, Na Uy, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Ý, Mỹ, Canada, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, New Zealand, Malaysia, Nhật Bản, Singapore, và Hàn Quốc.
Miễn visa 30 ngày Các quốc gia bao gồm Indonesia, Nam Phi, UAE, Saudi Arabia, Qatar, Kuwait, Bahrain, và Cộng hòa Dominica.
Miễn visa 14 ngày Các quốc gia bao gồm Philippines, Nga, Algeria, Haiti, Madagascar, Mông Cổ, và Mozambique.

Lưu ý: Danh sách này có thể thay đổi theo chính sách của chính quyền Hong Kong và quốc gia bạn đại diện. Để có thông tin cụ thể và cập nhật nhất về chính sách Visa của HongKong đối với quốc gia của bạn, hãy liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam thông qua số +852 2835 9318 hoặc cơ quan di trú Hồng Kông tại địa phương.

Hồng Kông miễn visa trong các trường hợp nào?

Có những đối tượng có liên kết chặt chẽ với HKSAR dựa trên nơi sinh hoặc thời gian lưu trú lâu dài trong khu vực, và họ có thể được miễn visa khi đến Hong Kong. Cụ thể, những cá nhân được phép nhập cảnh vào Hong Kong với bất kỳ mục đích nào nếu họ có thể cung cấp bất kỳ loại giấy tờ thông hành nào sau đây:

 • – Hộ chiếu đặc khu hành chính Hồng Kông (HKSAR Passport)
 • – Hộ chiếu Anh (British National (Overseas) Passport)
 • – Giấy chứng nhận danh tính của Hồng Kông (Hong Kong Certificate of Identity)
 • – Giấy phép tái nhập cảnh Hồng Kông (chỉ dành cho người nhập cảnh từ Trung Quốc Đại lục và Đặc khu hành chính Ma Cao)
 • – Sổ thuyền viên Hồng Kông (Hong Kong Seaman’s Identity Book)
 • – Giấy tờ tùy thân của Hồng Kông cho các mục đích của thị thực (Hong Kong Document of Identity for Visa Purposes) với điều kiện là giấy tờ đó hợp lệ hoặc thời hạn lưu trú vẫn chưa hết. 
 • – Giấy thông hành (Travel documents) có một trong các xác nhận sau:
  + “Holder’s eligibility for Hong Kong permanent identity card verified”
  + “The holder of this travel document has the right to land in Hong Kong. (Section 2AAA, Immigration Ordinance, Cap. 115, Laws of Hong Kong)”
 • – Chứng minh thư Hồng Kông (Hong Kong Permanent Identity Card)

Một số lưu ý về chính sách Hồng Kông miễn visa

Chính phủ Hong Kong quy định những người được phép đến Hong Kong với tư cách là một du khách cần phải tuân thủ nghiêm các điều kiện lưu trú sau:

 1. Không được sử dụng visa du lịch với mục đích làm việc, kiếm tiền
 2. Không thành lập hoặc tham gia vào bất kỳ doanh nghiệp nào
 3. Không được phép học tập trong lãnh thổ HKSAR

Đối với những du khách đến Hong Kong với mục đích công tác có thể thực hiện một số hoạt động hạn chế có liên quan đến kinh doanh như:

 1. Ký kết hợp đồng hoặc nộp hồ sơ, dự án, dự thầu
 2. Kiểm tra hoặc giám sát việc lặp đặt, đóng gói hàng hóa về thiết bị
 3. Tham gia các buổi triển lãm, hội chợ thương mại. Trừ những trường hợp bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trực tiếp cho công chúng hoặc xây dựng gian hàng triển lãm.
 4. Giải quyết bồi thường hoặc các thủ tục dân sự khác
 5. Tham gia định hướng, phát triển sản phẩm
 6. Tham dự một số hội thảo ngắn hoặc các cuộc hợp kinh doanh khác

Thông tin về Hồng Kông miễn visa – Việt Nam có được miễn Visa Hong Kong không?

Việt Nam có được Hồng Kông miễn visa không? Hiện nay, chính phủ Hong Kong cho phép công dân của khoảng 170 quốc gia và vùng lãnh thổ đến du lịch hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh nhất định mà không cần xin thị thực nhập cảnh trong khoảng thời gian từ 7 đến 180 ngày. Tuy nhiên, đối với công dân Việt Nam, việc đến Hong Kong yêu cầu bắt buộc phải xin visa nhập cảnh, trừ trường hợp quá cảnh tại sân bay Hong Kong trong vòng 24 giờ mà không ra khỏi sân bay.

Các công dân từ các quốc gia khác cũng phải xin thị thực nếu muốn thực hiện các hoạt động như học tập, làm việc dài hạn hoặc kinh doanh. Hong Kong duy trì chính sách nhập cư và thị thực riêng biệt và độc lập với Trung Quốc. Điều này có nghĩa là nếu bạn đến từ Trung Quốc Đại Lục, bạn sẽ phải qua kiểm soát nhập cư. Trong khi đó, công dân Macao và Đài Loan sẽ được cấp thị thực tại cửa khẩu cho chuyến đi ngắn đến Hồng Kông, và công dân Trung Quốc Đại Lục phải có giấy phép hai chiều từ Bộ Công an Trung Quốc trước khi đến thăm Hồng Kông.

Dịch vụ xin visa Hồng Kông trọn gói tại Visa5s

Bạn đang có ý định đến Hồng Kông thì dịch vụ xin visa Hồng Kông là một điều quan trọng. Và Visa5s rất vui được đồng hành cùng bạn trong hành trình này! Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về quy trình xin visa Hồng Kông, đội ngũ chuyên viên của Visa5s sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z, từ việc chuẩn bị hồ sơ đến tư vấn về các loại visa phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

VISA5S – CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ASIA BLUE SKY

Trụ sở chính: 833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Bình Dương: 16 trần đại nghĩa, P. Bình An, TX Dĩ An , Bình Dương

Hà Nội: 87 Vương Thừa Vũ,P. Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Visa 5S
Kênh Tiktok: Visa5s
Tư vấn: 0911.909.686 – 0936.686.101
Email: info@visa5s.com.vn
Website: www.visa5s.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *