Thủ Tục Xin visa Ấn Độ online 2023-Chi Phí Trọn Bộ Cần Phải biết

Bạn đang muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa độc đáo của Ấn Độ?

Để trải nghiệm một chuyến du lịch mượt mà, việc đầu tiên cần làm là nắm bắt thông tin về visa Ấn Độ. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ từ A-Z về quy trình và thủ tục cần thiết.

Tưởng tượng bạn bước chân lên đất Ấn, thưởng thức ẩm thực địa phương, chiêm ngưỡng những ngôi đền cổ kính mà không gặp bất kỳ trở ngại nào về visa.

Đừng bỏ lỡ cơ hội! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và bắt đầu cuộc hành trình khám phá Ấn Độ mà bạn đã mong đợi!

Các loại visa Ấn Độ online nào có thể xin và chi phí từng loại

Loại visa Ấn Độ online mong muốn Đối tượng Thời hạn nhập cảnh Số lần nhập cảnh Chi phí
E-Visa du lịch Du lịch, tham quan, tham gia kỳ nghỉ, thăm người thân, tham gia khóa học ngắn hạn dưới 6 tháng, tình nguyện viên dưới 1 tháng 30 ngày (e-Visa du lịch 30 ngày) 2 lần, 

30 ngày/lần

2.429.000 – 4.788.000
365 ngày (e-Visa du lịch 1 năm) Nhiều lần,

90 ngày/lần

5 năm (e-Visa du lịch 5 năm) Nhiều lần

90 ngày/lần

E-Visa công tác Ấn Độ Tham dự cuộc họp kinh doanh, mua bán hàng hóa dịch vụ, thiết lập liên doanh, tuyển dụng, triển lãm… 356 ngày  Nhiều lần,

180 ngày/lần

2.901.000 – 5.967.000
E-Visa y tế Ấn Độ Bệnh nhân, thân nhân 60 ngày 3 lần,

60 ngày/lần

1.958.000 – 2.901.000
E-Visa hội nghị Ấn Độ Tham gia hội nghị, hội thảo do cơ quan nhà nước hoặc tổ chức tư nhân tổ chức. 30 ngày 1 lần,

30 ngày/lần

1.958.000

Lưu ý: Chi phí xin visa Ấn độ online chỉ có giá trị ở thời điểm viết bài và có thể sẽ thay đổi

 

Các bước thực hiện xin Visa Ấn độ online

Để xin visa điện tử Ấn Độ, công dân Việt Nam vui lòng truy cập http://indianvisaonline.gov.in rồi chọn “For eVisa by Bureau of Immigration” > Apply here for E-Visa và làm theo các bước:

Bước 1: Điền đơn xin E-Visa:

 • Truy cập Trang Web Xin Visa Ấn Độ: Truy cập trang web chính thức của chính quyền Ấn Độ hoặc dịch vụ xin visa Ấn Độ trực tuyến.
Đăng ký visa Ấn Độ online
Đăng ký visa Ấn Độ online
 • Chọn Quốc Tịch/Khu Vực: Trên trang web, chọn quốc tịch hoặc khu vực của bạn từ danh sách đã cung cấp.
 • Chọn Loại Hộ Chiếu: Chọn loại hộ chiếu mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: hộ chiếu thường, hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu dịch vụ.
 • Chọn Cảng Nhập Cảnh: Chọn cảng nhập cảnh Ấn Độ mà bạn dự kiến sẽ đến. Đây là nơi bạn sẽ nhập cảnh khi đến Ấn Độ.
 • Nhập Ngày Tháng Năm Sinh: Nhập ngày tháng năm sinh của bạn vào ô tương ứng.
 • Nhập Địa Chỉ Email: Nhập địa chỉ email của bạn vào ô tương ứng và xác nhận lại một lần nữa.
 • Chọn Loại Visa: Chọn loại visa mà bạn muốn xin. Ở đây có nhiều loại như Visa Du Lịch, Visa Y Tế, Visa Thương Mại, Visa Hội Nghị, và các loại khác.
 • Chọn Ngày Dự Kiến Nhập Cảnh: Chọn ngày dự kiến bạn sẽ nhập cảnh Ấn Độ.
 • Nhập Captcha: Nhập chính xác các ký tự của Captcha hiển thị trên trang.
 • Xác Nhận Điều Khoản: Đọc và đánh dấu vào ô “I have read the instructions, I have all the required documents in scanned pdf format and photograph in jpg/jpeg format” để xác nhận bạn đã đọc hướng dẫn và đã chuẩn bị đủ tài liệu cần thiết.
 • Điền Thông Tin Chi Tiết Cá Nhân: Bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin chi tiết về bản thân như họ và tên, quốc tịch, nơi sinh, thông tin hộ chiếu (số hộ chiếu, ngày cấp, ngày hết hạn), và các thông tin khác theo yêu cầu.
 • Điền Thông Tin Đính Kèm: Bạn cũng cần cung cấp thông tin về tài liệu đính kèm như hình ảnh chất lượng cao của mình và các tài liệu khác theo yêu cầu của quy trình xin visa.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ online sau đó thanh toán lệ phí

 • Xác Nhận Đơn Xin Visa: Kiểm tra lại tất cả thông tin đã điền và đảm bảo chúng chính xác. Sau đó, gửi đơn xin visa của bạn.
 • Thanh Toán Phí Visa: Thanh toán lệ phí xin visa theo quy định. Phương thức thanh toán thường bao gồm thẻ tín dụng hoặc thanh toán trực tuyến.

Bước 3: Nhận kết quả 

 • Xác Nhận và Nhận Visa: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được xác nhận và biên nhận xin visa. Hãy lưu giữ chúng cẩn thận, vì chúng sẽ được yêu cầu khi bạn nhập cảnh Ấn Độ.
 • Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ mất khoảng 3 – 4 ngày chậm nhất là 5 ngày

Trong thời gian đợi hồ sơ bạn cũng có thể tra tình trạng thị thực của mình tại website visa Ấn Độ online.

Visa Ấn Độ online
Visa Ấn Độ online

Ngoài ra để tăng tỷ lệ đậu Visa Ấn Độ bạn có thể cung cấp một số giấy tờ sau:

 1. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

 • Người lao động: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (đã xác nhận bởi công ty), và đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
 • Chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần đây, và xác nhận số dư tài khoản công ty từ ngân hàng.
 • Học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên và giấy xin phép nghỉ học để đi du lịch Ấn Độ với sự đồng ý của nhà trường.
 • Người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ nhận lương hưu, và sổ hưu trí với xác nhận từ cơ quan địa phương.

2. Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Bản sao kê sổ tiết kiệm có ít nhất 4.000 USD và phải gửi từ 3 tháng trở lên tính tới ngày nộp đơn
 • Các loại chứng từ sở hữu tài sản khác như: trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản,…)
 • Chứng minh tài chính không phải điều kiện bắt buộc khi xin Visa Ấn Độ nhưng nếu chứng minh đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi thì khả năng đậu Visa sẽ cao hơn nhiều. 
 • Bạn có thể tham khảo dịch vụ chứng minh tài chính tại website Visa5s để được cả một đội ngũ uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ tăng tỷ lệ đậu Visa. 
Chứng minh tài chính tại visa5s
Chứng minh tài chính tại visa5s

Những lưu ý khi xin visa Ấn Độ online

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Ấn Độ. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống.
 • Phải có thẻ tín dụng còn hiệu lực hoặc các tài khoản thanh toán như Paypal
 • Ảnh định dạng JPEG, kích cỡ tối thiểu 10 KB và tối đa 300KB, nền trắng, không mang trang sức, không đội mũ trừ trường hợp bắt buộc vì tín ngưỡng tôn giáo.
 • Dữ liệu cá nhân: Bạn sẽ cần điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân trong đơn xin visa, bao gồm thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, và các thông tin liên quan khác
 • Visa Ấn Độ online chỉ cho phép du khách làm thủ tục tại các sân bay: Ahmedabad, Amritsar, Bengaluru, Chennai, Cochin, Delhi, Gaya, Goa, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mumbai, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi. Và chỉ có giá trị 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh
 • visa Ấn Độ điện tử cấp cho người Việt Nam có thời hạn 4 tháng, cho phép 2 lần nhập cảnh, mỗi lần không lưu trú quá 60 ngày

 

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Ấn Độ online

 • E-Visa có khác gì với Visa dán không?

E-Visa và Visa dán đều cho phép bạn nhập cảnh vào Ấn Độ với mục đích du lịch, kinh doanh hoặc y tế. Tuy nhiên, chúng khác nhau về thủ tục xin visa và thời hạn hiệu lực. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các loại visa khác nhau để nhập cảnh vào Ấn Độ

 • Ảnh để làm Visa Ấn Độ online như nào thì chuẩn?

Không được mỉm cười và phải duy trì một biểu cảm trung lập với miệng đóng không lộ răng, nhìn thẳng không nghiêng, không được đeo phụ kiện che 1 phần mặt (được đội mũ đeo khăn trùm đầu với mục đích tôn giáo), phong nền trắng.

 • Nếu tôi làm sai đơn xin E-Visa Ấn Độ của mình thì sao?

Nếu thông tin cung cấp không chính xác bạn sẽ phải yêu cầu nộp lại đơn và nộp đơn xin cấp thị thực trực tuyến mới cho Ấn Độ và sau đó ứng dụng eVisa India cũ sẽ tự động bị hủy

 • Lý do bạn muốn xin visa Ấn Độ và lý do bạn nghĩ rằng visa của bạn sẽ được chấp nhận.

Tôi muốn xin visa Ấn Độ vì tôi muốn trải nghiệm văn hóa và địa danh độc đáo của đất nước này. Tôi đã lên kế hoạch chặt chẽ cho chuyến đi và tôi tin tưởng rằng việc xin visa của tôi sẽ được chấp nhận để thực hiện kế hoạch du lịch của mình.

 • Dự kiến tài chính: Bạn cần xác định nguồn tài chính để du lịch ở Ấn Độ, bao gồm tiền mặt, thẻ tín dụng, nguồn thu nhập và bất kỳ hỗ trợ tài chính nào.

Tôi sẽ sử dụng tiền mặt, thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng cá nhân của mình để chi trả cho chuyến đi này. Tôi có đủ tài chính để hỗ trợ mình trong suốt thời gian lưu trú tại Ấn Độ.

 • Lý do bạn muốn đến Ấn Độ và kế hoạch hoạt động trong thời gian lưu trú.

Tôi muốn đến Ấn Độ để khám phá văn hóa, tham quan danh lam thắng cảnh và thưởng thức ẩm thực độc đáo của nước này. Kế hoạch của tôi bao gồm viếng thăm các địa điểm nổi tiếng như [danh sách các địa điểm] và tham gia vào các hoạt động văn hóa.

 • Xin visa Ấn Độ online tốt hơn visa Ấn Độ thông thường không?

Có. Xin thị thực điện tử trực tuyến (e-Tourist, e-Business, e-Medical, e-MedicalAttendand) cho Ấn Độ mang nhiều ưu điểm. Bạn có thể hoàn tất đơn xin mà không cần phải rời khỏi nhà, tiện lợi tối đa, không cần phải đến Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ấn Độ. Hầu hết các đơn xin Visa điện tử được chấp thuận trong vòng 24-72 giờ và được gửi qua email. Điều duy nhất bạn cần chuẩn bị là hộ chiếu, địa chỉ email và thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hợp lệ.

Tuy nhiên, khi bạn nộp đơn xin Visa Ấn Độ truyền thống, bạn phải cung cấp hộ chiếu gốc cùng với đơn xin thị thực, báo cáo tài chính và chứng minh cư trú để đạt được sự chấp thuận thị thực. Quy trình xin Visa truyền thống phức tạp và tốn thời gian hơn nhiều, đồng thời tỷ lệ bị từ chối thị thực cũng cao hơn so với visa Ấn Độ online.

Do đó, e-Visa Ấn Độ nhanh chóng và thuận tiện hơn đáng kể so với Visa Ấn Độ thông thường.

 • Có thể thanh toán phí xin cấp Visa Ấn độ online bằng hình thức nào?

Tất cả các thẻ tín dụng hàng đầu (bao gồm Visa, MasterCard, Union Pay, American Express và Discover) đều được chấp nhận. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại tiền tệ nào trong 130 loại tiền tệ khác nhau để thực hiện thanh toán, và phương thức thanh toán bao gồm Ghi nợ / Tín dụng / Séc / PayPal. Tất cả các giao dịch đều được đảm bảo an toàn thông qua việc sử dụng các dịch vụ thương mại điện tử có tính bảo mật cao của PayPal.

Lưu ý rằng biên nhận thanh toán sẽ được gửi đến địa chỉ email mà bạn đã cung cấp vào thời điểm thanh toán.

Nếu bạn gặp sự cố khi thanh toán cho Visa Ấn Độ online và giao dịch không được chấp nhận, nguyên nhân có thể là do ngân hàng, công ty thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn đang chặn giao dịch quốc tế này. Vui lòng gọi đến số điện thoại được in trên mặt sau của thẻ của bạn và thử thực hiện thanh toán lại. Thường thì điều này sẽ giải quyết vấn đề trong hầu hết các trường hợp.

Ấn Độ là một quốc gia đa dạng về văn hóa, lịch sử, cảnh quan và việc đến với đất nước này sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Hy vọng bài viết hướng dẫn xin Visa Ấn Độ online 2023 này của chúng tôi trên sẽ giúp ích được cho bạn trong hành trình chinh phục visa Ấn Độ online nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *