Thông tin chi tiết nhất về visa Ấn Độ 5 năm mà bạn không nên bỏ qua

Ấn Độ là một điểm đến tuyệt vời với vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo, di sản văn hóa phong phú và ẩm thực đa dạng. Tuy nhiên, để thăm quốc gia này, bạn cần có một visa hợp lệ. Nếu bạn đang quan tâm đến visa Ấn Độ 5 năm, hãy yên tâm! Visa5S sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin cần thiết về visa Ấn Độ 5 năm giúp bạn chuẩn bị kế hoạch du lịch một cách thuận lợi nhất.

Không nên bỏ qua cơ hội khám phá vẻ đẹp của Ấn Độ! Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về các thông tin chi tiết nhất về visa Ấn Độ 5 năm, để bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho một hành trình khám phá đầy màu sắc và hấp dẫn!

Tổng quan về visa Ấn Độ 5 năm

Visa Ấn Độ 5 năm là gì?

Visa Ấn Độ 5 năm được phát hành vào tháng 5 năm 2019, là một giấy phép quan trọng dành cho những ai muốn thăm Ấn Độ. Với thời hạn kéo dài đến 5 năm, visa Ấn Độ 5 năm cho phép du khách nước ngoài thăm Ấn Độ nhiều lần, mỗi lần không quá 90 ngày. Điều này mang lại sự linh hoạt đáng kể cho những kế hoạch du lịch dài hạn và khám phá đất nước đa dạng văn hóa như Ấn Độ.

Đặc biệt, trong một năm dương lịch, du khách có thể lưu trú tối đa 180 ngày, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc trải nghiệm thực tế về đời sống và văn hóa của cư dân nơi này. Điều này giúp tăng cường mối quan hệ giữa các quốc gia và thúc đẩy du lịch bền vững trong khu vực.

Việt Nam có nằm trong danh sách những quốc gia được cấp visa Ấn Độ 5 năm không?

cần xin visa Ấn Độ không?
Đi Ấn Độ có cần xin visa không?

Hiện tại, có hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ có đủ điều kiện để được cấp visa Ấn Độ 5 năm, và Việt Nam là một trong những quốc gia đủ điều kiện có thể xin cấp visa Ấn Độ 5 năm. Ngoài ra, 30 quốc gia gồm: Iran, Ai Cập, Iraq, Qatar,… với thời hạn tối đa của visa sẽ được quyết định bởi các Cơ quan/Bưu điện Ấn Độ liên quan với thời hạn hiệu lực tối đa là 5 năm. 

Hồ sơ cần thiết để xin visa Ấn Độ 5 năm

Để xin được visa Ấn Độ 5 năm, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ càng những hồ sơ cần thiết để đăng ký xin được cấp visa. Hãy cùng Visa5S tìm hiểu xem chúng ta cần có những hồ sơ nào để đăng ký xin visa Ấn Độ 5 năm ở ngay bên dưới nhé!

– Các giấy tờ chứa các thông tin cơ bản như: Họ và tên, ngày sinh, nơi sinh, địa chỉ cư trú hiện tại, quốc tịch, phương thức liên hệ,…

– Sổ hộ chiếu: bản sao, ảnh màu và phải đảm bảo hộ chiếu có ít nhất hai trang trống.

– Bản sao điện tử và được quét của trang thông tin hộ chiếu hợp lệ của đương đơn, có giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến Ấn Độ.

– Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng để thanh toán bằng visa.

– Thông tin du lịch.

Lưu ý: Xin visa Ấn Độ 5 năm sẽ Không có yêu cầu nào đối với các giấy tờ lưu trú tại khách sạn, bằng chứng về tài sản, vé đi hoặc về. 

Có thể xin visa Ấn Độ 5 năm trực tuyến được hay không?

Vâng, việc xin visa Ấn Độ 5 năm trực tuyến là hoàn toàn có thể. Visa Ấn Độ 5 năm là một loại thị thực được cấp cho công dân nước ngoài mong muốn thăm quốc gia này trong nhiều chuyến đi liên tục. Visa có thời hạn lên đến 5 năm và cho phép lưu trú tối đa 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.

evisa an do
Kết quả eVisa Ấn Độ tại Visa5s – Đảm bảo tỷ lệ đậu cao

Quá trình xin visa sẽ rất thuận tiện vì chính phủ Ấn Độ cung cấp dịch vụ visa du lịch điện tử trong 5 năm. Điều này cho phép các công dân nước ngoài nộp đơn mà không cần phải đến Đại sứ quán. Bạn có thể tải đơn xin thị thực du lịch Ấn Độ 5 năm trực tuyến thông qua trang web sau: Đơn xin visa Ấn Độ 5 năm trực tuyến.

Lưu ý: Công dân nước ngoài từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nhật Bản và Canada, có Visa du lịch Ấn Độ 5 năm, được phép lưu trú tối đa là ngày 180 ngày liên tục, mỗi lần đến Ấn Độ.

Những thông tin cần thiết khi điền đơn xin visa Ấn Độ 5 năm trực tuyến

Visa Ấn Độ 5 năm trực tuyến khá đơn giản và dễ dàng hoàn thành chỉ trong vài phút. Những thông tin được yêu cầu từ người đăng ký xin cấp visa theo các danh mục chính sau:

– Thông tin cá nhân

– Chi tiết hộ chiếu

– Chi tiết du lịch

– Liên hệ chi tiết

– Chi tiết bổ sung

– Xác nhận thanh toán

– Xác nhận Phê duyệt

Những mốc thời gian cần lưu ý khi xin visa Ấn Độ 5 năm

Thời gian nộp đơn xin visa Ấn Độ 5 năm

Để đảm bảo việc xin visa du lịch Ấn Độ 5 năm được thực hiện một cách suôn sẻ, nên nộp đơn ít nhất 7 ngày trước ngày khởi hành của chuyến bay của bạn. Thời gian xử lý thông thường cho loại visa này là từ 3 đến 5 ngày làm việc, bắt đầu từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên, trong trường hợp cần gấp, với một khoản phí bổ sung, quá trình xử lý có thể được hoàn thành trong vòng 1 đến 3 ngày làm việc. Thị thực điện tử cho visa Ấn Độ 5 năm thường được cấp trong vòng 96 giờ.

Thời gian để hoàn thành đơn xin visa Ấn Độ 5 năm trực tuyến

Việc hoàn thành thủ tục xin thị thực Ấn Độ 5 năm chỉ mất khoảng 5-7 phút trước khi tiến hành thanh toán trực tuyến. Ứng dụng trực tuyến này là một quá trình đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, truy cập vào thiết bị có kết nối internet đáng tin cậy và địa chỉ email đang hoạt động.

Với visa Ấn Độ 5 năm, bạn có thể ở lại bao lâu?

Visa Ấn Độ 5 năm cho phép tất cả các công dân nước ngoài đủ điều kiện có visa, với thời gian lưu trú tối đa và liên tục là 90 ngày cho mỗi chuyến thăm. Tuy nhiên, đối với công dân từ Mỹ, Anh, Canada và Nhật Bản, thời hạn tối đa là 180 ngày cho phép mỗi chuyến thăm Ấn Độ. Việc lưu trú quá hạn có thể dẫn đến phạt nặng từ chính phủ Ấn Độ, vì vậy, du khách cần tuân thủ chặt chẽ quy định về thời gian lưu trú.

Quy trình thủ tục xin visa Ấn Độ 5 năm

quy trinh xin visa an do
Quy trình xin các loại visa Ấn Độ cụ thể 7 bước

Bước 1: Xác định diện visa phù hợp với mục đích nhập cảnh của bạn

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu

Bước 3: Điền đơn xin visa Ấn Độ

Tất cả người nộp đơn xin các loại visa Ấn Độ đều được yêu cầu chuẩn bị đơn đăng ký trực tuyến trên web https://indianvisaonline.gov.in.

Bước 4: Đặt lịch hẹn trực tuyến

Đặt lịch hẹn trực tuyến khi xin các loại visa Ấn Độ rất quan trọng và là điều kiện bắt buộc. Cuộc hẹn trước nên được đặt trực tuyến trước ít nhất một ngày tại đường link: https://www.cgihcmc.gov.in/page/book-appointment/

Lưu ý: Lãnh sự quán Ấn Độ không gửi bất kỳ email nào cho đương đơn để xác nhận cuộc hẹn. Cuộc hẹn được coi là được xác nhận sau khi đương đơn đã đặt lịch hẹn thành công.

Bước 5: Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc vân tay

Từ ngày 1/5/2018, mọi đơn xin visa Ấn Độ đều cần phải đích thân đến Đại sứ quán/ lãnh sự quán để tiến hành quá trình sinh trắc học, bao gồm việc lấy dấu vân tay và nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, có một số trường hợp sẽ được miễn khỏi quy định này, bao gồm những người đã thực hiện quá trình lấy sinh trắc vân tay trước đó và những trường hợp được miễn lấy sinh trắc vân tay theo quy định. Ngoài ra, Đại sứ quán có thể tổ chức cuộc phỏng vấn nếu cần thiết để xem xét thêm một số thông tin từ đơn xin visa.

Bước 6: Thanh toán lệ phí xin visa Ấn Độ

Bạn thanh toán lệ phí xin visa Ấn Độ bằng tiền mặt Việt Nam Đồng.

Bước 7: Nhận kết quả visa Ấn Độ và hộ chiếu

Bình thường, quá trình xử lý hồ sơ visa có thể mất khoảng 72 giờ. Tuy nhiên, thời gian thực tế có thể kéo dài hơn và bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi kết quả được hoàn tất.

Khi hồ sơ của bạn đã được xử lý, vui lòng đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ để nhận lại hộ chiếu cùng visa.

Dịch vụ xin visa Ấn Độ 5 năm uy tín tại Visa5s

Bạn đang có ý định đến Ấn Độ nhưng chưa biết làm thủ tục hoặc chuẩn bị hồ sơ như thế nào là đúng cho từng loại visa? Hãy để dịch vụ xin visa Ấn Độ của Visa5s giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin visa Ấn Độ 5 năm. Và Visa5s rất vui được đồng hành cùng bạn trong hành trình này! Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về quy trình xin các loại visa Ấn Độ, đội ngũ chuyên viên của Visa5s sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z, từ việc chuẩn bị hồ sơ đến tư vấn về các loại visa phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Quy trình xin visa Ấn Độ 5 năm tại Visa5s

Bước 1: Đăng ký tư vấn Quý khách cần tư vấn dịch vụ về các loại visa Ấn Độ, có thể nhắn tin trực tiếp cho Fanpage Visa5s hoặc gọi vào số hotline 0936.686.101 để được tư vấn miễn phí.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ Sau khi tư vấn, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ Quý khách để đề xuất các giải pháp tối ưu tỉ lệ đậu khi xin visa Ấn Độ

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ Visa5s sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình từ chuẩn bị hồ sơ đến hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ và đợi kết quả Chuyên viên xử lý hồ sơ tại Visa5s sẽ hỗ trợ Quý khách nộp hồ sơ xin visa và cập nhật trạng thái cấp visa. Kết quả visa sẽ được chuyển đến địa chỉ email của Quý khách kèm theo các hướng dẫn liên quan đến việc nhập cảnh Ấn Độ.

doi ngu nhan vien visa5s
Đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm tại Visa5s

VISA5S – CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ASIA BLUE SKY

Trụ sở chính: 833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Bình Dương: 16 trần đại nghĩa, P. Bình An, TX Dĩ An , Bình Dương

Hà Nội: 87 Vương Thừa Vũ,P. Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Visa 5S
Kênh Tiktok: Visa5s
Tư vấn: 0911.909.686 – 0936.686.101
Email: info@visa5s.com.vn
Website: www.visa5s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *