Thông tin chi tiết các loại visa Ấn Độ hiện nay

Ấn Độ là một điểm đến hấp dẫn dành cho những du khách yêu thích khám phá tâm linh và đắm chìa vào nền văn hóa vô cùng đa dạng với những phong tục độc đáo cùng với ẩm thực khác biệt.

Tuy nhiên, để đến được quốc gia này, hầu hết các công dân từ các quốc gia trên thế giới đều cần xin visa nhập cảnh phù hợp với quy định nhập cảnh của Ấn Độ. Visa Ấn Độ được chia làm nhiều loại khác nhau phù hợp với nhiều mục đích. Để có thể xin visa Ấn Độ thành công, trước tiên bạn cần xác định được mục đích đến Ấn Độ để làm gì. Hãy cùng Visa5s tìm hiểu thông tin chi tiết các loại visa Ấn Độ hiện nay để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Đi Ấn Độ có cần xin visa không?

Những công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Ấn Độ với bất kỳ mục đích nào như du lịch, công tác, thăm thân, du học, làm việc,… đều cần phải xin loại visa phù hợp, trừ một số trường hợp được miễn visa như sau:

 1. Miễn visa trong vòng 90 ngày đối với công dân của Bhutan, Maldives và Nepal (khi không đi qua Trung Quốc để vào Ấn Độ).
 2. Miễn visa trong vòng 90 ngày cho du khách sở hữu thẻ PIO (người gốc Ấn Độ) từ các quốc gia: Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Trung Quốc, Nepal, Pakistan, Sri Lanka. Cần lưu ý rằng người đã đăng ký kết hôn với công dân Ấn Độ hoặc có cha mẹ, ông bà, hoặc tổ tiên là người Ấn Độ cũng có thể đăng ký thẻ PIO.

Vì vậy, tất cả các công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông đều cần phải xin visa Ấn Độ phù hợp nếu muốn nhập cảnh vào quốc gia này.

Các loại visa Ấn Độ

Phân loại theo hình thức xin visa sẽ bao gồm:

EVisa Ấn Độ

eVisa Ấn Độ hay còn gọi là thị thực điện tử Ấn Độ, là giấy phép điện tử cho phép đương đơn nhập cảnh vào Ấn Độ với những mục đích sau:

 • Du lịch, giải trí, tham quan và nghỉ dưỡng
 • Công tác, thương mại
 • Thăm thân
 • Tham dự hội nghị, sự kiện liên quan thể thao
 • Các khóa học ngắn hạn…

Lưu ý: eVisa Ấn Độ chỉ áp dụng cho hơn 160 quốc gia đủ điều kiện, bao gồm cả Việt Nam.

evisa an do
Kết quả eVisa Ấn Độ tại Visa5s – Đảm bảo tỷ lệ đậu cao

Visa cửa khẩu Ấn Độ (Visa on arrival)

Visa on arrival, hay còn được gọi là thị thực tại cửa khẩu, là loại thị thực tiện lợi cho các công dân nước ngoài, giúp họ không cần phải xin visa trước khi đến và chỉ cần nhập cảnh tại một số cửa khẩu được quy định và nhận dấu nhập cảnh trực tiếp vào hộ chiếu.

Hiện tại, chỉ có 2 quốc gia được Chính phủ Ấn Độ chấp nhận xin loại visa này:

 1. Các công dân của Nhật Bản và Hàn Quốc có thể áp dụng, nhưng phải đáp ứng điều kiện không là người gốc Bangladesh hoặc Pakistan, và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
 2. Nhập cảnh với mục đích công tác, du lịch, hoặc hội nghị thông qua một trong các cửa khẩu Bengaluru, Chennai, Delhi, Hyderabad, Kolkata, Mumbai. Đáng chú ý, loại visa on arrival chỉ được cấp không quá 2 lần trong mỗi năm.

Visa Ấn Độ nộp tại Đại sứ quán

Có một số trường hợp mà bạn cần phải xin visa tại Đại sứ quán Ấn Độ, bao gồm:

 1. Nếu bạn muốn nộp visa giấy thay vì xin eVisa trực tuyến.
 2. Trường hợp bạn đã bị từ chối eVisa.
 3. Nếu bạn là công dân của một quốc gia không được phép xin eVisa nhưng đã sống liên tục tại Việt Nam trong ít nhất 2 năm.
 4. Nếu bạn muốn xin visa dài hạn không thuộc các trường hợp được xin eVisa.

Để xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ, sau đó nộp hồ sơ và thực hiện các thủ tục như thông thường. Sau khi hoàn tất, visa sẽ được dán lên hộ chiếu khi bạn nhập cảnh.

visa an do
Visa Ấn Độ được cấp tại Đại sứ quán sẽ dành cho một số trường hợp được nêu trên

Phân loại xin visa theo mục đích nhập cảnh sẽ bao gồm:

Loại visa Đối tượng
Visa du lịch Ấn Độ (T) Visa du lịch Ấn Độ được cấp cho những người muốn nhập cảnh với mục đích du lịch, tham quan, giải trí, nghỉ dưỡng hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn, thăm người thân, bạn bè và các hoạt động tương tự.
Visa công tác Ấn Độ (B) Visa công tác Ấn Độ được cấp cho những đương đơn có nhu cầu nhập cảnh để khám phá, thiết lập hoặc tìm hiểu về khả năng thành lập liên doanh công ty, mua bán sản phẩm công nghiệp và các hoạt động kinh doanh tương tự.
Visa việc làm Ấn Độ (E) Visa việc làm Ấn Độ được cấp cho những đương đơn có nhu cầu nhập cảnh với mục đích làm việc được trả lương hoặc theo quyết định chuyển giao nội bộ công ty.
Visa sinh viên Ấn Độ (S) Visa sinh viên Ấn Độ được cấp cho những đương đơn có nhu cầu nhập cảnh với mục đích tham gia các chương trình học đại học, thạc sĩ hoặc nghiên cứu sinh tại các trường Đại học/Học viện được công nhận tại Ấn Độ.
Visa quá cảnh Ấn Độ (TR) Visa này được cấp cho những đương đơn có nhu cầu sử dụng Ấn Độ làm điểm quá cảnh trên hành trình đến một quốc gia khác. Tuy nhiên, với loại visa này, bạn không được phép ở lại để làm việc hoặc kinh doanh tại Ấn Độ.
Visa y tế Ấn Độ (MED) Visa này được cấp cho những đương đơn có nhu cầu đến Ấn Độ để điều trị tại các bệnh viện hoặc trung tâm điều trị được công nhận tại đất nước này.
Visa người phụ vụ y tế Visa này được cấp cho người thân trong gia đình của bệnh nhân đến Ấn Độ để chăm sóc hoặc đồng hành trong quá trình điều trị của bệnh nhân.
Visa hội nghị Ấn Độ (C) Visa này được cấp cho những người có nhu cầu tham dự các hội nghị, hội thảo tại Ấn Độ.
Visa kết hôn (X) Visa này được cấp cho người gốc Ấn Độ hoặc công dân nước ngoài kết hôn với công dân Ấn Độ, người có thẻ OCI/PIO và con cái của họ, cũng như cho những người công dân nước ngoài sở hữu tài sản ở Ấn Độ.

 

Phân loại visa Ấn Độ theo thời hạn và số lần nhập cảnh 

Visa Ấn Độ được phân loại theo thời hạn và số lần nhập cảnh. Thời hạn có thể là 30 ngày, 1 năm, 5 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn (đối với visa định cư). Tương tự, số lần nhập cảnh cũng được phân thành 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần. Điều này có nghĩa là người sở hữu visa sẽ được phép nhập cảnh tùy theo số lần nhập cảnh hoặc thời hạn được ghi trên visa. Trong bài viết dưới đây, Visa5s sẽ cung cấp chi tiết về quy trình, thủ tục và lệ phí khi xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm ảnh visa Ấn Độ.

Thời hiệu và thời hạn visa Ấn Độ

Việc xác định chính xác thời hạn, thời hiệu từng loại visa Ấn Độ sẽ giúp bạn chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sao cho kịp với chuyến hành trình sắp tới của mình.

Tham khảo thời hạn thời hiệu các loại visa Ấn Độ phổ biến qua bảng:

Việc xác định đúng thời hạn, thời hiệu của các loại visa Ấn Độ sẽ giúp bạn chủ động được việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sao cho kịp với chuyến hành trình sắp tới đến Ấn Độ.

Loại visa Số lần nhập cảnh Số lần lưu trú tối đa theo mỗi lần nhập cảnh Thời hạn nhập cảnh
Visa du lịch Ấn Độ 2 lần/ Nhiều lần 30 ngày/ 90 ngày 30 ngày/1 năm/ 5 năm
Visa công tác Ấn Độ  Nhiều lần 180 ngày 1 năm
Visa y tế 3 lần 60 ngày 60 ngày
Visa người phục vụ y tế 3 lần 60 ngày 60 ngày
Visa hội nghị 1 lần 30 ngày 30 ngày
Visa quá cảnh 1 lần hoặc 2 lần 3 ngày 15 ngày

Nộp đơn xin các loại visa Ấn Độ ở đâu?

Tùy thuộc vào nơi bạn đăng ký hộ khẩu, quy trình nộp hồ sơ xin các loại visa Ấn Độ sẽ được thực hiện tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán. Dưới đây là địa chỉ và thời gian làm việc chi tiết:

► Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 58-60 Phố Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: +84-24- 38244989
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu – 09:00 đến 12:30

► Tổng lãnh sự quán TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 214, Đường Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: +84-28-37442400
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu
  • 09:00 – 12:00 (Nhận hồ sơ)
  • 15:30 – 16:30 (Trả hồ sơ)

Lưu ý: Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội sẽ phụ trách tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho các đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Các trường hợp từ Đà Nẵng trở vào Nam vui lòng nộp tại Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh.

Thời gian xử lý đơn xin các loại visa Ấn Độ

Thời gian xử lý tối thiểu cho các loại visa Ấn Độ đối với công dân Việt Nam thường là 72 giờ – tương đương 3 ngày làm việc. Đối với người nước ngoài, thời gian xử lý tối thiểu là 5 ngày làm việc.

Tuy nhiên, thời gian này chỉ tính từ khi bạn nộp đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết, đồng thời hồ sơ không có thông tin sai sót. Nếu cần bổ sung hồ sơ, thời gian xử lý có thể kéo dài. Thêm vào đó, thời gian xử lý không tính ngày nghỉ, ngày lễ tết.

Do đó, để đảm bảo nhận được visa kịp thời cho chuyến đi của bạn, bạn nên nộp hồ sơ trước ít nhất 4 ngày trước ngày dự kiến đi và không nộp quá sớm so với thời hạn được quy định cho từng loại visa.

Chi phí xin visa Ấn Độ có mắc không?

Loại visa Số lần nhập cảnh Một lần (S), Hai lần (D), Nhiều lần (M) Mức phí áp dụng từ ngày 01/04/2023
Visa du lịch Từ 1 năm trở xuống S/D/M 2.429.000
Visa du lịch Từ 1 năm trở lên đến 5 năm M 4.788.000
Visa công tác Từ 1 năm trở xuống M 2.901.000
Visa quá cảnh Từ 1 năm trở lên đến 5 năm M 5.967.000
Visa nhập cảnh Từ 6 tháng trở xuống S/D/M 1.958.000
Visa nhập cảnh Từ 6 tháng trở lên đến 1 năm M 2.901.000
Visa nhập cảnh Từ 1 năm trở lên đến 5 năm M 4.788.000
Visa lao động Từ 6 tháng trở xuống S/M 2.901.000
Visa lao động Từ 6 tháng trở lên đến 1 năm M 4.788.000
Visa lao động Từ 1 năm trở lên đến 5 năm M 7.146.000
Visa du học Tùy thuộc vào thời gian du học M 1.958.000
Visa y tế Từ 6 tháng trở xuống S/M 1.958.000
Visa y tế Từ 6 tháng trở lên đến 1 năm M 2.901.000
Visa hội nghị 6 tháng trở xuống S/M 1.958.000
Visa thực tập Từ 1 năm trở xuống M 1.958.000
Visa quá cảnh Từ 15 ngày trở xuống S/D 542.000

Lưu ý:

Đại sứ quán chỉ chấp nhận thanh toán lệ phí bằng tiền mặt Đồng Việt Nam (VNĐ) và không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ hoặc séc. Đề phòng, hãy đảm bảo bạn mang theo đúng số tiền lệ phí quy định để tránh trường hợp không thuận tiện.

Lưu ý rằng phí thị thực sẽ không được hoàn lại dù có được cấp visa hay không, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục cẩn thận trước khi nộp lệ phí.

Quy trình thủ tục xin các loại visa Ấn Độ

Bước 1: Xác định diện visa phù hợp với mục đích nhập cảnh của bạn

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu

Bước 3: Điền đơn xin visa Ấn Độ

Tất cả người nộp đơn xin các loại visa Ấn Độ đều được yêu cầu chuẩn bị đơn đăng ký trực tuyến trên web https://indianvisaonline.gov.in.

Bước 4: Đặt lịch hẹn trực tuyến

Đặt lịch hẹn trực tuyến khi xin các loại visa Ấn Độ rất quan trọng và là điều kiện bắt buộc. Cuộc hẹn trước nên được đặt trực tuyến trước ít nhất một ngày tại đường link: https://www.cgihcmc.gov.in/page/book-appointment/

Lưu ý: Lãnh sự quán Ấn Độ không gửi bất kỳ e-mail nào cho đương đơn để xác nhận cuộc hẹn. Cuộc hẹn được coi là được xác nhận sau khi đương đơn đã đặt lịch hẹn thành công.

Bước 5: Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc vân tay

Từ ngày 1/5/2018, mọi đơn xin visa Ấn Độ đều cần phải đích thân đến Đại sứ quán/ lãnh sự quán để tiến hành quá trình sinh trắc học, bao gồm việc lấy dấu vân tay và nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, có một số trường hợp sẽ được miễn khỏi quy định này, bao gồm những người đã thực hiện quá trình lấy sinh trắc vân tay trước đó và những trường hợp được miễn lấy sinh trắc vân tay theo quy định. Ngoài ra, Đại sứ quán có thể tổ chức cuộc phỏng vấn nếu cần thiết để xem xét thêm một số thông tin từ đơn xin visa.

Bước 6: Thanh toán lệ phí xin visa Ấn Độ

Bạn thanh toán lệ phí xin visa Ấn Độ bằng tiền mặt Việt Nam Đồng.

Bước 7: Nhận kết quả visa Ấn Độ và hộ chiếu

Bình thường, quá trình xử lý hồ sơ visa có thể mất khoảng 72 giờ. Tuy nhiên, thời gian thực tế có thể kéo dài hơn và bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi kết quả được hoàn tất.

Khi hồ sơ của bạn đã được xử lý, vui lòng đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ để nhận lại hộ chiếu cùng visa.

quy trinh xin visa an do
Quy trình xin các loại visa Ấn Độ cụ thể 7 bước

Dịch vụ xin các loại visa Ấn Độ uy tín tại Visa5s

Bạn đang có ý định đến Ấn Độ nhưng chưa biết làm thủ tục hoặc chuẩn bị hồ sơ như thế nào là đúng cho từng loại visa? Hãy để dịch vụ xin visa Ấn Độ của Visa5s giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin các loại visa Ấn Độ. Và Visa5s rất vui được đồng hành cùng bạn trong hành trình này! Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về quy trình xin các loại visa Ấn Độ, đội ngũ chuyên viên của Visa5s sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z, từ việc chuẩn bị hồ sơ đến tư vấn về các loại visa phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Quy trình xin các loại visa Ấn Độ tại Visa5s

Bước 1: Đăng ký tư vấn Quý khách cần tư vấn dịch vụ về các loại visa Ấn Độ, có thể nhắn tin trực tiếp cho Fanpage Visa5s hoặc gọi vào số hotline 0936.686.101 để được tư vấn miễn phí.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ Sau khi tư vấn, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ Quý khách để đề xuất các giải pháp tối ưu tỉ lệ đậu khi xin visa Ấn Độ

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ Visa5s sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình từ chuẩn bị hồ sơ đến hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ và đợi kết quả Chuyên viên xử lý hồ sơ tại Visa5s sẽ hỗ trợ Quý khách nộp hồ sơ xin visa và cập nhật trạng thái cấp visa. Kết quả visa sẽ được chuyển đến địa chỉ email của Quý khách kèm theo các hướng dẫn liên quan đến việc nhập cảnh Ấn Độ.

doi ngu nhan vien visa5s
Đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm tại Visa5s

VISA5S – CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ASIA BLUE SKY

Trụ sở chính: 833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Bình Dương: 16 trần đại nghĩa, P. Bình An, TX Dĩ An , Bình Dương

Hà Nội: 87 Vương Thừa Vũ,P. Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Visa 5S
Kênh Tiktok: Visa5s
Tư vấn: 0911.909.686 – 0936.686.101
Email: info@visa5s.com.vn
Website: www.visa5s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *