Xin visa đi Mỹ vì sao không thể thiếu giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi?

Có thể ai cũng biết, để cầm được tấm visa đi Mỹ trên tay là cả một quá trình dài tốn nhiều công sức, đặc biệt là khâu chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, giấy tờ có liên quan.

Các chuyên gia VISA 5S cho biết, ngoài những giấy tờ cơ bản như: hộ chiếu, giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng minh công việc, học tập, giấy tờ chứng minh tài sản thì giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi là không thể thiếu. Đây được xem là một trong những yếu tố quyết định đến tỷ lệ thành công của hồ sơ xin visa của bạn thông qua sự đánh giá trực tiếp từ Lãnh sự quán vì thế vô cùng quan trọng và cần được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi rõ ràng bao gồm:

– Bản photo passport, id card và driver liscense của người mời (nếu có)

– Thư mời: Cần thể hiện rõ thông tin của công ty được mời, người được mời cũng như công ty mời hoặc người mời. Đồng thời, phải thể hiện rõ thời gian và mục đích chuyến đi, chi phí chuyến đi ai sẽ là người chi trả.

– Đối với trường hợp bạn có con du học ở Mỹ thì bổ sung thêm: Các biên lai đóng học phí, bảng điểm hoặc bảng thông báo kết quả học tập gần nhất của con, các biên nhận chuyển tiền.

– Đối với trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần bổ sung thêm:  Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy đăng ký mã số thuế, hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có), danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), tờ bướm giới thiệu về doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), danh thiếp giao dịch (nếu có).

– Đối với trường hợp bạn là cán bộ công nhân viên nhà nước, công ty TNHH hoặc DNTN thì cần bổ sung thêm: Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận của công ty về thời gian công tác, chức vụ và mức lương cụ thể hàng tháng, giấy nghỉ phép có xác nhận của cấp trên với thời gian cụ thể.

– Đối với trường hợp bạn là cán bộ hưu trí thì cần bổ sung thêm: Thẻ hưu trí và sổ lương hưu.

– Đối với trường hợp bạn đi theo tour của công ty du lịch thì cần bổ sung thêm: hợp đồng du lịch, lịch trình các chương trình tham quan cụ thể và vé máy bay khứ hồi,…

Đối với từng trường hợp cụ thể mà các dịch vụ visa Mỹ sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ có liên quan để đảm bảo cho khả năng đậu visa cao nhất.

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn cả nước có rất nhiều các địa chỉ dịch vụ visa Mỹ, trong đó bao gồm cả những đơn vị thiếu uy tín, hoạt động dựa trên những mối quan hệ nhỏ lẻ. Nếu chuyến đi của bạn thực sự quan trọng nhưng chẳng may bị đánh rớt vì lựa chọn cơ sở chưa đúng quả thật là điều đáng tiết. Trường hợp bạn tự xin visa thì mức độ rủi ro cũng khá cao.

Đây chính là nguyên nhân mà đa số khách hàng khi có nhu cầu xin visa đi Mỹ đều tìm đến VISA 5S – đơn vị xin visa chuyên nghiệp được biết đến nhiều hơn qua những trường hợp xin visa thành công cho nhiều hồ sơ khó.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, chi phí dịch vụ visa Mỹ phải chăng, đến với VISA 5S là cách bạn đang rút ngắn con đường đặt chân đến đất nước Mỹ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *