Xin visa du lịch Úc có khó không?

Một trong những địa điểm du lịch nhận được nhiều sự yêu thích nhất trong những năm gần đây nằm trong tốp 5 quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất đó là quốc gia Úc. Không chỉ giữ vững được tốc độ phát triển kinh tế nằm ngoài cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu mà đất nước Úc còn luôn đảm bảo tốc độ phát triển vượt bậc so với các quốc gia khác trên thế giới. Theo lẽ đó, xin visa du lịch Úc có khó không? trong những năm gần đây được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Visa là gì ? 

Visa còn được gọi là thị thực nhập cảnh. Visa là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh người được cấp visa được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó. Tùy vào trường hợp nhập cảnh một lần hay nhiều lần mà thời gian lưu lại sẽ khác nhau. Có 2 loại visa chính gồm visa di dân và visa không di dân.

  • Visa di dân dùng để nhập cảnh và định cư tại một số nước theo các diện như cha mẹ bảo lãnh con cái, và diện vợ chồng.
  • Visa không di dân dùng để nhập cảnh một số nước trong một thời gian ngắn như đi du lịch, học tập và công tác, làm việc.
xin-visa-du-lich-uc-co-kho-khong
Xin visa đi du lịch Úc có khó không

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Hàng năm bình quân có đến hàng chục nghìn bộ hồ sơ xin visa Úc. Tuy Đại Sứ Quán xét duyệt rất gắt gao nhưng nếu bạn làm hồ sơ một tốt nhất và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác thì việc xin visa du lịch Úc không phải là quá khó.

Nhóm giấy tờ cơ bản bao gồm: 

  • 2 tấm ảnh hộ chiếu 4×6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng.
  • Bản sao công chứng các giấy tờ tùy thân
  • Xác nhận tình trạng hôn nhân

Nhóm giấy tờ chứng minh tài chính

  • Giấy xác nhận số tài khoản ngân hàng ở thời điểm gần nhất
  • Tài sản: Cần cung cấp bản sao công chứng những giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, xe, … hoặc thu nhập từ bất động sản, cổ phiếu, các khoản đầu tư khác.
  • Nếu do cá nhân hoặc tổ chức khác chi trả chi phí: Cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/ tổ chức đó; Tờ xác nhận cá nhân hay tổ chức đó mong muốn chi trả chi phí chuyến đi cho đương đơn.

>> Tham khảo: PHÍ XIN VISA ĐI ÚC LÀ BAO NHIÊU? LÀM VISA ÚC MẤT BAO NHIÊU TIỀN?

Các lưu ý khi xin visa du lịch Úc

Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết và sắp xếp chúng sao cho khoa học nhất giúp ghi điểm trong mắt nhân viên lãnh sự quán. Việc chúng ta chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ giúp cho hồ sơ xin visa được duyệt nhanh hơn và cơ hội thành công cao hơn.

Bằng cách cung cấp những kinh nghiệm, lịch sử du lịch của bản thân giúp rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ và cơ hội xin visa đi Úc càng cao. Lịch sử du lịch được nhắc đến ở đây là lịch sử đi ngoài nước. Đặc biệt là một số nước phát triển như: Mỹ, Anh…

Nếu đã từng xin visa đi du lịch thành công ở các quốc gia trên, thì việc bạn xin visa đi Úc trở nên dễ dàng hơn. Lý giải cho điều này, bởi đây là những quốc gia xét duyệt hồ sơ khá gắt gao.

xin-visa-du-lich-uc-co-kho-khong-01
Xin visa di lịch Úc

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu ?

Thời hạn visa cho việc đi du lịch Úc là tối đa 3 tháng. Bạn có thể nhập cảnh nhiều lần hoặc 1 lần. Tùy vào từng loại visa có thể có những thời hạn khác nhau kéo dài từ 3, 6 hoặc thậm chí là 12 tháng. Visa sẽ có hạn 1 năm, vì thế nên chuẩn bị visa trước khi đi từ 2 đến 3 tháng là tốt nhất.

Những khi visa hết hạn, bạn buộc phải rời khỏi nước Úc trước đó.

>> Xem thêm: GIỚI THIỆU THÔNG TIN VISA ÚC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

>> Tìm Hiểu tại: Visa5s.com.vn

Để tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ, khách hàng có liên hệ trực tiếp qua:

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email :  info@visa5s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.