Tất tần tật thông tin về các loại visa Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm hiểu về các loại visa Nhật Bản mà không biết đọc thông tin ở đâu chính xác, thì đây là bài viết đầy đủ thông tin về visa Nhật Bản dành cho bạn. Những bạn đang ấp ủ giấc mơ đến với “xứ sở hoa anh đào” thì không nên bỏ lỡ bài viết này nhé!

Visa5s tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ visa Nhật Bản uy tín, chất lượng, với kinh nghiệm hơn 10 năm xử lý hàng ngàn hồ sơ.

✓ Đơn giản: Thủ tục đơn giản, hồ sơ đơn giản.

✓ Tận tâm: Visa5s sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình nộp hồ sơ đến khi nhận kết quả visa.

✓ Vượt trội: Chuyên xử lý các hồ sơ khó, đã từng rớt visao, chứng minh tài chính, tỷ lệ đậu cao.

Các loại visa Nhật Bản phân theo số lần nhập cảnh

Nếu phân theo số lần nhập cảnh, thì visa Nhật Bản được chia theo 2 loại visa là Visa nhập cảnh 1 lần (Single) và Visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple).

visa nhat phan theo so lan nhap canh
Visa Nhật Bản được phân theo dạng nhập cảnh một lần Single và nhiều lần Multiple

Visa nhập cảnh một lần thường áp dụng cho các loại ngắn hạn như visa du lịch, visa công tác, và chỉ cho phép bạn nhập cảnh một lần duy nhất. Để quay lại sau này, bạn sẽ cần phải xin cấp visa mới.

Visa nhập cảnh nhiều lần, bạn có thể quay lại nhiều lần trong thời gian hiệu lực mà không cần phải xin visa mới. Đối tượng được cấp visa nhiều lần thường là những người làm việc ở các tổ chức tại Việt Nam (như cơ quan nhà nước, các công ty cổ phần nổi tiếng, hoặc làm việc tại các công ty Nhật), những cá nhân có hoạt động văn hóa, trí thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư tại các trường đại học, và nhiều nhóm người khác.

Các loại visa Nhật Bản phân theo mục đích nhập cảnh

Nếu căn cứ vào mục đích nhập cảnh thì visa Nhật Bản được phân theo các loại như sau:

Visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản được chia theo 2 loại là: visa Nhật Bản tự túc và visa Nhật Bản theo tour

Visa Nhật Bản tự túc

Nhật Bản là một trong những quốc gia đón hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm, vì vậy đây được xem là đất nước được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Tại đất nước này, chúng ta có thể tìm thấy những điểm độc đáo khiến ai cũng muốn ghé đến một lần như sự kết hợp giữa chủ nghĩa hiện đại, văn hóa, lịch sử và thiên nhiên.

Việt Nam không nằm trong danh sách các nước được miễn thị thực tại Nhật vì vậy mọi công dân Việt Nam muốn sang “xứ sở hoa anh đào” du lịch thì bắt buộc phải xin visa.

visa du lich nhat ban
Visa du lịch Nhật Bản có 2 loại là tự túc và theo đoàn

Visa du lịch Nhật Bản chỉ cấp với mục đích đi du lịch hoặc tham gia vào các lễ hội ngắn hạn, không được phép tham gia vào các hoạt động kiếm tiền.

Với visa du lịch tự túc bạn chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất với thời gian lưu trú mỗi lần nhiều nhất là 15 ngày và thời hạn tối đa là 90 ngày. Nếu muốn nhập cảnh lần tiếp theo, bạn cần xin cấp lại visa mới.

Visa theo đoàn – Package Tour

Đây là loại visa du lịch theo đoàn được tổ chức bởi các công ty du lịch chỉ định. Visa này chỉ cho phép mục đích du lịch, không được thăm thân, thương mại hoặc công tác.

Công ty du lịch đã hoàn thành các thủ tục như: đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lên lịch trình chuyến đi, phương tiện di chuyển từ ngày nhập cảnh đến ngày xuất cảnh. Lưu ý: hành khách không được tự ý đặt khách sạn.

Thời gian lưu trú cho visa đoàn tối đa là 15 ngày.

Visa thương mại

Loại visa này cũng được xếp vào với visa du lịch do có thời hạn và thời hiệu giống nhau. Tuy nhiên, bạn cần xác định mục đích của mình khi xin visa đi Nhật là gì, sau đó nhập cảnh Nhật Bản đúng mục đích đó, để tránh gặp những rắc rối tại Nhật.

Visa thương mại ngắn hạn nhập cảnh 1 lần được cấp cho các đối tượng có mục đích sang Nhật với mục đích:

 • Công tác liên lạc nghiệp vụ, đàm phán, hội nghị, học tập không bao gồm thực hành, ký kết hợp đồng
 • Giao lưu học thuật – văn hóa – nghệ thuật
 • Giao lưu thể thao, tham gia dự thi các cuộc thi liên quan đến thể thao

Ngoài ra còn có các loại visa Nhật Bản theo diện thương mại nhiều lần được cấp riêng cho các đối tượng là:

 • Nhân viên chính thức trong cơ quan chính phủ Việt Nam cấp trung ương, địa phương
 • Đại biểu quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân địa phương
 • Nhà hoạt động văn hóa – nhà trí thức
 • Người sang Nhật mục đích thương mại
 • Vợ/ chồng/ con, bố mẹ (gồm cả bố mẹ của vợ, chồng) của các đối tượng trên

Với visa thương mại, bạn sẽ không được tham gia vào các hoạt động được làm việc trả lương, thù lao hoặc đi công tác. Thị thực công tác cho phép đối tượng nhập cảnh vào Nhật Bản một hoặc nhiều lần trong thời gian từ 3 tháng đến 10 năm (tùy theo loại), mỗi lần lưu trú tối đa 90 ngày.

Visa thăm thân

Thị thực thăm thân Nhật Bản là loại visa ngắn hạn được cấp cho những người có cùng huyết thống trong vòng 3 đời hoặc người không cùng huyết thống là vợ/chồng đến thăm con/cháu/vợ/chồng của họ đang sinh sống và công tác tại Nhật Bản.

Với visa thăm thân bạn sẽ được phép nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Visa thăm thân sẽ có thời hạn trong vòng 3 tháng đến 5 năm.

Visa du học

Visa du học dành cho các bạn học sinh sinh viên muốn sang Nhật Bản với mục đích du học, trừ những khóa học ngắn hạn tại các trường ngôn ngữ. Thời hạn của visa du học từ 3 tháng đến 5 năm và có thể gia hạn thêm.

Để xin visa du học, bạn có thể Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán tại Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi xin được visa du học, bạn bắt buộc phải có bảo trợ của một tổ chức giáo dục tại Nhật Bản. Ngoài ra, bạn cũng phải chứng minh tài chính để có thể chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học.

Để trang trải thêm tiền sinh hoạt ở Nhật, du học sinh tại Nhật có thể đi làm thêm với số giờ tối đa 28h/ tuần. Nếu muốn đi làm thêm các du học sinh cần phải nhận được sự đồng ý của cục nhập cảnh.

visa du hoc nhat ban
Visa du học Nhật Bản được cấp dành cho học sinh sinh viên muốn du học tại Nhật Bản

Visa lao động

Các loại visa Nhật Bản theo diện lao động hiện nay được chia làm 3 loại visa có thể giúp bạn có cơ hội làm việc tại Nhật Bản:

 • Visa kỹ sư: dành cho các đối tượng tốt nghiệp từ cao đẳng chính quy trở lên tất cả các chuyên ngành sau:
  • Khối kỹ thuật: Cơ khí, xây dựng, mỏ địa chất, IT, hóa học, may mặc…
  • Khối kinh tế: Kế toán, kinh tế, quản trị kinh doanh, Marketing…
  • Khối nông nghiệp: sinh học, môi trường, thực phẩm
  • Khối dịch vụ: Khách sạn, du lịch, nhà hàng, spa, nấu ăn,…

Đặc biệt tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề các chuyên ngành kỹ thuật cơ khí hàn, điện, IT thì phải yêu cầu có kinh nghiệm từ 6-10 năm.

 • Visa lao động phổ thông (xuất khẩu lao động): dành cho các đối tượng tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên.
 • Visa du học tiếng Nhật, sau chuyển đổi sang Visa lao động: dành cho các đối tượng tốt nghiệp cấp 3 trở lên.
cac loai visa nhat ban theo dien lao dong
Các loại visa Nhật Bản theo diện lao động

Visa lao động Nhật Bản là visa dài hạn, có thời hạn lưu trú hợp pháp tại Nhật kéo dài đến 6 tháng, 1 năm, 1 năm và 3 tháng, 2 năm, 2 năm và 3 tháng.

Thời hạn bạn được phép ở lại Nhật Bản được ghi trên Giấy phép hạ cánh cũng như trên Thẻ cư trú của bạn. Tuy nhiên, bất kể thời hạn của thị thực đã cấp là bao nhiêu, bạn đều có thể xin gia hạn thời gian lưu trú trước khi thị thực hiện tại của bạn hết hạn.

Visa y tế

Visa y tế dành cho những người có nhu cầu sang Nhật khám, chữa bệnh, tại đây bạn sẽ được:

 • Có thể tiến hành nhiều hoạt động y tế như khám, chữa, dưỡng bệnh,…
 • Có thể liên tục lưu trú, điều trị v.v. tại Nhật mỗi lần tối đa 90 ngày
 • Nhiều lợi ích như không chỉ riêng người đi chữa bệnh được cấp mà người đi cùng cho dù không phải họ hàng cũng có thể thuộc diện được cấp

Với các loại visa Nhật Bản theo diện này bạn sẽ được nhập cảnh tùy trường hợp, thời hạn tối đa là 3 năm và thời hạn mỗi lần là 15 ngày – 30 ngày – 90 ngày, 6 tháng hoặc 1 năm.

Lưu ý:

 • Loại visa, thời hạn hiệu lực và thời hạn lưu trú sẽ được xem xét dựa theo các thông tin như tình trạng bệnh của bệnh nhân người nước ngoài.
 • Visa ngắn hạn vẫn có thể sang Nhật tiếp nhận điều trị. Tuy nhiên, cần chú ý là vẫn có cơ quan y tế của Nhật từ chối nhận điều trị khi người đăng ký có visa du lịch tự túc.

Visa working holiday – Visa làm việc kỳ nghỉ

Visa làm việc trong kỳ nghỉ (visa working holiday) cho phép công dân các nước trong độ tuổi từ 18 đến 30 sống ở Nhật Bản trong một năm và làm việc bán thời gian. Điều kiện để xin loại thị thực này là bạn phải đến từ một trong các quốc gia sau:

 • Châu Úc
 • Mỹ
 • Island
 • Đức
 • New Zealand
 • Canada
 • Pháp

Ngoài ra, bạn sẽ cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính để trang trải thời gian sống và làm việc tại Nhật Bản. Bạn sẽ cần phải nộp sơ yếu lý lịch của mình và tất cả các tài liệu cần thiết khác. Sau khi đến Nhật Bản, bạn phải đăng ký tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán nước sở tại ở Nhật Bản.

Visa working holiday chỉ cho phép bạn nhập cảnh một lần vào Nhật Bản. Nếu bạn rời khỏi Nhật Bản trong thời gian lưu trú, bạn có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh lại. Hiện nay loại visa này chưa được cấp người Việt Nam.

Visa tị nạn

Visa tị nạn Nhật Bản là loại visa dành cho người nước ngoài di cư đến Nhật Bản với mục đích cư trú. Đây là người có thể bị đàn áp về chính trị, tôn giáo, chủng tộc và không được bảo hộ tại quốc gia họ hoặc quốc gia họ đang xảy ra chiến tranh.

Thời gian để xin visa tị nạn thường rất lâu và nhiều người thường lợi dụng visa này để ở Nhật lâu hơn. Tuy nhiên, trong quá trình xin visa tị nạn tại Nhật bạn sẽ không được phép làm bất cứ công việc gì để kiếm thu nhập. Kể cả khi có visa tị nạn bạn cũng rất khó để xin vào các doanh nghiệp của Nhật Bản.

Visa tình nguyện

Cũng giống như visa Working Holiday, visa tình nguyện Nhật Bản cũng chưa được cấp cho công dân Việt Nam. Đây là loại visa chỉ duyệt cấp cho công dân Anh để làm tình nguyện ở Nhật Bản trong vòng 1 năm tại tổ chức từ thiện mà họ đã đăng ký.

Ngoài ra còn có visa lưu trú dài hạn, lưu trú vĩnh viễn và visa kết hôn. Mỗi dạng visa đều có những quy định khác biệt về thời hạn, thời hiệu và số lần nhập cảnh. Bạn cần tìm hiểu chính xác thông tin từ những nguồn chính thống để để đảm bảo tỷ lệ đậu visa nhé.

Dịch vụ xin visa các loại Nhật Bản tại Visa5s

Để hiểu thêm thông tin cũng như chuẩn bị hồ sơ thủ tục thế nào đối với từng loại visa bạn nên tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ xin các loại visa Nhật Bản để tìm hiểu. Để tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian, với tỷ lệ đậu cao, dịch vụ xin các loại visa Nhật Bản tại Visa5s sẽ giúp bạn thực hiện xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa, Visa5s tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ xin các loại visa Nhật Bản uy tín, chất lượng và nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có tấm vé visa dễ dàng nhất có thể.

Quy trình tư vấn dịch vụ xin các loại visa Nhật Bản tại Visa5s

Bước 1: Đăng ký tư vấn

Quý khách cần tư vấn các loại visa Nhật Bản, có thể nhắn tin trực tiếp cho Fanpage Visa5s hoặc gọi vào số hotline 0936.686.101 để được tư vấn miễn phí.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

Sau khi tư vấn, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ Quý khách để đề xuất các giải pháp tối ưu tỉ lệ đậu visa.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ

Visa5s sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình từ chuẩn bị hồ sơ đến hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ và đợi kết quả

Chuyên viên xử lý hồ sơ tại Visa5s sẽ hỗ trợ Quý khách nộp hồ sơ xin visa và cập nhật trạng thái cấp visa. Kết quả visa sẽ được chuyển đến địa chỉ email của Quý khách kèm theo các hướng dẫn liên quan đến việc nhập cảnh Nhật Bản.
doi ngu nhan vien visa5s
Đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm tại Visa5s
VISA5S – CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ASIA BLUE SKY

Trụ sở chính: 833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Bình Dương: 16 trần đại nghĩa, P. Bình An, TX Dĩ An , Bình Dương

Hà Nội: 87 Vương Thừa Vũ,P. Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Visa 5S
Kênh Tiktok: Visa5s
Tư vấn: 0911.909.686 – 0936.686.101
Email: info@visa5s.com.vn
Website : www.visa5s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *