Cam kết sẽ trục xuất 3 triệu người nhập cư khỏi Mỹ khi Donald Trump làm tổng thống

Tổng thống đắc cử khẳng định việc trục xuất sẽ diễn ra ngay sau khi ông nhậm chức vào tháng 1 tới.

“Chúng ta sẽ đuổi những người là tội phạm, từng phạm tội, thành viên các băng đảng xã hội đen, buôn ma túy, khoảng 2 triệu hoặc thậm chí là 3 triệu người. Chúng ta sẽ trục xuất họ”, ông Trump trả lời kênh CBS.

Ông giải thích sau khi đảm bảo rằng biên giới “an toàn”, cơ quan chức năng sẽ tiến hành đánh giá điều kiện của những người nhập cư không có giấy tờ trên toàn nước Mỹ để đưa ra quyết định cụ thể.

Nhà tài phiệt New York từng tuyên bố sẽ dựng một bức tường dọc biên giới để ngăn cản người Mexico nhập cư vào Mỹ. Khi được hỏi liệu ông có thực sự muốn xây bức tường này không, nhà tài phiệt New York trả lời: “Có”.

Tuy nhiên, ông cho biết không phải toàn bộ bức tường đều được dựng lên bằng gạch và vữa mà có thể thay thế bằng hàng rào.

“Nhưng đối với một số khu vực, tường chắn phù hợp hơn. Tôi rất giỏi việc này. Đây gọi là xây dựng”, tổng thống Mỹ đắc cử nói.

Trong khi đó, các cuộc biểu tình phản đối ông Trump đã bước sang ngày thứ 5 ở Mỹ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tại các thành phố lớn như Los Angeles, New York, Chicago, hàng nghìn người đổ xuống đường, hô vang các câu khẩu hiệu như “không phải tổng thống của chúng tôi” hay ” từ bỏ Trump”.

Nguồn : An Nhiên Visa5s Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *