Cập nhật giá visa Hồng Kông mới nhất 2024

Hồng Kông hiện đang là một trong những điểm đến hấp dẫn với nhiều giá trị văn hóa, lịch sử và ẩm thực đặc sắc. Tuy nhiên, để đến tham quan Hồng Kông, bạn cần xin giấy miễn thị thực nhập cảnh từ Sở Di trú Hồng Kông để nhập cảnh hợp pháp. Bạn đang đắn đo về giá visa Hồng Kông có đắt không? Bạn hãy yên tâm, Visa5S sẽ cung cấp cho bạn thông tin về giá visa Hồng Kông cùng những thông tin liên quan dưới bài viết này nhé!

Tổng quan về visa Hồng Kông

Visa Hồng Kông là gì?

visa Hồng Kông
visa Hồng Kông hay còn gọi là thị thực Hồng Kông

Visa Hồng Kông là một loại giấy phép nhập cảnh hoặc thị thực được cấp bởi chính phủ Hồng Kông cho phép người nước ngoài vào và lưu trú tạm thời tại đặc khu Hồng Kông với mục đích du lịch, thăm bạn bè, thăm gia đình hoặc công việc kinh doanh. Tùy thuộc vào quốc gia hoặc khu vực bạn đến từ và mục đích lưu trú, bạn có thể cần phải xin visa trước khi nhập cảnh hoặc được miễn visa với thời gian lưu trú nhất định. Quy định và điều kiện cho visa Hồng Kông có thể thay đổi và cụ thể cho từng quốc gia hoặc khu vực.

Đi Hồng Kông có cần visa không?

visa Hồng Kông
Đi Hồng Kông có cần visa không?

Khi đặt chân đến Hồng Kông, bạn có cần visa không? Điều này rất quan trọng, và câu trả lời là Có. Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Hồng Kông, việc xin visa là điều không thể tránh khỏi, trừ khi bạn sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của Việt Nam. Trong trường hợp đó, bạn sẽ được miễn visa và có thể lưu trú tối đa 14 ngày.

Đối với những người sở hữu hộ chiếu thông thường của Việt Nam và muốn du lịch, công tác hoặc thăm thân tại Hồng Kông, việc xin visa phù hợp là bắt buộc. Tuy nhiên, chính sách xin visa có thể thay đổi theo thời gian và các yếu tố khác, và việc xin visa đối với các công dân Việt Nam có thể gặp một số khó khăn.

Xin visa là bước quan trọng để đảm bảo bạn có mục đích rõ ràng và đủ tài chính để du lịch, công tác hoặc thăm thân tại Hồng Kông. Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ hợp lý và đáp ứng các yêu cầu của cơ quan di trú và cảnh sát Hồng Kông để tăng cơ hội được cấp visa thành công. 

Giá visa Hồng Kông mới nhất 2024

Giá visa Hồng Kông có thể thay đổi tùy theo quốc tịch và mục đích nhập cảnh. Các loại visa khác nhau như visa du lịch, visa thăm gia đình, visa kinh doanh có các mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo các khoản phí sau đây phải nộp theo Quy định Nhập cư, tùy theo dịch vụ mà bạn chọn:

Nội dung Giá
Visa thông thường 230 HKD 706.000 VND
Visa quá cảnh 120 HKD 368.000 VND
Thay đổi điều kiện lưu trú hoặc gia hạn thời hạn lưu trú 230 HKD 706.000 VND
Chứng thực giấy thông hành không quy định lệ phí cụ thể 240 HKD 736.000 VND
Phí dịch thuật, dịch thuật công chứng 20-50 USD 489.000 – 1.222.000 VND

Lưu ý: Giá visa Hồng Kông bao gồm các khoản trên, phí sẽ không được hoàn lại kể cả trong trường hợp hồ sơ xin visa Hồng Kông của bạn bị từ chối.

Thời gian xét duyệt visa Hồng Kông

Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Hồng Kông có thể biến đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể. Thông thường, quy trình này mất từ 4 đến 6 tuần. Tuy nhiên, có thể kéo dài hơn do nhiều yếu tố như số lượng hồ sơ đang được xem xét, yêu cầu bổ sung hồ sơ, hoặc tiếp nhận một lượng lớn hồ sơ trong một khoảng thời gian ngắn.

Địa chỉ xin visa Hồng Kông

Để nộp visa du lịch Hồng Kông, bạn có 2 tùy chọn. Một là gửi hồ sơ trực tuyến qua website của Cục Di trú Hong Kong, và tùy chọn khác là đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam để nộp hồ sơ trực tiếp.

– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Địa chỉ 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.

– Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh: Địa chỉ 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Trọn bộ hồ sơ xin visa Hồng Kông mà bạn cần biết

  1. Đơn xin visa Hongkong: tải đơn tại đây
  2. Tài liệu của đương đơn

– 01 ảnh cỡ 4x6cm được chụp gần đây của người nộp đơn

– Bản sao hộ chiếu của người nộp đơn có chứa thông tin cá nhân còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày rời khỏi Hồng Kông và chi tiết về bất kỳ loại thị thực tái nhập cảnh nào đã được cấp (nếu có).

– Bản sao hộ chiếu cũ (nếu có)

– Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ hoặc chồng)

– Bằng chứng về tình trạng kinh tế của người nộp đơn như: sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm (tối thiểu 100 triệu), biên lai thuế, v.v. 

– Hồ sơ chứng minh việc làm

+ Đối với người lao động: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch, giấy xác nhận việc làm và mức lương,…

+ Đối với chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất,…

+ Đối với người đã nghỉ hưu: thẻ hưu trí hoặc sổ hưu trí

+ Đối với học sinh – sinh viên: giấy xác nhận học sinh – sinh viên (bản gốc) hoặc thẻ học sinh – sinh viên (chỉ áp dụng trong thời gian nghỉ hè)

– Bằng chứng về phương tiện đi lại, chẳng hạn như chi tiết chuyến bay

– Bản sao các giấy tờ chứng minh đã từng tham quan Hồng Kông (chỉ áp dụng cho trường hợp tham quan Hồng Kông) như biên lai, lịch trình,…

– Bản sao giấy tờ chứng minh sẽ đến địa điểm tiếp theo sau chuyến thăm dự định đến Hồng Kông, hành trình, v.v. (chỉ áp dụng cho trường hợp quá cảnh tại Hồng Kông)

– Bản sao bằng chứng đến Hồng Kông để thăm doanh nghiệp (chỉ dành cho các chuyến công tác đến Hồng Kông), chẳng hạn như:

+ Thư từ chủ lao động của người nộp đơn xác nhận hoạt động kinh doanh dự định của người nộp đơn tại Hồng Kông

+ Thư mời từ công ty ở Hồng Kông

+ Thư từ các hội chợ và triển lãm thương mại, v.v. 

– Bản photo giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh tại Hong Kong (chỉ áp dụng cho trường hợp thăm thân tại Hồng Kông)

– Bản sao giấy tờ chứng minh mục đích đến Hồng Kông (nếu mục đích đến Hong Kong không phải để tham quan, quá cảnh, công tác, thăm thân)

Quy trình nộp visa Hồng Kông

quy trinh xin visa thuong mai hong kong
Quy trình xin visa Hong Kong cụ thể 5 bước

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Hồng Kông có 5 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định loại visa phù hợp

Hãy xác định loại thị thực phù hợp dựa trên mục đích của chuyến đi đến Hong Kong.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ nộp visa

Tiến hành chuẩn bị hồ sơ theo trường hợp cụ thể của bạn, tuân theo hướng dẫn được cung cấp trong danh mục “Những Giấy Tờ Yêu Cầu”.

Bước 3: Điền đơn xin visa

Truy cập trang web chính thức của Sở Di Trú Hong Kong để điền đơn ID 1003A và hoàn thiện thông tin.

Bước 4: Nộp đơn xin visa trực tuyến

Tải lên các tài liệu đã chuẩn bị theo đúng danh sách yêu cầu, đảm bảo chất lượng và định dạng tệp tin phù hợp.

Bước 5: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả visa

Sau khi hoàn tất việc nộp đơn, sử dụng Mã Hồ Sơ Tạm Thời để theo dõi tiến trình xử lý qua trang web của Sở Di Trú. Nếu cần bổ sung hoặc khi có kết quả từ Sở Di Trú Hong Kong, bạn sẽ nhận được thông báo qua email.

Dịch vụ xin visa Hồng Kông trọn gói tại Visa5s

Bạn đang có ý định đến Hồng Kông thì xin visa Hồng Kông là một điều quan trọng. Và Visa5s rất vui được đồng hành cùng bạn trong hành trình này! Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về quy trình xin visa Hồng Kông, đội ngũ chuyên viên của Visa5s sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z, từ việc chuẩn bị hồ sơ đến tư vấn về các loại visa phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Quy trình xin visa Hồng Kông tại Visa5s

Bước 1: Đăng ký tư vấn Quý khách cần tư vấn dịch vụ xin visa Hồng Kông, có thể nhắn tin trực tiếp cho Fanpage Visa5s hoặc gọi vào số hotline 0936.686.101 để được tư vấn miễn phí.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ Sau khi tư vấn, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ Quý khách để đề xuất các giải pháp tối ưu tỉ lệ đậu khi xin visa du lịch Hồng Kông.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ Visa5s sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình từ chuẩn bị hồ sơ đến hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ và đợi kết quả Chuyên viên xử lý hồ sơ tại Visa5s sẽ hỗ trợ Quý khách nộp hồ sơ xin visa và cập nhật trạng thái cấp visa. Kết quả visa sẽ được chuyển đến địa chỉ email của Quý khách kèm theo các hướng dẫn liên quan đến việc nhập cảnh Hồng Kông.

doi ngu nhan vien visa5s
Đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm tại Visa5s

VISA5S – CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ASIA BLUE SKY

Trụ sở chính: 833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Bình Dương: 16 trần đại nghĩa, P. Bình An, TX Dĩ An , Bình Dương

Hà Nội: 87 Vương Thừa Vũ,P. Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Visa 5S
Kênh Tiktok: Visa5s
Tư vấn: 0911.909.686 – 0936.686.101
Email: info@visa5s.com.vn
Website: www.visa5s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *