Dịch Vụ Tư Vấn Hồ Sơ Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài

Một trong những giấy tờ quan trọng nhất để người nước ngoài có thể sinh sống và làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam chính là giấy phép lao động và thẻ tạm trú. Nếu nói giấy phép lao động là giấy phép để được làm việc hợp pháp, thì thẻ tạm trú chính là điều kiện để ở cư trú có thời hạn từ 1 năm đến 5 năm tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú

Mặc dù chính sách mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài của nước ta hiện nay khá thông thoáng, nhưng tư vấn hồ sơ thẻ tạm trú cho người nước ngoài vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong hoàn cảnh các thủ tục hành chính ở Việt Nam vẫn còn khá rườm rà và phức tạp.

Thẻ tạm trú là gì? Tại sao phải cần?

Thẻ tạm trú (Temporary residence card) có thể xem là một Visa dài hạn do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn từ 01 năm, 02 năm, 03 năm, cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế visa. Người mang thẻ tạm trú được quyền xuất, nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của thẻ tạm trú mà không cần phải gia hạn visa.

Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú có đủ điều kiện để mua nhà, kinh doanh hoặc kết hôn tại Việt Nam.

 

Những lợi ích khi được cấp thẻ

 • Người nước ngoài có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian thẻ tạm trú còn hịêu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.
 • Tiết kiệm được chi phí do không phải làm thủ tục gia hạn visa nhiều lần và tiết kiệm chi phí đi lại.
 • Người nước ngoài có thể tiến hành các thủ tục thuận tiện hơn trong kinh doanh, kết hôn, lao động,….
 • Ngoài ra, người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú có thể mua căn hộ và sắp tới có thể sẽ mua được nhà. Hiện tại Bộ xây dựng đang kiến nghị việc người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam để giải quyết tồn động nhà đất.

 

Điều kiện xin cấp thẻ cho người nước ngoài

 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.
 • Visa sử dụng khi nhập cảnh vào Việt Nam phải đúng mục đích.
 • Tùy theo diện cấp thẻ tạm trú, Quý khách phải cung cấp 1 trong 4 hồ sơ sau:
 • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động còn thời hạn 01 năm trở lên.
 • Thư bổ nhiệm của doanh nghiệp nơi người đó đang làm việc
 • Giấy tờ chứng minh là chủ đầu tư hoặc nhà góp vốn trong doanh nghiệp.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ vợ chồng như giấy kết hôn, sổ hộ khẩu của cá nhân bảo lãnh.

 

Những khó khăn nào khi tự xin thẻ tạm trú tại Việt Nam?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, thẻ tạm trú sẽ được cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xét cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam, và có giá trị thay cho thị thực. Do đó, để có thể thực hiện tốt thủ tục này, người nước ngoài cần tìm hiểu rõ về các quy trình xin thẻ tạm trú, các quy định thực hiện và chuẩn bị hồ sơ cho người nước ngoài một cách kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, theo nhiều khảo sát thực tế, vì thủ tục thẻ tạm trú cho người nước ngoài ngày càng phức tạp nên những người nước ngoài cho rằng không phải lúc nào họ cũng thuận lợi trong quá trình làm thủ tục cấp thẻ tạm trú, bởi rất nhiều vấn đề phát sinh như chưa có có sổ tạm trú tại địa phương, không có thời gian chuẩn bị hồ sơ hoặc bị từ chối hồ sơ do chưa đáp ứng được yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh,…

Với kinh nghiệm hơn 10 năm xử lý hồ sơ cho người nước ngoài của Visa5s cho thấy, người nước ngoài cũng như các doanh nghiệp khá bối rối và gặp nhiều khó khăn với quy trình, thủ tục hành chính hiện hành của Việt Nam. Thậm chí ngay cả người Việt đôi khi cũng không thể chắc chắn mình đã thực hiện các bước đúng hay chưa?

Hiểu rõ hồ sơ yêu cầu của cơ quan nhà nước cùng với mối quan hệ tốt đẹp với Phòng xuất nhập cảnh, cơ quan có thẩm quyền và sự chuyên nghiệp của hơn 40 chuyên viên tư vấn, Chúng tôi tự tin là chuyên gia số 1 trong lĩnh vực chuẩn bị hồ sơ cho người nước ngoài, visa nhập cảnh cho người nước ngoài kể cả các hồ sơ thiếu, nhập cảnh sai mục đích, lấy khẩn vì sắp hết hạn Visa… Visa5s đều có thể xử lý thành công cho Quý khách.

VISA5S – CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ASIA BLUE SKY

Trụ sở chính: 833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Bình Dương: 16 trần đại nghĩa, P. Bình An, TX Dĩ An , Bình Dương

Hà Nội: 87 Vương Thừa Vũ,P. Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Visa 5S

Kênh Tiktok: Visa5s

Tư vấn: 0911.909.686 – 0936.686.101

Email: info@visa5s.com.vn

Website: www.visa5s.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *