Hỗ Trợ Hồ Sơ Thủ Tục Gia Hạn Tạm Trú

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 từ đầu năm đến nay, nhiều đường bay quốc tế vẫn chưa được kết nối nên số người nước ngoài bị “mắc kẹt” tại Việt Nam rất nhiều, theo thống kê mới nhất là khoảng 60.000 người. Đa phần khách du lịch nhập cảnh Việt Nam đều theo diện visa ngắn hạn (miễn thị thực, visa 1 tháng, visa 3 tháng) nên nhu cầu gia hạn tạm trú và visa thời gian gần đây tăng rất mạnh.

Khi thời gian tạm trú gần hết thì người nước ngoài cần phải chuẩn bị thủ tục gia hạn tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Xuất Nhập Cảnh thuộc Công an Tỉnh, Thành phố có thẩm quyền.

Đối tượng cần gia hạn thẻ tạm trú ngay

  • Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, thời hạn ghi trong giấy phép đầu tư còn tối thiểu là 01 năm.
  • Trưởng văn phòng của các tổ chức phi chính phủ, thời hạn ghi trong giấy phép hoạt động còn lại tối thiểu là 01 năm.
  • Người lao động nước ngoài đã có Giấy phép lao động và thời hạn giấy phép lao động còn tối thiểu là 01 năm.

Tuy nhiên, người nước ngoài khi tự làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú do “lạ nước lạ cái” nên rất dễ dàng mắc phải những sai sót khiến cho hồ sơ bị từ chối.

Khó khăn khách hàng thường gặp khi tự gia hạn thẻ tạm trú

  • Không thể tự dịch thuật hồ sơ sang tiếng Việt
  • Không biết cần phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho hợp lệ
  • Không biết phải xử lý yêu cầu từ cơ quan quản lý như thế nào
  • Không có thời gian để qua lại nhiều lần đến Cục xuất nhập cảnh
  • Không am hiểu pháp lý, thủ tục hành chính tại Việt Nam

Trong thực tế, có rất nhiều người nước ngoài vì quá bận rộn với công việc, hoặc nhân viên phụ trách chưa hiểu rõ hồ sơ, giấy tờ và thời gian cần thiết để gia hạn tạm trú, dẫn đến tạm trú hết hạn hoặc đã quá hạn nhiều ngày mới bắt đầu vội vàng thực hiện hồ sơ gia hạn tạm trú. Một khi bị quá hạn tạm trú nhiều ngày, người nước ngoài sẽ bị phạt số tiền không nhỏ hoặc bắt buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Cách tiện lợi nhất là quý khách nhờ sự hỗ trợ của một công ty cung cấp dịch vụ gia hạn tạm trú uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực liên quan.

Trong những 10 năm qua, Visa5s đã hỗ trợ gia hạn thẻ tạm trú cho vô số trường hợp từ dễ đến khó, từ khách hàng cá nhân đến công ty, tập đoàn… Vì thế, chúng tôi tự tin bản thân có thể đáp ứng tất cả những mong muốn của Quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *