Điều kiện để gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Với chương trình gia hạn visa Mỹ thì đương đơn khi xin lại visa mới có thể gia hạn bằng hình thức nộp đơn qua đường bưu điện. Việc gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện tuy không phải trải qua quá trình chuẩn bị nội dung, cảm giác hồi hộp như tham gia buổi phỏng vấn gia hạn visa trực tiếp, tuy nhiên cũng không ít trường hợp người nộp đơn bị từ chối.

Vì vậy quý khách cần phải tìm hiểu thông tin cụ thể về điều kiện để gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện nếu không có điều kiện đến trực tiếp Đại sứ quán, Lãnh sự quán để làm thủ tục. Người nộp đơn cần phải đáp ứng những điều kiện để gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện sau đây:

  • Đương đơn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam được đóng dấu xác nhận hay có các giấy tờ chứng minh nhân thân (chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu…)
  • Người nộp đơn sống ở Việt Nam.
  • Người nộp đơn có thị thực không định cư của Mỹ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng.
  • Không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.
  • Lần vào Mỹ gần nhất của đương đơn không vượt quá thời gian xin đi trong DS 160
  • Không bị từ chối cấp visa trong lần phỏng vấn cuối cùng.

Lưu ý trường hợp những đương đơn có thời gian cư trú vượt quá thời gian xin đi trong DS 160 thì không nên nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà nên tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp để trình bày rõ lý do, giải thích rõ tình hình cho nhân viên Lãnh sự quán.

Chương trình gia hạn visa Mỹ cho đương đơn ngoài những ưu điểm và tiện nghi cũng mang đến ít nhiều rủi ro cho người nộp đơn. Trong khi người xin gia hạn visa Mỹ phỏng vấn trực tiếp thì đương đơn sẽ biết được kết quả mình đậu hay rớt gia hạn visa ngay trong buổi phỏng vấn còn người nộp đơn qua đường bưu điện sẽ phải chờ đợi trong vòng 6 đến 8 ngày làm việc (không tính ngày cuối tuần).

Như vậy các giấy tờ bản gốc đương đơn sẽ không thể sử dụng được và chỉ chờ đợi kết quả mà không hề biết được bất cứ thông tin nào về tình trạng hồ sơ của mình cho đến khi Lãnh sự quán, Đại sứ quán thông báo kết quả.

Nếu lý do bạn cần gia hạn visa Mỹ quá quan trọng nhưng không nắm rõ được khả năng được chấp thuận của ĐSQ là bao nhiêu, trường hợp hồ sơ xin gia hạn bị từ chối có thể kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng khác,…Trong những trường hợp này thì phương án an toàn nhất cho bạn chính là tìm đến dịch vụ visa Mỹ uy tín của VISA5S

VISA5S là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ visa Mỹ chất lượng, là cơ sở có kinh nghiệm trong lĩnh vực gia hạn visa, đặc biệt đối với những trường hợp khó. Để nhận được hỗ trợ dịch vụ visa Mỹ 24/7, liên hệ với VISA5S chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0911 909 686 hoặc website https://visa5s.com.vn.

Ngoài dịch vụ visa Mỹ, VISA5S còn cung cấp các dịch vụ như gia hạn visa, đặt vé máy bay, chứng minh tài chính, giao nhận hồ sơ, trả kết quả (có tính thêm phí) với mức chi phí dịch vụ tối ưu cho từng khách cùng nhiều chương trình khuyến mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *