Giải đáp thắc mắc liên quan đến visa Nhật Bản

Đối với những người lần đầu xin visa đi Nhật Bản chắc chắn sẽ thấy việc xin visa khá khó khăn và đương nhiên sẽ gặp không ít thắc mắc. Hiểu được nỗi lo đó, bài viết dưới đây do các chuyên gia VISA 5S chia sẻ giúp giải đáp thắc mắc những câu hỏi liên quan đến visa Nhật Bản và hồ sơ xin cấp visa cần thiết cho nhiều người.

  1. Visa Nhật Bản được miễn hay không?

Hiện nay Nhật bản chưa được miễn visa cho công dân Việt Nam mặc dù đã chính sách miễn giảm visa ngắn hạn cho các nước trong khu vực như Malaysia, Thái Lan… Nếu không sử dụng hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao thì mọi công dân Việt Nam đều cần phải nộp hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản.

  1. Hồ sơ xin cấp visa cần gì?

Hồ sơ xin cấp visa bao gồm giấy tờ chứng minh nhân thân, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh công việc, thư mời… Và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng bộ hồ sơ xin cấp visa.

  1. Vì sao cần tìm hiểu về thủ tục cấp visa Nhật Bản?

Cần phải tìm hiểu các quy định và các sửa đổi, bổ sung mới để có thể hoàn thiện bộ hồ sơ đúng quy định và tăng độ tin tưởng đối với nhân viên Đại sứ quán. Ở điểm này bạn thực sự cần giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm. VISA 5S nhận dịch vụ visa Nhật Bản nhằm giúp cho quý khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại, lược bớt các bước thủ tục, giảm bớt tỷ lệ sai sót trong hồ sơ, không tốn thời gian khi phải khai đi khai lại thông tin trên đơn đăng ký..

  1. Bạn có nên tự làm visa đi Nhật?

Việc làm visa tự túc đối với một số bạn trẻ giống như một trải nghiệm thú vị vì vậy nhiều người trẻ tuổi lựa chọn hình thức này. Tuy nhiên nếu bạn muốn chắc chắn về tỷ lệ đậu của hồ sơ xin cấp visa của mình thì nên lựa chọn những công ty dịch vụ visa Nhật Bản uy tín như VISA 5S.

  1. Bạn làm nghề tự do có thể xin visa đi Nhật?

Miễn là có thể chứng minh nguồn gốc tài chính rõ ràng thì bạn hoàn toàn có cơ hội đậu visa ngắn hạn Nhật Bản. Nếu là phụ nữ bạn có thể chọn nghề nghiệp nội trợ để khai thông tin vào hồ sơ xin cấp visa.

  1. Bạn đã từng được cấp visa ngắn hạn vậy lần cấp tiếp theo bạn sẽ chắc chắn đậu?

Visa ngắn hạn được cấp theo từng chuyến đi, không có việc đảm bảo hồ sơ sẽ đậu nếu đã từng được cấp trước đó. Vì vậy cho dù xin cấp visa Nhật bao nhiêu lần và đã được cấp thành công nhiều lần trước đó thì hồ sơ của bạn bao giờ cũng phải được hoàn chính, chỉnh chu nhất để có thể đậu visa.

Liên hệ với VISA 5S để được hỗ trợ dịch vụ visa Nhật Bản qua số điện thoại 0911 909 686 nếu vẫn còn những thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *