Hồ sơ xin visa sang Đài Loan làm việc gồm những gì?

Hàng năm, thị trường Đài Loan tiếp nhận trung bình khoảng hơn 50.000 lao động Việt sang làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Điều này cho thấy độ “hot” của quốc gia này đối với lao động Việt Nam. Và để đến được quốc gia này một cách hợp pháp thì rõ ràng, không thể thiếu tấm visa sang Đài Loan làm việc.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan: Công tác, du lịch, lao động, thăm thân

Thật vậy, thị trường xuất khẩu lao động ở đâu cũng vậy, luôn cần đến tấm visa thông hành. Tấm visa sang Đài Loan làm việc cùng với các loại giấy tờ, hồ sơ khác, lệ phí cần thiết là điều kiện cần và đủ để bạn có thể đi sang Đài Loan lao động một cách hợp pháp và được bảo hộ về mặt pháp lý khi đến quốc gia này.

Điều kiện để được sang làm việc tại Đài Loan như thế nào?

Và để làm việc và lao động tại Đài Loan, về điều kiện chung, đó là, phải là công dân Việt Nam đủ 20 tuổi muốn đi lao động, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Trong trường hợp làm việc có thời hạn thì phải thông qua các công ty môi giới lao động của nước ta.

Về phía công ty này thì đòi hỏi cần phải có giấy phép xuất khẩu lao động hợp pháp và được Ủy ban Lao động Viện Hành chính Đài Loan xác nhận. Đồng thời, trong trường hợp nếu bạn có người thân đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan, có quốc tịch Đài Loan thì bạn cũng có thể được bảo lãnh sang Đài Loan làm và chỉ cần được sự cho phép của Bộ lao động hai nước mà thôi.

Hồ sơ xin cấp visa sang Đài Loan làm việc gồm những gì?

Hồ sơ xin cấp visa đi Đài Loan lao động thì cần rất nhiều các loại giấy tờ khác nhau, trong đó, có một số giấy tờ cần thiết như: Hộ chiếu, đơn xin cấp visa lao động, ảnh 4×6, Giấy phép chiêu mộ, Giấy phép nhập cảnh, Phiếu thẩm định hồ sơ thuê lao động Việt Nam đến làm việc có thời hạn tại Đài Loan, Hợp đồng lao động, Giấy chứng nhận đủ sức khỏe lao động tại nước ngoài, Chứng chỉ học nghề hướng nghiệp.

Ngoài ra, trong hồ sơ xin visa đi Đài Loan làm việc còn yêu cầu một số giấy tờ liên quan như Lý lịch tư pháp, Bản cam kết về lương và chi phí khác của lao động nước ngoài sang làm việc tại Đài Loan, Hóa đơn thu phí. Các loại giấy tờ này nhằm mục đích hợp thức hóa việc lao động và làm việc tại Đài Loan cũng như bảo vệ quyền lợi của người lao động khi sang quốc gia này làm việc.

Và để biết rõ hơn về hồ sơ cấp visa sang Đài Loan làm việc hoặc các thủ tục pháp lý có liên quan, khách hàng hãy liên hệ cho Asia Blue Sky để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

– Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

– Chi nhánh Bình Dương

16 Trần Đại Nghĩa, Phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email:  info@visa5s.com.vn

Công ty chúng tôi luôn tự tin trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi làm visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *