Làm visa Mỹ cho trẻ em cần lưu ý điều gì?

Có thể bạn đã biết, cho dù là công dân Việt Nam ở độ tuổi nào đi chăng nữa cũng cần phải làm hồ sơ thủ tục xin cấp visa Mỹ mới có thể nhập cảnh vào nước này. Vì vậy cần phải tham khảo thông tin để nắm được thủ tục và giấy tờ cần thiết để có thể đưa con đi cùng cha mẹ sang Mỹ.

Các chuyên gia VISA5S cho biết, theo Luật di trú của Mỹ thì trẻ em nhập cảnh vào Mỹ cùng cha mẹ theo diện không định cư như du lịch, khám chữa bệnh, thăm thân nhân… thì cha mẹ cũng phải làm hồ sơ xin cấp visa Mỹ cho con.

Quy trình thủ tục xin cấp visa cho trẻ em cũng tương tự như người lớn. Bước đầu tiên là thu thập giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị cho con để lập hồ sơ như hộ chiếu cho bé còn hạn ít nhất 6 tháng (đối với các bé còn nhỏ sẽ có thể lựa chọn hình thức hộ chiếu chung với cha mẹ), 2 ảnh 5×5 phông trắng (chụp không quá 3 tháng, không che phần trán, tai, mắt, không mang kính mắt), bản sao giấy khai sinh có công chứng, sơ yếu lý lịch của bé, đối với những bé đến tuổi đi học cần có giấy xin nghỉ phép được nhà trường duyệt, thẻ học sinh… Ngoài ra cần bổ sung các giấy tờ như chứng minh tài chính của cha mẹ, thư mời nếu sang Mỹ theo diện thăm thân nhân.

Các bước như nộp hồ sơ xin cấp visa, nộp lệ phí, đặt lịch hẹn phỏng vấn… giống như đối với hồ sơ xin cấp visa của người lớn. Nếu con trên 17 tuổi bạn có thể đặt lịch phỏng vấn riêng cho con nếu có nhu cầu. Nếu còn nhỏ thì đương đơn cần có sự xuất hiện của cha mẹ, người giám hộ.

Khi liên hệ phỏng vấn cha mẹ của trẻ cần mang theo các giấy tờ chứng minh nhân thân của mình và trẻ. Cần chuẩn bị kỹ lưỡng tránh sơ xuất không đáng có và chuẩn bị cả hồ sơ của bố mẹ bởi việc xét duyệt hồ sơ của bé một phần lớn phụ thuộc vào hồ sơ của bố mẹ.

Đơn giản hơn cho mọi việc bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ visa Mỹ của công ty VISA5S. Khi lựa chọn dịch vụ visa Mỹ của chúng tôi bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về giấy tờ, thủ tục, đặc biệt là tỷ lệ thành công của hồ sơ.

Liên hệ ngay với VISA5S qua số điện thoại đường dây nóng 0911 909 686 để nhận được tư vấn miễn phí từ nhân viên chuyên nghiệp. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thông tin về dịch vụ visa Mỹ hoặc của các nước khác cùng những thông tin hữu ích qua trang web www.visa5s.com.vn. Bạn sẽ nhận được nhiều thông tin bổ ích cũng như cập nhật nhiều địa điểm du lịch hay ho, những mẹo vặt bạn nên sử dụng khi ra nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *