Những điều cần biết về visa châu Âu (khối Schengen)

Bạn muốn đến châu Âu, bạn cần tìm hiểu về visa châu Âu (khối Schengen) để hiểu rõ hơn về những quy định khi xin visa vào những nước này. Tên gọi Schengen được lấy từ một thị trấn của  Luxembourg, nơi ký kết hiệp ước xóa bỏ biên giới, tự do đi lại giữa các nước thành viên khối Schengen năm 1985. Vì vậy khi muốn xin visa du lịch châu Âu nhiều người chọn giải pháp xin visa châu Âu (khối Schengen) để tiết kiệm thời gian, chi phí và hưởng những đặc quyền của loại visa này.

Các nước thuộc khối Schengen gồm có  Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ. Căn cứ vào danh sách các quốc gia này để chọn lịch trình cho chuyến đi, quốc gia xin cấp visa, quốc gia sử dụng được visa châu Âu khối Schengen.

Khi xin visa châu Âu khối Schengen nên chọn dịch vụ visa châu Âu (khối Schengen) để được hướng dẫn thủ tục cụ thể, tránh việc vừa mất thời gian tiền bạc mà hồ sơ bị “ách lại” vì những lý do đơn giản như hồ sơ thiếu, không đúng giấy tờ quy định… Việc xin visa châu Âu khối Schengen không khó nhưng cũng cần phải đặc biệt quan tâm bởi visa này ngoài những đặc quyền thì còn có những quy định bắt buộc riêng.

Đương đơn nên nộp hồ sơ xin cấp visa châu Âu khối Schengen tại những quốc gia nào? Đây là câu hỏi nhân viên tư vấn của VISA 5S nhận được khá nhiều khi khách hàng lựa chọn dịch vụ visa châu Âu (khối Schengen). Đương đơn sẽ nộp visa châu Âu khối Schengen tại cơ quan lãnh sự của quốc gia đương đơn chọn làm “điểm đến chính của chuyến đi”. Có 2 cách để đương đơn xác định “điểm đến chính của chuyến đi” châu Âu của mình.

– Cách thứ nhất: Đương đơn xác định quốc gia nộp hồ sơ xin cấp visa châu Âu khối Schengen là nước đầu tiên đương đơn đặt chân đến châu Âu.

– Cách thứ hai: Chọn quốc gia đương đơn có thời gian lưu trú lâu nhất khi có chuyến đi đến châu Âu. Nếu như thời gian lưu trú giữa các quốc gia bằng nhau thì nước đầu tiên đặt chân đến sẽ là “điểm đến chính của chuyến đi” mà đương đơn lựa chọn nộp hồ sơ.

Một câu hỏi nữa cũng được quý khách hàng quan tâm là nên xin cấp visa châu Âu khối Schengen ở quốc gia nào có tỷ lệ đậu cao. Trả lời cho câu hỏi này, VISA 5S cung cấp cho quý khách hàng một số nước sau đây nên nộp hồ sơ xin cấp visa châu Âu khối Schengen như Pháp, Phần Lan, Thụy Điển.

Dịch vụ visa châu Âu (khối Schengen) của VISA 5S cung cấp cho quý khách hàng thông tin chi tiết, cụ thể từng quy định, quy trình thủ tục mới nhất được các lãnh sự quán các nước cập nhật. Liên hệ với VISA 5S để biết thêm thông tin về dịch vụ visa châu Âu (khối Schengen) tại website www.visa5s.com.vn để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *